Tổng hợp

Soros là ai? Điều đặc biệt về Soros chưa ai biết

Soros là ai,  nhà đầu cơ George Soros là ai, những nhà đầu cơ huyền thoại, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Soros chưa ai biết.

Soros là ai?

Soros là George Soros là một nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại, người được nhiều người coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem: Soros là ai? Điều đặc biệt về Soros chưa ai biết

Soros quản lý Quantum Fund, một quỹ đã đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% từ năm 1970 đến năm 2000. Ông vẫn là chủ tịch của Soros Fund Management LLC.

Những điều cần biết về Soros

Soros, người gốc Do Thái, sinh ra ở Budapest năm 1930 và sống sót sau sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Hungary, di cư sang Anh năm 1947. Ông lấy bằng tiến sĩ tại Trường Kinh tế London trước khi dấn thân vào sự nghiệp ngân hàng. Ông thành lập quỹ đầu cơ của mình, sau đó được gọi là Double Eagle, vào năm 1969.

Soros cũng được biết đến với các hoạt động từ thiện rộng lớn. Anh ấy đã quyên góp hàng tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau thông qua Open Society Foundations. Ông là người lâu năm đấu tranh cho các mục tiêu tự do và tiến bộ, khiến ông trở thành mục tiêu của nhiều thuyết âm mưu bảo thủ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Soros được cho là có giá trị hơn 8 tỷ đô la vào năm 2021 và đã quyên góp hơn 30 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện. Phần lớn số tiền đó được dùng để tài trợ cho các chương trình giáo dục và y tế, nhân quyền và thúc đẩy nền dân chủ.

Những điều đặc biệt về Soros

“Người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh”

George Soros nổi tiếng nhất với khoản lãi 1 tỷ đô la trong một ngày vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, mà ông kiếm được bằng cách bán khống đồng bảng Anh.

Vào thời điểm đó, Anh là một phần của Cơ chế Tỷ giá hối đoái châu Âu, một thỏa thuận tỷ giá hối đoái cố định giữa một số quốc gia châu Âu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Các quốc gia khác đang gây áp lực buộc Anh phải phá giá tiền tệ của mình hoặc rời khỏi hệ thống. Sau khi chống lại sự mất giá một thời gian, nước Anh đã thả nổi tiền tệ của mình và giá trị của đồng bảng Anh giảm xuống.

Sử dụng đòn bẩy, Soros đã có thể mua 10 tỷ USD vị thế bán khống trên bảng Anh, thu về cho anh ta 1 tỷ USD. Giao dịch này được coi là một trong những giao dịch vĩ đại nhất mọi thời đại, và Soros được tuyên bố là “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Anh.”

Phong cách đầu tư của Soros

George Soros là duy nhất trong số các nhà đầu tư thành công khi thừa nhận rằng bản năng đóng một vai trò lớn trong các quyết định đầu tư của ông. Tuy nhiên, ông nổi tiếng là người hiểu rõ về các xu hướng kinh tế ở cấp độ khu vực và toàn cầu và được biết đến là người sử dụng kiến ​​thức này để khai thác sự kém hiệu quả của thị trường với các khoản đặt cược lớn, mang tính đòn bẩy cao, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Soros có cả vốn và khả năng chấp nhận rủi ro để thực hiện những vụ đặt cược này lâu hơn hầu hết các nhà quản lý quỹ đầu cơ. Trên thực tế, Soros đã thu phục một số chính phủ quốc gia về các vấn đề tiền tệ bằng sự kiên trì và túi tiền sâu rộng của mình.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, Soros đã thêm vào danh sách những biệt danh ngày càng tăng của mình và trở thành “người đàn ông đã phá vỡ Ngân hàng Trung ương Thái Lan.”

Bất chấp kiến ​​thức sâu rộng của Soros về thị trường toàn cầu và nguồn thông tin tuyệt vời, quyết định đóng cược được cho là một lời kêu gọi ruột hơn là một phản ứng với tín hiệu thị trường.

Một giả thuyết phổ biến cho rằng Soros đã nội tại hóa quá nhiều thị trường và hoạt động của nó đến mức anh ta theo bản năng biết khi nào thì thời điểm kết thúc để thu lợi nhuận từ lâu trước khi anh ta có thể hợp lý hóa quyết định.

Cho dù điều đó có đúng hay không, bất cứ điều gì Soros đang làm đã khiến ông trở thành một tài sản mà rất ít nhà đầu tư trên thế giới, ngoại trừ Warren Buffett có thể sánh kịp, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!