Lớp 11

Viết đoạn văn chứng minh: Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân

Viết một đoạn văn để chứng minh nhận định sau “Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân, yêu nơi chôn nhau cắt rốn với những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên” là chủ đề rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 11 tập 2.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn chứng minh: Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân

Đoạn văn chứng minh nhận định Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân mang đến 2 đoạn văn mẫu siêu hay, đạt điểm cao của các bạn học sinh giỏi. Qua đó các bạn lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo để nhanh chóng biết cách viết đoạn văn hay cho riêng mình.

Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân – Mẫu 1

Có ý kiến cho rằng “Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân, yêu nơi chôn rau cắt rốn với những kỷ niệm tuổi thơ không bao giờ quên”. Theo em, đây là một ý kiến hoàn toàn chính xác và sâu sắc về nguồn gốc của lòng yêu nước ở mỗi người. Đối với mỗi người, từ lúc họ sinh ra cho đến khi lớn lên, gia đình, quê hương và tuổi thơ chính là những yếu tố quan trọng hình thành nên tính cách và đời sống tâm hồn của họ. Mỗi người được lớn lên trong vòng tay yêu thương của những thành viên trong gia đình, được trải qua và chứng kiến biết bao nhiêu câu chuyện buồn vui và dần dần hình thành nên nhân cách và tâm hồn của mỗi người. Những năm tháng tuổi thơ lớn lên và trưởng thành bên gia đình, quê hương, mỗi người được bồi đắp và nhào nặn về đời sống tinh thần tình cảm. Những kỷ niệm, ký ức tươi đẹp ở gia đình và quê hương sẽ chính là hành trang và góc nhỏ trong tim mỗi người để chúng ta có thể bước vào cuộc đời sau này. Và chính tình yêu đối với những thứ bình dị thuộc về gia đình, quê hương đó chính là tiền đề của tình yêu nước. Chỉ khi có tình yêu sâu nặng với những thứ bé nhỏ của quê hương, gia đình, con người mới có thể vun đắp tình yêu dành cho tổ quốc sâu bên trong mình. Tình yêu tổ quốc được thể hiện bằng những hành động và việc làm khác nhau, thời chiến thì đánh giặc; thời bình thì thi đua sản xuất. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là dù có yêu nước thế nào thì tình yêu nước ấy cũng được lớn lên từ tình yêu đối với những thứ thuộc về gia đình, quê hương. Chính tình yêu ấy đã tạo nên sức mạnh, động lực để mỗi người có thể bước tiếp trên hành trình của mình. Tóm lại, lòng yêu nước chính là thứ tình cảm cao đẹp bắt nguồn từ tình yêu gia đình, quê hương và những kỷ niệm tuổi thơ.

Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân – Mẫu 2

Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những người thân, yêu nơi chôn nhau cắt rốn với những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên. Thật vật, tình yêu nước ở mỗi người bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé nhất. Trước hết, đó là tình yêu với những người thân yêu, ruột thịt (ông bà, cha mẹ, anh chị, …) rồi sau đó mới là tình yêu đối với làng quê, những con phố nhỏ, nơi chôn rau cắt rốn. Điều ấy có nghĩa tình cảm “nhỏ bé” đó phát triển đến độ sâu sắc, thiết tha trở thành một thứ tình cảm tình thiêng liêng, luôn thường trực trong mỗi con người. Yêu nước đồng nghĩa với việc phải gắn với ý thức về nghĩa vụ bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Đó là cơ sở tạo nên tình cảm lớn: Lòng yêu nước. Là một học ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần cố gắng học tập và rèn luyện tốt để có thể góp phần xây dựng đất nước.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!