Tổng hợp

Vị tướng nào rơi 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục? Đọc ngay

Vị tướng nào rơi cả 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục, ai rơi cả 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Vị tướng nào rơi cả 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục?

Vị tướng rơi cả 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục là Nunu và Willump là một sự kiện vô cùng đáng sợ chưa từng thấy ở bất kỳ đâu cho thấy sức mạnh khủng khiếp của Thresh.

Bạn đang xem: Vị tướng nào rơi 2 linh hồn khi bị Thresh hạ gục? Đọc ngay


Advertisement

Thresh là một linh hồn đầy tham vọng và đáng sợ của Quần đảo Bóng tối. Từng là người lưu giữ vô số bí mật khó hiểu, Thresh tìm kiếm một sức mạnh lớn hơn cả sự sống hay cái chết, Thresh gieo rắc đáng sợ cho bao linh hồn lạc lối.

Linh hồn có thật không?

Mặc dù linh hồn không còn được ưa chuộng đối với hầu hết các triết gia đương đại, một số học giả nổi tiếng bảo vệ và xem xét kỹ lưỡng ý tưởng về một cái tôi được hình thành từ linh hồn và vượt ra ngoài thể chất và có thể tồn tại sau khi cơ thể chết.

Mặc dù vậy, các học giả đó vẫn phân biệt về khái niệm, với một số người nói rằng linh hồn là yếu tố quan trọng đối với bản sắc cá nhân, mặc dù có lẽ nó không thể tách rời khỏi cơ thể vật chất. Một ý kiến ​​khác cho rằng linh hồn là một “khuôn mẫu mang thông tin” kết nối bản thân đang sống với người ở thế giới bên kia, người sống mãi mãi. Và vẫn còn một học giả khác cho rằng linh hồn, như nó vốn có, là một dạng thống nhất tồn tại của các giai đoạn liên tiếp của bộ não trong suốt cuộc đời của một người.


Advertisement

Năm 1901, một trong những thí nghiệm siêu hình nổi tiếng nhất của thế kỷ 20 đã được thực hiện bởi một bác sĩ Massachusetts. Tên anh ta là Duncan MacDougall, và anh ta tin rằng, nếu linh hồn là thật, nó phải có sức nặng có thể đo lường được. Do đó, ông đã cố gắng so sánh trọng lượng của bệnh nhân trước và sau khi chết. Sau khi kiểm tra sáu bệnh nhân chết vì bệnh lao, ông kết luận rằng việc chết đi dẫn đến sự mất mát nhỏ nhưng có thể đo lường được là ¾ ounce – trọng lượng của linh hồn.

Theo cách nghĩ của MacDougall, linh hồn chỉ nên được tìm thấy ở con người chứ không phải ở các loài động vật khác. Do đó, ông đã thực hiện các phép đo tương tự ở chó và không thấy giảm cân khi chúng hết hạn sử dụng. Điều này được ông coi là sự xác nhận cho niềm tin của mình rằng linh hồn chỉ có ở người sống, và khi con người chết đi, linh hồn sẽ rời khỏi thể xác.

Các cuộc điều tra của MacDougall bị sai sót ở nhiều cấp độ.

Khi kết quả của ông lần đầu tiên được công bố, các nhà phê bình cho rằng việc giảm cân có thể được giải thích bởi các yếu tố sinh lý, chẳng hạn như bay hơi. Hơn nữa, báo cáo của ông không đề cập đến một số bệnh nhân mà ông không thấy giảm cân. Cuối cùng, những nỗ lực tiếp theo để tái tạo kết quả của anh ấy không tìm thấy bất kỳ sự giảm cân nào. Thật vậy, tầm nhìn của MacDougall có thể đã bị che khuất bởi sự thiên vị xác nhận, xu hướng các nhà điều tra muốn xem những gì họ mong đợi, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!