Tổng hợp

T-Pain là ai? Điều đặc biệt về T-Pain bạn chưa biết

T-Pain là ai, T-Pain engine, T-Pain autotune app, T-Pain Effect, T-pain net worth là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về T-Pain bạn chưa biết.

T-Pain là ai?

T-Pain là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ, nổi tiếng với các album như ‘Epiphany’ và ‘RevolveR.’

Bạn đang xem: T-Pain là ai? Điều đặc biệt về T-Pain bạn chưa biết

T-Pain tên thật là Faheem Rasheed Najm, sinh ra và lớn lên ở Tallahassee, Florida, T-Pain đã bị thu hút bởi âm nhạc từ khi còn là một đứa trẻ. Anh ấy lần đầu tiên được làm quen với âm nhạc thực sự khi một trong những người bạn của gia đình anh ấy bắt đầu đưa anh ấy đến phòng thu của mình, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đến năm 10 tuổi, T-Pain đã biến phòng ngủ của mình thành studio. Tham gia nhóm nhạc rap ‘Nappy Headz’ hóa ra là một bước đột phá lớn vì thông qua nhóm, anh ấy đã liên hệ với Akon. Akon sau đó đã đề nghị với anh ta một thỏa thuận với nhãn hiệu của anh ta, ‘Konvict Muzik.’

Vào tháng 12 năm 2005, T-Pain phát hành album đầu tay của mình, “Rappa Ternt Sanga,” đã thành công rực rỡ. Album thứ hai của anh ấy, ‘Epiphany,’ được phát hành vào năm 2007 và đã gặt hái được nhiều thành công hơn đạt được vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng ‘Billboard 200’.

T-Pain tiếp tục hợp tác với các nghệ sĩ lớn của giải đấu như Kanye West, Flo Rida, và Lil Wayne và trở thành một trong những rapper nổi tiếng nhất trong ngành, phát hành nhiều album thành công. Năm 2006, anh thành lập hãng thu âm của riêng mình, ‘Nappy Boy Entertainment’.

T-Pain effect là gì?

T-Pain effect là “hiệu ứng T-Pain”. Hiệu ứng giọng hát đặc trưng của anh ấy, đạt được thông qua bộ xử lý kỹ thuật số Auto-Tune, đã trở nên phổ biến trong hip-hop và pop đương đại, và thường được gọi là “hiệu ứng T-Pain”.

Để đối phó với những lời chỉ trích rằng anh ấy sử dụng công cụ này để hỗ trợ giọng hát, anh ấy đã nhại lại phong cách của riêng mình với bài hát / video lan truyền “I’m on a Boat” với ban nhạc hài Lonely Island và anh ấy đã khiến khán giả thán phục khi trình diễn mà không có Auto -Tune.

Auto-Tune là gì?

Auto -Tune là một ứng dụng điều chỉnh cao độ. Các kỹ sư sử dụng nó một cách tinh tế trong các chương trình trực tiếp để giữ cho giọng hát rõ ràng và có trọng điểm. Và nó được sử dụng như một hiệu ứng rõ ràng, tạo ra một loại âm thanh giọng hát được vi tính hóa. Một ví dụ nổi tiếng về phần sau thực sự là bài hát đã đưa Auto-Tune đến với một lượng lớn khán giả – hit quái vật năm 1998 của Cher, Believe, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

(Đừng nhầm lẫn Tự động điều chỉnh với bộ phát âm thanh, một hiệu ứng khác tạo ra giọng hát giống như người máy — hãy so sánh bản nhạc của Cher với một bản hit khác vào cuối những năm 90, Vòng quanh thế giới của Daft Punk.)

Kể từ những năm 90, đã có một danh sách dài vô cùng các nghệ sĩ sử dụng Auto-Tune. Trong hip-hop, bạn có thể nghe thấy nó trên các bài hát của Kanye West, Lil Wayne, Snoop Dogg và Drake.

T-Pain đã sử dụng Auto-Tune đến mức Jay-Z đã chỉ trích anh ấy trong bài hát DOA – hay “Death of Auto-Tune”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!