Lớp 11

Viết email tiếng Anh cho bạn nước ngoài hỏi thông tin và xin lời khuyên về du học

Viết email tiếng Anh cho bạn nước ngoài hỏi thông tin và xin lời khuyên về du học gồm 2 mẫu email hay, có dịch hay nhất.

Qua đó giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý tham khảo trong quá trình suy luận, diễn giải vấn đề một cách logic. Từ đó biết sử dụng vốn từ, kiến thức ngữ pháp để viết đúng, viết hay tự tin hơn với khả năng viết email tiếng Anh để làm được bài Writing Skills Unit 7 lớp 11. Vậy sau đây là 2 mẫu Write an email to your friend about your education at University, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Viết email tiếng Anh cho bạn nước ngoài hỏi thông tin và xin lời khuyên về du học

Write an email to your friend about your education at university

Tiếng Anh

Dear Alex,

I haven’t seen you for a long time. I hope that you and your family are good. I write this letter to ask you some information and advice on studying abroad because the country that I want to study is Singapore – your country. I will finish our lessons at my high school in two months. My parents are going to give me a chance to go to study in another country to broaden my knowledge. I want to improve my English as well. Therefore, I want you to advise me to prepare useful things for my plan.

The first thing I want to know is about the tuition fees at colleges or universities. I want to know whether it is expensive to choose a prestigious university. I want you to find out more about the cost of studying and infrastructure and then tell me as soon as possible so that my parents can prepare the amount of money properly. Also, what I feel anxious most is that the weather in Singapore.

Does Singapore have the same kind of weather as Vietnam? Can I adapt to it?

I look forward to hearing from you soon.

Best regards,

Tiếng Việt

Alex thân mến,

Tôi đã không gặp bạn trong một thời gian dài. Tôi hy vọng rằng bạn và gia đình của bạn là tốt. Tôi viết thư này để hỏi bạn một số thông tin và lời khuyên về việc đi du học vì đất nước mà tôi muốn học là Singapore – đất nước của bạn. Tôi sẽ hoàn thành các bài học của chúng tôi ở trường trung học của tôi trong hai tháng. Bố mẹ sẽ cho tôi một cơ hội đi du học ở một đất nước khác để mở mang kiến ​​thức. Tôi cũng muốn cải thiện tiếng Anh của mình. Vì vậy, em muốn anh chị tư vấn để em chuẩn bị những hành trang hữu ích cho kế hoạch của mình.

Điều đầu tiên tôi muốn biết là học phí tại các trường cao đẳng hoặc đại học. Em muốn biết chọn trường đại học uy tín có đắt không. Em muốn anh tìm hiểu kỹ về chi phí học tập, cơ sở hạ tầng rồi báo cho em biết càng sớm càng tốt để bố mẹ em chuẩn bị số tiền cho hợp lý. Ngoài ra, điều tôi cảm thấy lo lắng nhất là thời tiết ở Singapore. Singapore có thời tiết giống Việt Nam không? Tôi có thể thích nghi với nó không?

Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn.

Trân trọng,

Viết email cho bạn nước ngoài hỏi thông tin và xin lời khuyên về du học

Tiếng Anh 

Dear Lisa!

I am going to study abroad in the near future so I would like to ask you to share your experience and advice. I plan to study at a university but don’t know how much the tuition fees is for a year. Hope you give me an exact number. I very like traveling. Can you recommend me some interesting tourist in the city? I heard there are many cultural differences between your country and me. Can you tell me what it is? What should I learn before I leave? I want to have a part-time job. Can you advise me on a suitable job? I live in a country where there is never snow. What should I do in the winter to survive? Finally, what documents do I have to prepare to be able to enter? What is the procedure for a visa? Do I need to bring other documents?

I look forward to hearing from you soon. Wishing you and your family are always healthy

My friend

Tiếng Việt 

Lisa thân mến!

Sắp tới em chuẩn bị đi du học nên nhờ các anh chị chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên. Em định học đại học nhưng không biết học phí 1 năm là bao nhiêu. Mong bạn cho tôi một con số chính xác. Tôi rất thích đi du lịch. Bạn có thể giới thiệu cho tôi một số điểm du lịch thú vị trong thành phố không? Tôi nghe nói có nhiều khác biệt về văn hóa giữa đất nước của bạn và tôi. Bạn có thể cho tôi biết nó là gì không? Tôi nên học gì trước khi rời đi? Tôi muốn có một công việc bán thời gian. Bạn có thể tư vấn cho tôi một công việc phù hợp được không? Tôi sống ở một đất nước không bao giờ có tuyết. Tôi nên làm gì vào mùa đông để tồn tại? Cuối cùng, tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể nhập cảnh? Thủ tục xin visa như thế nào? Tôi có cần mang theo các giấy tờ khác không?

Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe

Bạn tôi

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!