Tổng hợp

Morbius là ai? Mobius Marvel là ai? Đúng nhất

Morbius là ai, Mobius Marvel là anh hùng hay phản anh hùng, sức mạnh đáng sợ Morbius là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Điều THPT Nguyễn Đình Chiểu yêu thích Marvel Comics là các nhân vật của họ không được hoàn hảo. Ngay cả những siêu anh hùng lớn nhất cũng có khuyết điểm, chiến đấu với các vấn đề tâm thần (Scarlet Witch) hoặc nghiện rượu (Iron Man).

Nó mang đến cho họ một chiều không gian khác của con người, cho phép chúng ta kết nối với các nhân vật dễ dàng hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với thứ lớn tiếp theo của Marvel, Morbius. Vậy, Morbius là anh hùng hay phản diện?

Bạn đang xem: Morbius là ai? Mobius Marvel là ai? Đúng nhất

Morbius là ai?

Morbius là Tiến sĩ Michael Morbius là một nhà sinh vật học và nhà hóa sinh người Hy Lạp mắc chứng rối loạn máu hiếm gặp. Trong khi đi đến New York, Morbius cố gắng tìm cách chữa khỏi căn bệnh suốt đời của mình, mà ở giai đoạn này, thực sự đã giết chết anh ta. Để làm được điều đó, Morbius đã thử nghiệm một phương pháp điều trị triệt để liên quan đến DNA của dơi ma cà rồng và liệu pháp sốc điện.

Thay vào đó, Morbius mắc một căn bệnh tồi tệ hơn nhiều, giống như cơn khát máu của chủ nghĩa ma cà rồng siêu nhiên. Lý do sức mạnh của Morbius dựa trên cơ sở khoa học chứ không phải siêu nhiên vì Cơ quan quản lý bộ luật truyện tranh đã có một quy định quy định rằng các nhân vật siêu nhiên có bản chất ma quỷ không được phép xuất hiện.

Vào thời điểm đó, Người Nhện đang trải qua quá trình đột biến của chính mình và đã phát triển thêm bốn cánh tay, trông giống như một con nhện thực sự. Morbius đang cố gắng đảo ngược tình trạng đột ngột của mình nhưng bị tấn công bởi kẻ thù không đội trời chung của Spider-Man, Lizard. Tuy nhiên, ngay sau đó, Người Nhện và Người Thằn Lằn đã hợp tác chống lại Morbius để lấy một mẫu máu của anh ta để chữa trị trạng thái đột biến của cả hai.

Trong suốt hành trình tìm cách chữa trị, Morbius đã chiến đấu với những kẻ như Spider-Man, Venom, Carnage, Human Torch, X-Men, Blade và Jack Russell, Người sói đêm.

  • Loxias Crown là ai? Bí ẩn đáng sợ phản diện Morbius

Sức mạnh của Morbius là gì?

Với tình trạng đột biến của mình, Morbius phải uống máu để tồn tại, nhưng anh ta cũng có được khả năng bay, cũng như sức mạnh siêu phàm, siêu tốc độ và khả năng hồi phục nhanh chóng.

Vẻ ngoài của anh ta trở nên gớm ghiếc hơn với những chiếc răng nanh trên mọc thành những chiếc răng nanh sắc nhọn, chiếc mũi của anh ta dẹt trông giống như của một con dơi, và làn da của anh ta trở nên trắng như ma.

Anh ta cũng có được khả năng biến những người khác thành ‘ma cà rồng sống’ tương tự như mình bằng cách cắn họ và uống máu của họ. Trong một bước ngoặt tàn nhẫn, máu của chính anh ta đã được tìm thấy để chữa khỏi những người trở thành ‘ma cà rồng sống’ như thế này, nhưng bản thân Morbius không bị ảnh hưởng bởi cách chữa trị.

Làm thế nào để Morbius phù hợp với Vũ trụ Marvel?

Morbius nằm trong khu vực siêu nhiên của Vũ trụ Marvel bao gồm Man-Thing, Werewolf by Night, Man-Wolf, Ghost Rider, Blade, Satana và Son of Satan.

Mặc dù không phải là một anh hùng chính trực, Morbius không phải là nhân vật phản diện mà anh ta được miêu tả ban đầu; thay vào đó, làm việc như một phản anh hùng để khắc phục con đường của riêng mình để hướng tới thương hiệu công lý của riêng mình.

