Lớp 11

Viết bản tin về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt

Viết bản tin về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lũ là một đề tài rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 11 tập 1.

Viết bản tin về hoạt động giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt mang đến 2 mẫu hay nhất. Qua đó giúp các bạn lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, biết cách viết bản tin ngắn. Đồng thời giúp các bạn học sinh có nhiều tư liệu tham khảo để trả lời câu hỏi 4 trang 179 sách Ngữ văn 11 tập 1. Vậy dưới đây là 2 bản tin viết về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bão lũ, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Viết bản tin về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt

Viết bản tin về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt – Mẫu 1

Hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở trường THPT Cộng Hòa diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn học sinh tham gia nhiệt tình tham gia hoạt động ý nghĩa này của trường. Chứng kiến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ vừa rồi, tất cả chúng ta đều vô cùng xót xa. Khi mà chúng ta được học trong mái trường sạch đẹp, trong không khí thanh bình thì người dân miền Trung lại phải oằn mình chống bão lũ. Hoạt động quyên góp được đồng chí tổng phụ trách đội phát động tới các lớp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Các bạn học sinh đã quyên góp ủng hộ nhiều quà tặng chứa chan tình cảm. Từ quần áo, sách vở cho đến những khoản tiền tiết kiệm nhỏ, đó đều là tinh thần tương thân tương ái cao đẹp vô cùng. Tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách sáng lòa trong hoàn cảnh dịch bệnh đặc biệt như hiện nay. Việc làm của mỗi học sinh trường THPT Cộng Hòa nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lan tỏa yêu thương lớn lao!

Viết bản tin về hoạt động giúp đỡ đồng bào bị bão lũ – Mẫu 2

PHONG TRÀO
“TẤM LÒNG VÀNG” ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BÃO LỤT TẠI TRƯỜNG THPT A

Từ ngày 15/7 đến ngày 15/8, phong trào Tấm lòng vàng đã diễn ra sôi nổi ở tất cả các khối lớp của trường THPT A. Nhằm quyên góp, giúp đỡ đồng bào bão lụt miền Trung, nhiều hoạt động của phong trào này được giáo viên và học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ. 120 triệu đồng tiền mặt, hơn 1 tấn quần áo, 400 bộ SGK, đồ dùng học tập cùng nhiều thực phẩm khô đã được chuyển đến tận tay đồng bào lũ lụt miền Trung bởi chính các giáo viên, học sinh của nhà trường. Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho Đoàn trường THPT A vì những cố gắng sát cánh đồng hành cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn mùa lũ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!