Tổng hợp

Nikola Tesla là ai? Điều đặc biệt về Nikola Tesla chưa ai biết

Nikola Tesla là ai, Nikola Tesla IQ, Nikola Tesla và mẹ, Nikola Tesla chết như thế nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Nikola Tesla chưa ai biết.

Nikola Tesla là ai?

Nikola Tesla là một trong những nhà phát minh và bộ óc khoa học vĩ đại nhất trong vòng trăm năm mươi năm qua. Nikola Tesla với chỉ số IQ 140 – 310.

Bạn đang xem: Nikola Tesla là ai? Điều đặc biệt về Nikola Tesla chưa ai biết

Tesla là một học sinh rất giỏi. Anh ấy đặc biệt giỏi toán và học ngôn ngữ. Trên thực tế, Tesla biết sáu ngôn ngữ! Tesla đã học ở nhiều trường đại học khác nhau.

Nikola Tesla là một người có tầm nhìn xa, người đã dự đoán nhiều phát minh mà chúng ta sử dụng ngày nay trước cả khi chúng tồn tại, và chịu trách nhiệm phát minh ra động cơ điện xoay chiều (AC) đầu tiên, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nikola Tesla là người đã có rất nhiều khám phá và đột phá cho phép chúng ta khai thác điện, và trí tuệ, sự kiên trì và tính cách lập dị đã nâng anh ấy lên thành hình ảnh lớn hơn cả cuộc sống.

Những điều đặc biệt về Nikola Tesla

Nikola Tesla sinh ngày 10 tháng 7 năm 1856. Ông đến từ quốc gia mà ngày nay là Croatia. Cha của ông là một linh mục. Mẹ anh là một nhà phát minh. Cô đã phát minh và chế tạo các công cụ cho công việc nhà của mình.

Ngay từ khi còn rất trẻ, Tesla đã quan tâm đến điện. Vào thời điểm này, các nhà khoa học đã phát hiện ra điện. Tuy nhiên, họ vẫn đang cố gắng hiểu cách sử dụng nó một cách tốt nhất.

Khi còn là một cậu bé, Tesla đã có một ước mơ hoặc mục tiêu. Anh biết về thác nước lớn, Thác Niagara, ở Hoa Kỳ. Tại thác Niagara, một con sông lớn chảy qua một vách đá. Nó giảm hơn 50 mét! Tesla muốn biến thác nước vĩ đại này thành điện năng. Đây không phải là một giấc mơ bình thường của một cậu bé. Nhưng Tesla không phải là một cậu bé bình thường!

Năm 1881, một trong những tổng đài điện thoại đầu tiên được mở ở Châu Âu. Đó là ở Budapest. Tesla đã chuyển đến đó và kiếm một công việc. Chính tại đây, Tesla lần đầu tiên nghĩ ra ý tưởng sẽ trở thành phát minh vĩ đại nhất của mình. Đó là dòng điện xoay chiều hoặc động cơ cảm ứng xoay chiều, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Năm 1884, Tesla chuyển đến Hoa Kỳ. Anh ấy đến làm việc cho Thomas Edison. Edison cũng là một nhà phát minh vĩ đại. Anh ấy cũng đang thử nghiệm cách vận chuyển tốt nhất sức mạnh của điện. Nhưng Tesla đã làm việc cho Edison chưa đầy một năm. Tesla chắc chắn rằng động cơ AC của mình là cách tốt nhất để thu nhận và vận chuyển sức mạnh của điện năng. Tuy nhiên, Edison cho rằng cách sử dụng dòng điện một chiều hoặc DC của ông tốt hơn. Edison nghĩ rằng AC không an toàn. Anh ấy đã làm tất cả những gì có thể để ngăn Tesla phát triển ý tưởng của mình.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư và kỹ sư giàu có tên là George Westinghouse đã quyết định hỗ trợ Tesla. Westinghouse đã giúp Tesla có được bằng sáng chế. Những bài báo chính thức này đã ngăn không cho người khác sao chép nhiều ý tưởng của Tesla. Ngay sau đó, giới khoa học đã chấp nhận cách sử dụng AC để thu nhận và vận chuyển điện của Tesla. Nó mạnh hơn DC và nó đã được chứng minh là an toàn.

