Tổng hợp

Nhà văn tiêu biểu cho nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 là ai?

Nhà văn tiêu biểu cho nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 là ai, thành tựu của nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 (XIX – XX) là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nhà văn tiêu biểu cho nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 là ai?

Nhà văn tiêu biểu cho nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 là Victor Hugo.

Bạn đang xem: Nhà văn tiêu biểu cho nền văn học Pháp thế kỷ 19 20 là ai?

Victor Hugo, tên đầy đủ là Victor-Marie Hugo, (sinh ngày 26 tháng 2 năm 1802, Besançon, Pháp – mất ngày 22 tháng 5 năm 1885, Paris), nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà viết kịch, người quan trọng nhất trong số các nhà văn lãng mạn Pháp.

Mặc dù ở Pháp được coi là một trong những nhà thơ vĩ đại nhất của đất nước đó, ông được biết đến nhiều hơn ở nước ngoài với các tiểu thuyết như Notre-Dame de Paris (1831) và Les Misérables (1862), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

10 cuốn sách vượt thời gian của Victor Hugo, người kể chuyện bậc thầy của Chủ nghĩa lãng mạn Pháp

1. Cromwell (1827)

Cromwell là một trong những vở kịch nổi tiếng của Victor Hugo, mà lời tựa của nó được coi là một tuyên ngôn ủng hộ tự do nghệ thuật.

Ông xây dựng các ý tưởng tách biệt tác phẩm của mình khỏi các hình thức sân khấu cổ điển truyền thống và mở ra con đường dẫn đến Chủ nghĩa lãng mạn Pháp.

Tuy nhiên, cốt truyện của Cromwell đi sâu vào cuộc đời của Oliver Cromwell, nhà lãnh đạo chính trị người Anh gây tranh cãi, người đã lãnh đạo đất nước trong một thời gian ngắn không có chế độ quân chủ và trở thành Lãnh chúa trong thời gian đó, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

2. Hans của Iceland (1823)

Một trong những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông “Hans of Iceland” kể về câu chuyện của một người đàn ông tên là Hans, một nông dân mộc mạc tìm cách trả thù cho cái chết của con trai mình.

Lấy bối cảnh ở một vùng đất hư cấu, cuốn tiểu thuyết mô tả và vẽ nên một bức tranh hoàn hảo về thời kỳ mà nó được sản sinh ra.

3. The Last Day of a Condemned Man (1829)

Được viết nhiều năm sau cuộc cách mạng Pháp, The Last Day of a Condemned Man (1829) là nỗ lực của Victor Hugo nhằm thiết lập một xã hội văn minh không còn sự khủng bố của án tử hình.

Câu chuyện kể lại những suy nghĩ của một người đàn ông đang trên đường bị hành quyết. Thông qua câu chuyện này, Hugo cố gắng thể hiện sự coi thường của mình đối với máy chém và chỉ trích xã hội về cảnh tượng mà họ tạo ra từ nó.

4. Thằng gù nhà thờ Đức Bà (1831)

Thằng gù nhà thờ Đức Bà là một trong những cuốn tiểu thuyết Gothic nổi tiếng nhất của Victor Hugo, cũng đã được chuyển thể thành một số bộ phim. Cuốn sách giới thiệu câu chuyện về một tình yêu bất khả thi giữa Quasimodo và Esmeralda.

Nó không chỉ nhằm khắc họa một bức tranh về Paris thời trung cổ mà còn để chỉ trích xã hội đã quên đi sự liên quan của kiến ​​trúc Gothic và nghệ thuật. Tình yêu của Quasimodo trong sáng và chân thật đến mức người ta khó tìm thấy sự song hành của nó trong văn học.

5. Mary Tudor (1833)

Mary Tudor là một vở kịch của Victor Hugo, miêu tả sự trỗi dậy, sa ngã và hành hình của Fabiono Fabiani bởi Mary I của Anh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Mặc dù muốn tha mạng cho anh ta, Mary đã làm ngược lại ý muốn của mình và ném Fabiano vào Tháp London. Vở kịch không chỉ được dựng thành nhạc kịch mà còn được chuyển thể thành phim.

6. Les Contemplation (1856)

Victor Hugo không chỉ là một tiểu thuyết gia và một nhà viết kịch, ông còn viết một số bài thơ. Một trong số đó là tập thơ Les Contemplation.

Bài thơ phản ánh những giai đoạn buồn bã trong cuộc đời của Hugo và xây dựng trên dòng ký ức và hồi ức. Nó là một bài văn tự sự có hình thức là những câu thơ trong tập thơ.

7. Les Miserables (1862)

Les Miserables được coi là một trong những câu chuyện lịch sử nhất của Victor Hugo. Nó bao gồm tài liệu tham khảo lịch sử về các nhân vật lịch sử nổi tiếng như Jean Valjean và thuật lại các trường hợp lịch sử dưới hình thức sử thi. Cốt truyện trải qua nhiều dạng thành phần khác nhau như tội phạm, hình phạt, bức hại, chết chóc và hoang tàn.

The Toilers of the Sea (1866)

Cuốn sách là tuyệt vời nhất trong tất cả những cuốn sách của anh ấy cũng là cuốn sách ít được đánh giá cao nhất.

Được viết trong những ngày sống lưu vong trên một hòn đảo tên là Guernsey, Hugo dệt nên câu chuyện về một người Guernseyman tên là Gilliatt, một người bị xã hội ruồng bỏ phải lòng Deruchette, cháu gái của một chủ tàu địa phương, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sau đó nó là câu chuyện của một người đàn ông với tất cả những thử thách và khó khăn của mình để giải cứu tình yêu của cuộc đời mình.

The Man Who Laughs(1869)

Một bộ phim truyền hình bằng văn xuôi, The Man Who Laughs (1869) là câu chuyện về cuộc sống khốn khó của một cậu bé mồ côi có khuôn mặt dị dạng, Gwynplain, người cố gắng chạy trốn khỏi cuộc sống khốn khổ của mình bằng cách trở thành một nghệ sĩ.

Cuốn sách là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà viết kịch, nghệ sĩ và nhà làm phim.

Ninety-Three (1874)

Ninety-Three là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Victor Hugo, lấy bối cảnh trong Cuộc nổi dậy ở Vendée và Chouannerie, cuộc nổi dậy phản cách mạng năm 1793 trong Cách mạng Pháp. Thể hiện ba nhân vật chính của mình giữa làn đạn, khắc họa khía cạnh bạo lực của chiến tranh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!