Là một thành viên của Legion of Monsters cũng như Midnight Sons, Morbius đã chiến đấu với nhiều nhân vật phản diện bí ẩn từ Marvel U.

Morbius có phải là một anh hùng hay phản anh hùng?

Morbius giết người để uống máu của họ, vì vậy anh ta chắc chắn không phải là một anh hùng rõ ràng. Tuy nhiên, có một lý do tại sao Living Vampire không được phân loại là siêu vi khuẩn mà là phản anh hùng. Nói một cách đơn giản, phản anh hùng là một nhân vật có đặc điểm phản diện và đôi khi làm những điều sai trái, nhưng cảm thấy hối hận hoặc cố gắng làm điều đúng đắn.

Khi Morbius lần đầu tiên trở thành ma cà rồng giả, anh ta đã mất kiểm soát cơn đói nhiều lần. Tuy nhiên, anh ta cảm thấy tội lỗi đến mức muốn tự sát nhiều lần để ngăn mình làm hại bất kỳ ai khác. Morbius ghét anh ta là ai và thậm chí còn cố gắng tìm cách chữa khỏi tình trạng ma cà rồng giả.

Khi anh ấy không làm được như vậy, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc học cách sống chung với nó. Vì vậy, Morbius thề sẽ không bao giờ làm hại những người vô tội nữa, chỉ uống máu của ác quỷ và chỉ giết những người xứng đáng. Anh ấy nỗ lực hết mình để cứu những người vô tội trong vô số tình huống bởi vì anh ấy thực sự là một người tốt với chứng nghiện mà anh ấy đơn giản là không thể loại bỏ.

Morbius cũng tham gia cùng các siêu anh hùng trong nhiệm vụ đánh bại cái ác và những kẻ phản diện khác. Ví dụ, anh ta hợp tác với Venom và Spider-Man để cố gắng đánh bại Carnage. Doctor Strange tuyển mộ Morbius, Blade và một số người khác để tạo thành Midnight Sons và chiến đấu với Lilith, Mẹ của Quỷ…

Vì vậy, Morbius có những đặc điểm phản diện, nhưng anh ta cảm thấy rất hối hận và cố gắng hết sức để sử dụng sức mạnh và khả năng mới tìm thấy của mình để làm điều thiện thay vì điều ác.

Điều đó không nhất thiết khiến Michael trở thành anh hùng, nhưng đó là một trong những ví dụ điển hình nhất về một phản anh hùng mà bạn có thể tìm thấy, chiến đấu với mặt xấu của anh ta để cố gắng làm điều tốt.

Cuối cùng thì Morbius Tốt hay Xấu?

Morbius chắc chắn là tốt nhiều hơn xấu. Anh ta không bao giờ có kế hoạch trở thành ma cà rồng giả mà anh ta đã trở thành. Chắc chắn, anh ta đã phạm nhiều sai lầm, và cơn khát máu đã khiến Michael giết những người vô tội để uống máu của họ, nhưng đó không bao giờ là một hành động cố ý. Nói một cách đơn giản, cơn đói còn mạnh hơn Morbius, cho đến khi anh ta học được cách kiểm soát nó.

Giờ đây, Morbius cứu những người vô tội và chỉ uống máu những kẻ xấu. Đôi khi, điều đó khiến Michael gặp nguy hiểm – chẳng hạn như khi anh ta uống máu của một kẻ nghiện ma túy, và điều đó khiến phản anh hùng của chúng ta rơi vào Không gian giấc mơ, nơi anh ta phải chiến đấu với một thực thể mạnh mẽ có tên là Nightmare.

Morbius từ từ học cách kiểm soát cơn đói của mình, vì vậy anh ta chỉ uống máu của những người xứng đáng – tội phạm, kẻ ác, kẻ giết người, kẻ hiếp dâm… Anh ta sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để cứu những người vô tội và sử dụng sức mạnh ma cà rồng giả để làm điều tốt – ngay cả khi điều đó có nghĩa là hợp tác với những anh hùng mà anh ấy đã từng chiến đấu.

Điểm mấu chốt là, Morbius có một số điểm “xấu” trong người, nhưng anh ta chiến đấu với nó liên tục. Living Vampire chắc chắn “tốt” hơn là “xấu” và Jared Leto thể hiện xuất sắc điều đó.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!