Tổng hợp

Nicolaus Copernicus là ai? Bí mật Nicolaus Copernicus chưa ai biết

Nicolaus Copernicus là ai, Nicolaus Copernicus là người nước nào, người đưa ra thuyết nhật tâm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bí mật Nicolaus Copernicus chưa ai biết.

Nicolaus Copernicus là ai?

Nicolaus Copernicus là nhà khoa học người Ba Lan, Nicolaus Copernicus là người đưa ra đề xuất rằng các hành tinh này thay vào đó quay quanh mặt trời. Mặc dù mô hình của ông không hoàn toàn chính xác, nhưng nó đã tạo thành nền tảng vững chắc cho các nhà khoa học tương lai xây dựng và nâng cao hiểu biết của nhân loại về chuyển động của các thiên thể.

Bạn đang xem: Nicolaus Copernicus là ai? Bí mật Nicolaus Copernicus chưa ai biết

Các nhà thiên văn học khác đã xây dựng dựa trên công trình của Copernicus và chứng minh rằng hành tinh của chúng ta chỉ là một thế giới quay quanh một ngôi sao trong vũ trụ rộng lớn chứa cả hai, và chúng ta ở xa trung tâm của bất cứ thứ gì.

Sinh ngày 19 tháng 2 năm 1473, tại Toruń, Ba Lan, Mikolaj Kopernik (Copernicus là tên được Latinh hóa của tên ông) đã đến Ý năm 18 tuổi để theo học đại học, nơi ông được cho là học các luật và quy định của Công giáo. Nhà thờ và trở về nhà để trở thành một giáo luật.

Tuy nhiên, ông dành phần lớn thời gian để nghiên cứu toán học và thiên văn học. Do ảnh hưởng của chú mình, Copernicus đã trở thành một giáo sĩ ở Warmia, nhưng ông đã xin trở lại Ý để học y khoa và hoàn thành bằng tiến sĩ luật của mình, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Bật mí bí mật Copernicus bạn chưa biết

Năm 1514, Copernicus phân phát một cuốn sách viết tay cho những người bạn của mình đề cập đến quan điểm của ông về vũ trụ. Trong đó, ông đề xuất rằng trung tâm của vũ trụ không phải là Trái đất, mà là mặt trời nằm gần nó.

Ông cũng cho rằng vòng quay của Trái đất là nguyên nhân dẫn đến sự mọc và lặn của mặt trời, chuyển động của các ngôi sao và chu kỳ các mùa là do các vòng quay của Trái đất xung quanh nó, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Cuối cùng, ông (một cách chính xác) đề xuất rằng chuyển động của Trái đất trong không gian gây ra chuyển động ngược của các hành tinh trên bầu trời đêm (các hành tinh đôi khi chuyển động theo cùng hướng với các ngôi sao, chậm rãi trên bầu trời từ đêm này sang đêm khác, nhưng đôi khi chúng chuyển động ngược lại , hoặc ngược, hướng).

Copernicus đã hoàn thành bản thảo đầu tiên của cuốn sách của mình, “De Revolutionibus Orbium Coelestium” (“Về các cuộc cách mạng của các quả cầu trên trời”) vào năm 1532. Trong đó, Copernicus xác định rằng các hành tinh quay quanh mặt trời chứ không phải là Trái đất. Ông đã đưa ra mô hình của mình về hệ mặt trời và đường đi của các hành tinh.

Copernicus qua đời vào ngày 24 tháng 5 năm 1543 vì một cơn đột quỵ. Ông đã 70 tuổi. Ông được chôn cất tại Nhà thờ Frombork ở Ba Lan, nhưng trong một ngôi mộ không được đánh dấu. Những dấu tích được cho là của anh ta đã được phát hiện vào năm 2005, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!