Năm 1895, Tesla đã đạt được ước mơ thời thơ ấu của mình. Ông đã thiết kế nhà máy thủy điện đầu tiên sử dụng năng lượng của thác Niagara. Và anh ấy đã làm điều đó bằng cách sử dụng động cơ AC. Thành tích này đã kết thúc cuộc chiến kéo dài của Tesla với Edison. Tesla đã thắng. Ngày nay, AC là cách điện được vận chuyển khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, nếu không có nó, bạn sẽ không thể nghe chương trình này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sau thành công của AC, Tesla trở nên nổi tiếng. Ông đã đi du lịch và nói chuyện với nhiều nhà khoa học về những phát minh và ý tưởng của mình. Tesla cũng thích thể hiện ý tưởng của mình trước đám đông.

Anh ấy đã xây dựng một phòng thí nghiệm lớn, nơi anh ấy đã làm được những điều đáng kinh ngạc với ánh sáng và điện. Anh ta sẽ tạo ra những tia chớp lớn, giống như những ngọn đèn sáng trong một cơn bão. Và ông đã sử dụng điện để tạo ra ánh sáng mà không cần bất kỳ sợi dây nào.

Những năm cuối đời của Tesla

Khi Tesla già đi, ông tiếp tục phát minh ra những ý tưởng và lý thuyết mới. Nhưng những người như George Westinghouse không còn cho tiền để hỗ trợ anh ta nữa. Nhiều người đã không hiểu những ý tưởng mới của Tesla. Ông đã có những bài phát biểu về việc tạo ra năng lượng điện từ bầu khí quyển của trái đất và cũng nói về những cách mà điện và truyền thông không dây có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ trên khắp thế giới! Giờ đây, một số người nói rằng những ý tưởng của Tesla đã ‘đi trước thời đại’.

Những năm cuối cùng của Tesla thật cô đơn và buồn bã. Ông nhận được nhiều giải thưởng, nhưng nhận được rất ít tiền cho công việc này và sống một mình trong một căn phòng khách sạn. Những người bạn thân nhất của anh ấy là những chú chim bồ câu mà anh ấy vô cùng yêu thích.

Khi mất năm 1943, ông không còn nổi tiếng và cảm thấy bị lãng quên. Ngày nay, không nhiều người biết đến cái tên Nikola Tesla. Nhưng những phát minh và ý tưởng của ông ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta hàng ngày, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nikola Tesla quotes

Tôi không quan tâm rằng họ đã đánh cắp ý tưởng của tôi… Tôi quan tâm rằng họ không có bất kỳ ý tưởng nào của riêng mình.

Hãy để tương lai nói lên sự thật, và đánh giá từng người theo công việc và thành tích của anh ta. Hiện tại là của họ; tương lai, mà tôi đã thực sự làm việc, là của tôi.

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể kể tên nhiều phát minh vĩ đại đã được thực hiện bởi những người đàn ông đã có gia đình.

Cảm giác không ngừng lớn lên trong tôi rằng tôi là người đầu tiên nghe thấy lời chào của một hành tinh này với một hành tinh khác.

Nếu sự căm ghét của bạn có thể biến thành điện, nó sẽ thắp sáng cả thế giới.

Cuộc sống vẫn luôn là một phương trình không có lời giải, nhưng nó chứa đựng một số yếu tố đã biết.

Phát minh là sản phẩm quan trọng nhất của bộ não sáng tạo của con người. Mục đích cuối cùng là sự làm chủ hoàn toàn của trí óc đối với thế giới vật chất, khai thác bản chất con người để đáp ứng các nhu cầu của con người.

Nếu bạn chỉ biết đến sự tráng lệ của 3, 6 và 9, thì bạn sẽ có chìa khóa của vũ trụ.

Hầu hết mọi người đều mải mê chiêm ngưỡng thế giới bên ngoài đến nỗi họ hoàn toàn không biết gì về những gì đang diễn ra bên trong mình.

THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!