Tổng hợp

Kiếm ai trả lại rùa vàng? Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào? Đúng nhất

Kiếm ai trả lại rùa vàng. Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào. Còn ai đổi mặc hoàng bào? THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp đáp án câu đố đúng nhất.

Kiếm ai trả lại rùa vàng?

Lê Lợi trả kiếm lại cho rùa vàng tại Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm, Hồ Con Rùa.

Bạn đang xem: Kiếm ai trả lại rùa vàng? Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào? Đúng nhất

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Con Rùa) là một đặc điểm trung tâm của Hà Nội và là một địa điểm vui chơi nổi tiếng suốt cả ngày với người dân địa phương và du khách. Đền Ngọc Sơn nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa lòng hồ và được nối với nhau bằng một cây cầu, làm background cho một vài bức ảnh rất đẹp.

Vào khoảng thời gian bình minh và hoàng hôn, khu vực này trở nên đặc biệt nhộn nhịp với những người chạy bộ, các cặp đôi tận hưởng khung cảnh thư thái bên hồ và những người cao tuổi tập thái cực quyền và múa dây. Bạn có thể tham quan Hồ Hoàn Kiếm miễn phí, nhưng phải trả phí khi tham quan Đền Ngọc Sơn. Ngôi đền nằm trên một hòn đảo nhỏ ở trung tâm của hồ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào?

Cao Thắng súng rền Vũ Quang thủa nào.

Còn ai đổi mặc hoàng bào?

Lê Lai đổi mặc hoàng bào cứu chúa ngày xưa.

Sau đó, Lê Lai được phong Phúc quốc công Lê Lai, một tấm gương tráng liệt, xả thân cứu chúa trong lịch sử dân tộc, là người sinh ra ba tướng lĩnh giỏi cho cuộc khởi nghĩa Lam Sơn (Lê Lư, Lê Lộ, Lê Lâm). Để nhớ tới người có công lớn với dân tộc, làng đã xây dựng đền thờ Lê Lai (còn được gọi là đền Tép) để thờ Lê Lai và phu nhân ngay bên cạnh.

Lê Lai hi sinh năm Kỷ Hợi (1419), con thứ là Lê Lộ hi sinh năm Giáp Thìn (1424), con trưởng là Lê Lư hi sinh năm 1425, người con út là Lê Lâm hy sinh năm 1430. Lê Lai không chỉ được nêu gương muôn đời do đã xả thân vì nghĩa mà cả ba người con của ông cũng đã chiến đấu và hi sinh cho Tổ quốc.

Tinh thần yêu nước chiến đấu hi sinh của cha ông từ những thế kỷ trước là tấm gương soi rọi cho các thế hệ sau, đặc biệt được thể hiện trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đất nước ta đã có hàng chục vạn người mẹ Việt Nam anh hùng, người cha Việt Nam anh hùng và cả những gia đình Việt Nam anh hùng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!