Tổng hợp

Papa Legba là ai? Bật mí bí mật Papa Legba chưa ai biết

Papa Legba là ai, huyền thoại Papa Legba, trainghiemhay.com chia sẻ Papa Legba đáng sợ vì lí do này.

Papa Legba là đã xuất hiện nhiều lần trong American Horror Story, nhưng loạt phim đã thay đổi nhân vật tâm linh huyền thoại khỏi tín ngưỡng voodoo.

Papa Legba là ai?

Papa Legba là một trong những nhân vật được biết đến nhiều nhất trong tâm linh châu Phi. Khi người dân châu Phi bị bắt, làm nô lệ và đưa đến Bắc Mỹ, họ đã mang theo rất nhiều vị thần và linh hồn của họ, bao gồm cả Legba. Vì những người chủ nô lo lắng về khả năng nổi loạn, họ thường tách những người nô lệ ra khỏi cùng một khu vực.

Papa Legba là một nhân vật hư cấu được tạo ra cho American Horror Story, Papa Legba còn là một linh hồn, trong tôn giáo Haiti Vodou và tín ngưỡng voodoo. 

Bạn đang xem: Papa Legba là ai? Bật mí bí mật Papa Legba chưa ai biết

 

Linh hồn mạnh mẽ do Lance Reddick thủ vai và xuất hiện chính trong phần 3, Coven, trước khi trở lại với một vai khách mời ngắn trong Apocalypse. Mặc dù được lấy cảm hứng từ truyền thuyết có thật về Papa Legba, tuyển tập do Ryan Murphy và Brad Falchuk tạo ra đã có một số thay đổi về nhân vật.

Khi Papa Legba được giới thiệu ở Coven, Papa Legba là Người gác cổng của thế giới linh hồn. Là vị thần truyền thuyết trong truyền thuyết voodoo, linh hồn cổ đại có nhiệm vụ cân bằng quy mô của sự sống và cái chết. 

Marie Laveau đáng chú ý đã bán linh hồn của mình cho Papa Legba để đổi lấy sự bất tử. Để theo kịp thỏa thuận, ổ bánh mì yêu cầu phải hy sinh mạng sống vô tội hàng năm. Fiona Goode đã cố gắng thực hiện thỏa thuận tương tự cho đến khi Papa Legba nhận ra rằng phù thủy Tối cao không có linh hồn để cung cấp. 

Trong khi thực hiện các giao dịch với cuộc sống, Papa Legba thường cố gắng dạy các bài học cuộc sống. Linh hồn trở lại trong phần 8 khi Cordelia Goode thực hiện một thỏa thuận để giải phóng Marie khỏi địa ngục để đổi lấy nữ tư tế voodoo mới, Dinah Stevens.

Giống như trường hợp của American Horror Story, Papa Legba được cho là cầu nối giữa thế giới linh hồn và nhân loại trong truyền thuyết phổ biến. Anh ta được cho là có quyền năng cho phép hoặc từ chối giao tiếp với các linh hồn ở thế giới bên kia, đó là lý do tại sao anh ta được gọi là “nhà giao tiếp vĩ đại”.

Câu Chuyện Kinh Dị Mỹ Đã Thay Đổi Điều Gì Về Papa Legba

Trong phần 3, Papa Legba là một người đàn ông trung niên, vóc dáng cao lớn với đôi mắt đỏ được bao quanh bởi lớp sơn mặt trắng có hình đầu lâu. Anh ta mặc một chiếc áo khoác tối màu với một chiếc mũ trùm đầu phù hợp bên trên chiếc quần dài của mình. 

Linh hồn cũng có bộ móng tay dài màu vàng được nhìn thấy khi sử dụng cây gậy của anh ta. Trong tín ngưỡng voodoo truyền thống, Papa Legba sử dụng gậy hoặc nạng, nhưng anh ta được coi là một người đàn ông lớn tuổi hơn nhiều. 

Thay vì đội mũ chóp và mặc quần áo sẫm màu, Papa Legba được cho là đội một chiếc mũ rơm rộng vành và thường hút thuốc lào. Vị thần thường được kết hợp với chó, một con vật thiêng liêng đối với ông, nhưng chương trình đã loại bỏ quan niệm đó.

American Horror Story có thể đã sử dụng Papa Legba làm tên của linh hồn voodoo, nhưng nhân vật này có mối liên hệ chặt chẽ hơn với Baron Samedi, một ổ bánh khác từ Haiti Vodou. 

Là linh hồn của người chết, Baron Samedi có thể nhận linh hồn vào thế giới bên kia đồng thời có sức mạnh hồi sinh. Ngoài ra, linh hồn này được cho là mặc một chiếc áo khoác tối màu và đội mũ chóp, rất phù hợp với mô tả của chương trình về Papa Legba. 

Có vẻ như American Horror Story đã lấy nhiều nhân vật từ tín ngưỡng voodoo và pha trộn chúng lại với nhau để tạo ra một nhân vật đáng nhớ. Nếu các nhân vật của Coven trở lại trong tương lai, Papa Legba có thể xuất hiện lần nữa hoặc anh ấy có thể xuất hiện trong phần phụ sắp tới, American Horror Stories.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!