Tổng hợp

Mahsa Amini là ai? Chuyện gì xảy ra với Mahsa Amini

Mahsa Amini là ai, Mahsa Amini là người nước nào, Mahsa Amini bao nhiêu tuổi, wow hay. com chia sẻ chuyện gì xảy ra với Mahsa Amini.

Mahsa Amini là ai?

Mahsa Amini là một người phụ nữ Iran 22 tuổi, Mahsa Amini là có cái chết gây sốc đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn cầu, THPT Nguyễn Đình Chiểu .com chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem: Mahsa Amini là ai? Chuyện gì xảy ra với Mahsa Amini


Advertisement

Mahsa Amini là người nước nào?

Mahsa Amini là người nước Iran.

Mahsa Amini bao nhiêu tuổi?

Mahsa Amini là người phụ nữ 22 tuổi.

Chuyện gì xảy ra với Mahsa Amini?

Vào ngày 13 tháng 9, Mahsa Amini, 22 tuổi, quê ở thành phố Saqqez thuộc tỉnh Kurdistan, miền tây Iran, đang ở Tehran, đã đến đó để thăm gia đình. Cô đang ở lối vào Xa lộ Haqqani cùng với anh trai Kiaresh Amini khi cô bị bắt bởi cái gọi là ‘Tuần tra Hướng dẫn’ của chế độ và chuyển đến cơ quan ‘An ninh Đạo đức’, bị cáo buộc vì đeo một chiếc khăn trùm đầu không phù hợp. Các video CCTV về sự kiện này, được cảnh sát Tehran công bố sau đó, cho thấy cô ấy gục xuống đất tại thời điểm bị bắt.


Advertisement

Các cuộc biểu tình chống chính phủ đang lan rộng ở Iran sau cái chết của Mahsa Amini – một phụ nữ trẻ chết trong sự giam giữ của cảnh sát đạo đức của đất nước.

Phụ nữ đã xuống đường phản đối luật trùm đầu của nước này.

Các cuộc biểu tình đã gia tăng, với các yêu cầu được mở rộng để phản ánh sự tức giận của người dân Iran bình thường đối với điều kiện sống của họ.

Tại sao Amini lại bị cảnh sát đạo đức ở Tehran giam giữ?

Các quan chức tuyên bố rằng Amini đã bị giam giữ vì vi phạm luật Iran yêu cầu phụ nữ phải trùm khăn trùm đầu và tay chân của họ mặc quần áo rộng. Luật hijab bắt buộc của Iran, có hiệu lực vào năm 1981 sau cuộc Cách mạng Hồi giáo của đất nước, được thực thi một cách có chọn lọc và thường xuyên tùy tiện, và thực sự mẹ của Amini đã tuyên bố rằng con gái bà đã mặc một chiếc áo choàng dài, rộng rãi theo yêu cầu, THPT Nguyễn Đình Chiểu .com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!