Tổng hợp

Sanna Marin là ai? Điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết

Sanna Marin là ai, điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Sanna Marin là ai?

Sanna Marin là thủ tướng Phần Lan, người phụ nữ 34 tuổi trở thành thủ tướng trẻ nhất mà đất nước Phần Lan từng có, và là người phụ nữ thứ ba lãnh đạo đất nước. 
 
Sanna Marin là thủ tướng đương nhiệm trẻ nhất trên thế giới.
 
Trước đây là Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Phần Lan, Marin tham gia chính trường khi mới 27 tuổi và trở thành nghị sĩ vào năm 2015 ở tuổi 30. 
 

Điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin tên đầy đủ Sanna Mirella Marin, (sinh ngày 16 tháng 11 năm 1985, Helsinki, Phần Lan).
 
Marin sinh ra ở Helsinki, nhưng cô lớn lên ở Pirkkala, nơi cô tốt nghiệp trung học năm 2004. Cha mẹ cô chia tay khi cô còn rất nhỏ, sau đó, cô theo học ngành khoa học quản trị tại Đại học Tampere (MA, 2017). Năm 2020, Marin kết hôn với Markus Räikkönen, người mà cô có một cô con gái (sinh năm 2018).
 

 

Bạn đang xem: Sanna Marin là ai? Điều đặc biệt về thủ tướng Phần Lan bạn chưa biết

Bà Marin mô tả mình đến từ một “gia đình cầu vồng”, và vào năm 2015, cô nói với truyền thông Phần Lan rằng khi lớn lên cô cảm thấy “vô hình” vì các thành viên trong gia đình cô “không được công nhận là một gia đình thực sự.”

 

Sự nuôi dạy của cô ấy có ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị của cô ấy. “Đối với tôi, mọi người luôn bình đẳng. Đó không phải là vấn đề quan điểm. Đó là nền tảng cho mọi thứ”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2015.
Năm 2012, khi mới 27 tuổi, Marin trở thành người đứng đầu chính quyền thành phố Tampere, nơi có dân số khoảng 230.000 người. Khi vẫn là người đứng đầu hội đồng thành phố Tampere, Marin được bầu làm nghị sĩ của Đảng Dân chủ Xã hội vào năm 2015, đại diện cho vùng Pirkanmaa.
Khi trở thành Thủ tướng Phần Lan, bà Marin tham gia cùng các nhà lãnh đạo trẻ thế giới khác, bao gồm Jacinda Ardern, 39 tuổi, thủ tướng New Zealand và Nayib Bukele 38 tuổi, tổng thống El Salvador. (Theo businessinsider.com).

 

 
 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!