Tổng hợp

Nữ hoàng của người Mercian là ai? Điều đặc biệt bạn chưa biết

Nữ hoàng của người Mercian là ai, ai là nữ hoàng của người Mercian, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt bạn chưa biết.

Nữ hoàng của người Mercian là ai?

Nữ hoàng của người Mercian là Cynethryth là hoàng hậu phối ngẫu của vua Anglo-Saxon Offa của Mercia.

Bạn đang xem: Nữ hoàng của người Mercian là ai? Điều đặc biệt bạn chưa biết

Lịch sử ghi chép lại rất ít về Nữ hoàng của người Mercian là Cynethryth nhưng bà có ảnh hưởng lớn trong việc điều hành vương quốc của chồng và giống như nhiều bà mẹ hoàng gia khác thì Nữ hoàng của người Mercian là Cynethryth làm việc siêng năng để nâng cao lợi ích của các con mình.

Cynethryth và Offa là cặp đôi quyền lực tối thượng ở nước Anh thế kỷ thứ tám.

Điều đặc biệt về Nữ hoàng của người Mercian là Cynethryth

Ngày sinh và nơi sinh của Cynethryth vẫn chưa được biết. Một dòng suy nghĩ về nguồn gốc của cô ấy là dựa trên từ nguyên của tên cô ấy.

“Cynethryth” có thể được kết hợp với tên của những người vợ và con gái (Cyneswith, Cyneburh và Cynewise) của Vua Penda of Mercia, người trị vì từ c. 632 đến 655 sau Công nguyên.

Có khả năng cô ấy có thể là một trong những hậu duệ của ông và Anglo-Saxon. Một nhà biên niên sử viết câu chuyện của cô vào thế kỷ mười ba cho rằng cô là người gốc Frank. Nhưng tất cả những điều này chỉ là suy đoán.

Offa là một vị vua rất tham vọng. Triều đại của ông bắt đầu vào năm 757 và ông bắt đầu một cuộc tranh giành quyền lực dữ dội để vượt qua các vương quốc xung quanh Mercia.

Người tiền nhiệm của ông, Vua Aethelbald, vào năm 745-6, đã bị Thánh Boniface và các giám mục khác chỉ trích nặng nề vì nhiều tội lỗi như ăn cắp doanh thu của nhà thờ, vi phạm các đặc quyền của nhà thờ, áp đặt lao động cưỡng bức đối với hàng giáo phẩm và giao cấu với các nữ tu.

Offa quyết tâm trong vương quốc của mình và thể hiện nhiều giá trị Cơ đốc hơn. Ông tự coi mình ngang hàng với người đồng cấp là Vua Charlemagne vượt biển ở Pháp.

Offa muốn đảm bảo tương lai của triều đại của mình và chỉ định Cynethryth làm nữ hoàng của mình và nâng tầm cô lên tầm quan trọng trong vương quốc. Ông tán thành luật giáo hội hạn chế quyền kế vị hoàng gia đối với con cái của một người vợ hợp pháp, nghĩa là một người đã kết hôn trong nhà thờ Thiên chúa giáo. Ông rất có thể trung thành với Cynethryth để tránh vết xe đổ cho các con ông…

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!