Tổng hợp

Leonor là ai? Bật mí bí mật Leonor chưa ai biết

Leonor là ai, Leonor chiều cao, leonor, nữ thân vương xứ asturias centro privado de enseñanza santa maría de los rosales, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bí mật Leonor.

Leonor là ai?

Leonor là công chúa Leonor de Borbón y Ortiz, con gái lớn của Vua Felipe VI và Nữ hoàng Letizia, đồng thời là người thừa kế ngai vàng của Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: Leonor là ai? Bật mí bí mật Leonor chưa ai biết

Khi lên ngôi, cô gái Leonor 15 tuổi sẽ là nữ hoàng đầu tiên nối ngôi kể từ Isabella II, người trị vì từ năm 1833 đến năm 1868. Leonor có một em gái, Infanta Sofia, sinh vào tháng 4 năm 2007.

Bật mí bí mật công chúa Leonor

1. Cô ấy được sinh ra vào ngày Halloween!

Công chúa Leonor sinh ngày 31 tháng 10 năm 2005 tại Bệnh viện Quốc tế Ruber ở Madrid. Cô là con cả và con gái đầu lòng của Letizia và Felipe.

Cô ấy cũng là người thừa kế được cho là. Danh hiệu của bà khi sinh ra là Bộ binh Hoàng gia Leonor của Tây Ban Nha. Vào tháng 1 năm 2006, cô được rửa tội tại Cung điện Zarzuela.

2. Leonor nắm giữ một số danh hiệu.

Danh hiệu chính thức của cô gái 15 tuổi là Công chúa của Asturias, đây là danh hiệu được trao cho người thừa kế hoặc người thừa kế rõ ràng, hiện giờ cha cô đã là vua.

Leonor nắm giữ một số danh hiệu lịch sử, bao gồm Công chúa của Girona và Công chúa của Viana, cũng như Nữ công tước của Montblanc, Nữ bá tước của Cervera và Phu nhân của Balaguer.

3. Khi lên ngôi, Leonor sẽ là Nữ hoàng đầu tiên của Tây Ban Nha kể từ những năm 1800.

Nữ hoàng nhiếp chính cuối cùng cai trị Tây Ban Nha là Isabella II, người trị vì từ năm 1833 đến năm 1868. Do cuộc Cách mạng Vinh quang năm 1868, bà bị phế truất, sau đó bà chính thức thoái vị vào năm 1870.

Isabella được kế vị bởi con trai bà, Alfonso XII, người đã trở thành lên ngôi vua năm 1874.

Cha Leonor của, Felipe, đã được quốc vương của Tây Ban Nha kể từ khi ông lên ngôi vào ngày 19 tháng sáu năm 2014, sau sự thoái vị của cha mình, Juan Carlos I.

4. Leonor có thể nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Leonor dường như có năng khiếu về ngôn ngữ. Cô ấy thông thạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh và cô ấy thậm chí đã học tiếng Quan Thoại trong thời gian đi học.

Theo chia sẻ, cô đã học tiếng Anh nhờ bà nội và bảo mẫu người Anh của mình, Nữ hoàng Sofia.

5. Cô ấy đã được trao Golden Fleece ngay trước sinh nhật lần thứ 10 của mình.

Trước khi bước sang hai con số, Công chúa của Asturias đã được Nhà vua Felipe trao Golden Fleece (Toison de Oro), giải thưởng danh giá nhất Tây Ban Nha, trong một buổi lễ đặc biệt vào tháng 1 năm 2018.

6. Leonor đã có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên vào năm 2018.

Năm 13 tuổi, Công chúa Leonor lần đầu tiên có bài phát biểu trước công chúng nhân kỷ niệm 40 năm Hiến pháp Tây Ban Nha. Sự kiện được tổ chức tại Viện Cervantes ở Madrid vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 – cũng là sinh nhật của cô ấy!

Sau khi cha cô là Vua Felipe đưa ra lời nhận xét của mình, cô bé bước lên bục để đọc bài đầu tiên trong số 169 bài báo của Carta Magna của Tây Ban Nha, khi người cha kiêu hãnh của cô nhìn vào.

7. Công chúa Leonor đã đến xứ Wales học

Công chúa Leonor sẽ theo học trường Đại học Đại Tây Dương UWC danh tiếng ở Vale of Glamorgan từ tháng 8 năm 2021.

