Lớp 11

Tiếng Anh 11 Unit 2: Communication and Culture

Giải bài tập SGK Tiếng Anh 11 Unit 2 Communication and Culture giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 26, 27 để chuẩn bị bài Relationships trước khi đến lớp.

Giải Communication and Culture Unit 2 lớp 11 được biên soạn bám sát theo chương trình SGK Tiếng Anh lớp 11 mới. Qua đó giúp học sinh nhanh chóng nắm vững được kiến thức để học tốt tiếng Anh 11. Mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Bạn đang xem: Tiếng Anh 11 Unit 2: Communication and Culture

Communication and Culture Unit 2 Tiếng Anh 11

COMMUNICATION

1. Listen to Hung’s opinions about online friends. Answer the questions. Hãy nghe kiến của Hùng về những người bạn quen trên mạng, rồi trả lời câu hỏi.

Bài nghe

Hướng dẫn dịch

1 – Hùng có thể học hỏi từ bạn bè trực tuyến của mình không? Tại sao?

2 – Khi nào anh ta có thể liên hệ với những người bạn này?

3 – Tại sao anh ấy có thể tiết kiệm được tiền?

4 – Lợi ích quan trọng nhất của việc có bạn bè trực tuyến là gì?

5 – Hùng không thích gì về tình bạn trực tuyến?

Đáp án

1. Hung can have more knowledge of different cultures and lifestyles because his online friends come from different places around the world.

2. He can contact his friends whenever he wants as long as they are online.

3. Because he doesn’t have lo spend money on dinners, parties, or cinema tickets.

4. The most important benefit of having online friends is that he can end a relationshir quickly.

5. Sometimes he doesn’t know for sure who these friends really are, as they may not use their real names.

Nội dung bài nghe

Well, there are many advantages of having online friends. First, they can be anywhere in the world, so I can learn about different cultures and lifestyles. Distance does not matter, as all I need is a computer. Second, I can contact them whenever I wish – as long as they are online, and I can the conversation easily when I have other things to do. What’s more. I can save a lot of money as there’ll be no dinners, parties or get-togethers. I don’t have to spend money on things like food and drinks or cinema tickets. Most importantly, I can quickly end a relationship when I don’t feel comfortable with the person any more.

The only thing I don’t like about this kind of friendship is that sometimes I don’t know …

Hướng dẫn dịch

Vâng, có nhiều lợi ích khi có những người bạn trực tuyến. Đầu tiên, họ ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy tôi có thế học về những nền văn hóa và lối sống khác nhau. Khoảng cách không phải vấn đề, vì tất cả những điều tôi cần chỉ là một chiếc máy tính. Thứ hai, tôi có thể liên hệ với họ bất cứ khi nào tôi muốn – miễn là họ có lên mạng, và tôi có thế chấm dứt cuộc nói chuyện một cách dễ dàng khi tôi có các việc khác cần làm. Thêm vào đó, tôi có thể tiết kiệm nhiều tiền vì sẽ không có đi ăn tối, đi tiệc tùng hay tụ tập. Tôi không phải tiêu tiền cho những thứ như đồ ăn, thức uống hay vé xem phim. Điều quan trọng nhất là, tôi có thế chấm dứt mối quan hệ khi tôi không cảm thấy thoải mái với người đó nữa.

Điều duy nhất tôi không thích về kiểu tình bạn này là thi thoảng tôi không biết chắc chắn họ là ai. Họ có thể không sử dụng tên thật và có thể đăng hình ảnh của người khác.

2. Discuss the following questions in groups. Thảo luận những câu hỏi dưới đây theo nhóm.

Hướng dẫn dịch

Bạn có bất kì người bạn trên mạng nào không? Nếu có, bạn muốn gặp họ ngoài đời không? Nếu không, bạn có muốn kết bạn online không? Đưa lý do.

CULTURE

1. Read the text about dating around the world, and complete the information in the table below the correct pictures on page 23. Đọc đoạn văn nói về việc hẹn hò trên thế giới rồi tìm thông tin cần thiết vào bảng ứng với những bức tranh đúng ở trang 23.

Đáp án

Picture a Picture b Picture a
Kinds of dating online dating speed dating group dating
Where US Singapore Europe and Australia

Hướng dẫn dịch

HẸN HÒ TRÊM THẾ GIỚI

Có mối quan hệ với ai đó là quan trọng đối với mọi người trên thế giới; tuy nhiên, hẹn hò với người có nền văn hóa khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ.

Hẹn hò nhóm là phổ biến trong số những người trẻ tuổi ở châu Âu và Úc. Các nhóm lớn có tới 30 người tham gia các sự kiện, chẳng hạn như cắm trại hoặc tổ chức tiệc. Đây được coi là cách an toàn để dành thời gian cùng nhau, và để giúp giảm bớt sự căng thẳng vì mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong nhóm bạn bè trước khi quyết định hẹn hò từng người một.
Tại Singapore, kể từ khi nhiều thanh niên sống độc thân, chính phủ đã cố gắng hết sức để khuyến khích hẹn hò. Dịch vụ hẹn hò được cung cấp cho người độc thân. Một trong số họ là hẹn hò tốc độ, trong đó người độc thân sẽ dành một vài phút để trò chuyện với một người trước khi tiếp tục gặp người tiếp theo.

Hẹn hò trực tuyến là một cách phổ biến để kết bạn ở Hoa Kỳ. Các công ty Internet đang cung cấp một dịch vụ gọi là “trợ lý hẹn hò trực tuyến” để giúp những người bận rộn tìm một đối tác. Một trợ lý giúp khách hàng xây dựng hồ sơ thông tin của họ, lựa chọn các đối tượng tiềm năng, và sau đó gửi một số email đến các đối tượng có khả năng cho đến khi hai người đồng ý gặp nhau trực tiếp.

2. Read the text on page 22 again. Decide whether the following statements are true (T), false (F), or not given (NG). Tick (✓) the correct boxes. Đọc lại đoạn văn ở trang 22 rồi trả lời xem những lời phát biểu dưới đây là đúng (T), sai (F), hay không có thông tin (NG), sau đó đánh dấu (✓) vào ô đúng.

Đáp án

1.T 2.F 3.T 4.NG 5.NG 6.F

Hướng dẫn dịch

1. Hẹn hò nhóm giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

2. Người Úc không thích hẹn hò từng người một.

3. Chính phủ Singapore khuyến khích thanh niên tham gia vào các sự kiện hẹn hò.

4. Việc hẹn hò từng người một không phổ biến ở Singapore.

5. Hẹn hò trực tuyến là phổ biến ở Hoa Kỳ bởi vì nó không chi phí quá nhiều tiền.

6. Những người sử dụng dịch vụ ‘trợ lý hẹn hò trực tuyến’ cần liên lạc qua email trước khi gặp mặt trực tiếp.

3. Discuss with a partner. Thảo luận với bạn bên cạnh.

Are group dating, speed dating and online dating popular in Viet Nam? Why or why not?

Đáp án 

Group dating is very popular in Viet Nam, especially among young people. Speed dating is not popular as there are no companies that provide that kind of service. Online dating services can be found on the internet, but they are not very popular as many people think online dating is not safe.

Dịch nghĩa

Hẹn hò nhóm ở Việt Nam khá là phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Hẹn hò nhanh thì không phổ biến vì không có công ty nào có dịch vụ này. Hẹn hò online thì có dịch vụ nào trên Internet nhưng chúng không phổ biến vì nhiều người nghĩ hẹn hò online không an toàn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!