Lớp 11

Viết bản tin về hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường

Viết bản tin về hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là một đề tài rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 11 tập 1.

Bản tin về hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mang đến 2 mẫu hay nhất. Qua đó giúp các bạn lớp 11 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, biết cách viết bản tin ngắn. Đồng thời giúp các bạn học sinh có nhiều tư liệu tham khảo để trả lời câu hỏi 4 trang 179 sách Ngữ văn 11 tập 1. Vậy dưới đây là 2 bản tin viết về hoạt động chào mừng ngày 20/11, mời các bạn cùng theo dõi nhé. Bên cạnh đó các bạn xem thêm bản tin viết về hoạt động quyên góp giúp đỡ đồng bào bão lũ.

Bạn đang xem: Viết bản tin về hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường

Bản tin mẫu 1

Người ta nói rằng:’ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay người ta gọi đó là nghề cao quý nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất cũng để lại cho đời trái ngọt hoa thơm”. Vâng đó chính là nghề Nhà giáo.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tập thể lớp 11a6 đang thi đua hăng hái để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Bằng những hoạt động thiết thực nhất: Tham gia và chuẩn bị cuộc thi văn nghệ do đoàn trường tổ chức, viết báo tường, và chăm chỉ học tập để giành những bông hoa điểm 10 tươi thắm,….

Về hoạt động văn nghệ: Các bạn đã rất chăm chỉ tập luyện, ở lại tập tranh thủ sau mỗi giờ học, những buổi chiều được nghỉ và ngay cả những giờ ra chơi chỉ trong vòng 10p. Chúng em đã tự biên đạo cho bài múa của mình. Tuy nó có thể không hay so với các lớp khác chuẩn bị. Nhưng đó cũng là sự nỗ lực của đội múa của lớp

Công tác chuẩn bị báo tường:Lớp đã lấy thông điệp và nội dung cho bài báo là ‘Thầy cô’. Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về ngày tôn vinh những người làm thầy giáo, cô giáo-những người lái đò thầm lặng, tôn vinh sự nghiệp giáo dục cao quý. Lớp chúng em chọn tên bài báo là “Thầy cô” tuy ngắn gọn nhưng đó là tiếng gọi thiêng liêng nhất của mỗi người học sinh. Ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Các bạn trong nhóm viết báo tường đã cũng rất chăm chỉ và vất vả. Sáng tạo và làm sao có thể cho ra được những bài văn, bài thơ, bài xã luận,… thật hay và ý nghĩa nhất. Cũng từ đó mà gửi ngắm những tình cảm, suy nghĩ, thông điệp của mình vào trong những dòng chữ đó

Và cuối cùng, lớp đã tích cực học tập để giành những bông hoa điểm 10. Lo chuẩn bị báo tường và văn nghệ nhưng vẫn không quên nhiệm vụ học tập. Ngày thường đã cố gắng bao nhiêu thì trong tháng đầy ý nghĩa này càng phải cố gắng chăm chỉ học tập gấp đôi. Từ đó mà không khí học tập của lớp sôi nổi và hăng hái hơn rất nhiều. Học tập và chuẩn bị bài cũ trước khi đến lớp. Trong lớp chú ý nghe giảng phát biểu ý kiến xây dựng bài. Thực hiện tốt nội quy trường học.

Trong cuộc sống bộn bề ngày hôm nay, tất cả mọi người đang bị cuốn vào dòng chảy của thời gian. Trong tháng 11 đầy ý nghĩa này tất cả chúng em ai cũng có những công việc học tập hay cuộc sống thường ngày bận rộn.Nhưng dù bận đến mấy mọi người luôn giành thành gian ưu tiên hàng đầu cho việc chuẩn bị buổi lễ 20-11. Vì tất cả chúng em muốn dành những lời chúc, những việc làm thiết thực nhất để cảm ơn các thầy cô giáo.

“ Em viết bài thơ tặng thầy cô giáo
Đã bao ngày em ấp ủ trong tim
Thầy cô những người cha người mẹ
Đã cho ta tri thức để lên người

Tóc thầy đã bạc vì bụi phấn
Mắt cô đã xuất hiện những quầng thâm
Hằng ngày vất vả bên trang giáo án
Để cho ta những bài học hay”

Bản tin mẫu 2

Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT ………………………….

Buổi lễ chào mừng được đoàn trường THPT…………………….. tổ chức vào lúc 14h00 ngày 20/11 với sự có mặt và tham gia đầy đủ của cán bộ, nhân viên, giáo viên, cùng toàn thể học sinh trong trường.

Ban tổ chức đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng như: Múa hát, trình diễn tài năng hội họa, thời trang…và các trò chơi dân gian. Tiếp theo đó là hoạt động tri ân thầy cô trong nhà trường

Trong đó, có hoạt động biểu dương và khen thưởng các thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi trong trường.

Buổi lễ đã được diễn ra thành công tốt đẹp với niềm vui và niềm hạnh phúc của những người lái đò trước sự biết ơn vô bờ bến của những học trò thân yêu!

Ngày 20/11 luôn là ngày lễ ý nghĩa trên khắp cả nước……

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!