Cô sẽ theo học chương trình Tú tài Quốc tế trong hai năm. Trường đã chứng kiến ​​nhiều sinh viên tốt nghiệp hoàng gia và khóa học trị giá 116.000 đô la sẽ được chi trả hoàn toàn bởi Vua Felipe và Nữ hoàng Letizia.

Công chúa Leonor đã đến xứ Wales vào thứ Hai để bắt đầu chương trình Tú tài Quốc tế kéo dài hai năm với hệ thống giáo dục của Trường Cao đẳng Thế giới (UWC) chuyển động tại Đại học Đại Tây Dương UWC.

Hoàng gia Tây Ban Nha phát hành hình ảnh của chia tay cảm xúc chúa Leonor tại sân bay Madrid-Barajas, cho thấy 15 tuổi ôm bố mẹ và em gái, các Infanta Sofía. Công chúa được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19, có nghĩa là cô ấy sẽ không phải cách ly khi đến trường Đại học Đại Tây Dương UWC, nằm ở Vale of Glamorgan.

Tuy nhiên, cô ấy sẽ phải thực hiện bài kiểm tra PCR vào ngày thứ hai tại Vương quốc Anh, theo yêu cầu hiện tại của các nhà chức trách Anh.

Trường Cao đẳng Đại Tây Dương UWC là cơ sở học thuật độc quyền được giới quý tộc, triệu phú và những người phóng túng trí thức ưa chuộng. Nó được mô tả ba năm trước trên nhật báo The Times của Anh với cái tên “Hogwarts dành cho những kẻ hippies”, liên quan đến ngôi trường phép thuật trong bộ sách Harry Potter nổi tiếng.

Trường nằm trong khuôn viên của Lâu đài St Donat, một lâu đài thời trung cổ đã được tu sửa lại sau khi được ông trùm truyền thông Hoa Kỳ William Randolph Hearst mua lại vào năm 1925. Nhà viết kịch George Bernard Shaw đã mô tả lâu đài từ thế kỷ 12 là “thứ mà Chúa sẽ xây dựng nếu anh ấy đã có tiền. ”

Công chúa Leonor đã đến Đại học Đại Tây Dương UWC vào thứ Hai, sẽ học cùng với 350 sinh viên đến từ 90 quốc tịch. Ít nhất một nửa số sinh viên đang nhận học bổng và nhận hỗ trợ tài chính từ các nhà hảo tâm tư nhân, hoặc được trang trải một phần chi phí học tập của họ bằng thu nhập do sinh viên đóng học phí nâng cao. Tổng cộng 5% học sinh của trường là người tị nạn từ các khu vực xung đột như Palestine, Yemen, Iraq và Afghanistan.

Trong trường hợp của Công chúa Leonor – người đã vượt qua các kỳ thi tuyển sinh nghiêm ngặt một cách ẩn danh, theo người đứng đầu trường đại học – chi phí cho chương trình Tú tài Quốc tế kéo dài hai năm là € 76.000, sẽ nằm ngoài quy định hàng năm mà nhà nước dành cho gia đình hoàng gia, theo nguồn tin từ La Zarzuela, nơi ở của gia đình hoàng gia.

Công chúa Leonor sẽ ở chung phòng với ba học sinh khác và một ngày của cô ấy sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Vào lúc 6 giờ tối, bữa tối được phục vụ và đến 9 giờ 30 tối, tất cả học sinh phải có mặt trong phòng của mình. Công chúa Leonor cũng sẽ học cùng với Công chúa Alexia của Hà Lan, người thứ hai trong hàng kế vị ngai vàng của Hà Lan.

Trường Cao đẳng Đại Tây Dương UWC được thành lập bởi nhà sư phạm người Đức Kurt Hanan, người cũng đã thành lập Trường Gordonstoun ở Scotland, nơi Hoàng tử Phillip quá cố và Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng Anh, đã hoàn thành một phần chương trình học của họ.

Hiệu trưởng hiện tại của trường là Nữ hoàng Noor of Jordan , và người đoạt giải Nobel Nelson Mandela đã từng là hiệu trưởng danh dự của trường. Theo quy chế thành lập của trường , sứ mệnh của trường “là làm cho giáo dục trở thành một lực lượng đoàn kết mọi người, các quốc gia và các nền văn hóa vì hòa bình và một tương lai bền vững.”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!