Tổng hợp

Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa

Karen là gì, gọi ai đó là Karen có nghĩa là gì trên TikTok, Instagram, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa Karen viral vì lí do này bạn biết chưa.

Karen là gì?

Karen là tiếng lóng đang viral mạng xã hội như Instagram và TikTok. 

Bạn đang xem: Karen là gì? Karen viral vì lí do này bạn biết chưa

Karen là một người phụ nữ trắng trẻo, ngô nghê, vô cảm, không nhạy cảm với những người xung quanh, không đọc sách trong phòng, luôn đặt bản thân lên hàng đầu, nhưng lại hay phàn nàn với giọng nhõng nhẽo.

Sở trường của Freeby trong việc gói gọn hoàn hảo khuôn mẫu “Karen” là điểm đáng chú ý. Trên thực tế, định nghĩa cá nhân của Freeby rất gần với định nghĩa không chính thức do Urban Dictionary đưa ra.

Theo Urban, Karen là một “phụ nữ trung niên, thường là tóc vàng, khiến các giải pháp cho các vấn đề của người khác trở nên bất tiện đối với cô ấy mặc dù cô ấy không bị ảnh hưởng từ xa”.

Nói tóm lại, đó là một khuôn mẫu, một khuôn mẫu đã nhận được rất nhiều lực kéo trên internet, trở thành trò cười trên mạng.

Giống như những cái tên phụ nữ khác đã trở nên lan truyền vì những ý nghĩa văn hóa cụ thể, nếu không muốn nói là phụ, —Felicia, Becky, và tương tự như Karen, Sharon — Karens không hẳn là đặc biệt. Trên thực tế, chúng đều quá phổ biến, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nguồn gốc Karen từ đâu?

Karen đã là một cái tên tương đối phổ biến của các cô gái trong nhiều thập kỷ. Theo báo cáo từ Everything-Birthday.com , cái tên “Karen” đã xuất hiện từ năm 1880. Cái tên này đã ba lần lọt vào danh sách 10 tên cô gái nổi tiếng nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ và đứng trong top 100 cô gái hàng đầu. đặt tên tổng cộng 50 lần.

Cái tên này phổ biến nhất vào năm 1956 khi nó tăng vọt 117,31 phần trăm. Trên thực tế, chỉ trong năm đó, 41.000 bé gái được đặt tên là Karen.

Nhưng ý nghĩa văn hóa đại chúng của cái tên này không liên quan nhiều đến nguồn gốc và lịch sử của nó. Thay vào đó, việc gọi ai đó là “Karen” đã trở nên phổ biến cách đây vài năm, đặc biệt khi POC sử dụng nó như một cách để “châm biếm”.

Kiểu Karen này, có thể gây phiền nhiễu trong siêu thị như kiểu mà Freeby đề cập ở trên; nhưng Karen bị buộc tội về chủng tộc cũng có thể phạm phải những hành vi gây tổn hại và thiên vị hơn nhiều: phàn nàn về POC, thực hiện các hành vi vi phạm và cuối cùng là phân biệt chủng tộc.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2020 và Karen đã mang một ý nghĩa mới với cổ phần cao hơn. Phiên bản năm nay của Karen là Coronavirus Karen: Cô ấy nói chung là người bảo thủ, từ chối đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và có thể nghĩ rằng đại dịch là một trò lừa bịp.

Mặc dù rõ ràng là không chính xác với tất cả những người có tên là Karen , nhưng có thể có một chút lịch sử về lý do tại sao ‘một Karen’ thường được coi là một phụ nữ trung niên. Hầu hết những phụ nữ mà chúng tôi thấy đang được nhắm mục tiêu theo thuật ngữ meme ‘Karen’ ở độ tuổi cuối 40 đến đầu 60… và nếu chúng ta nhìn vào những cái tên hàng đầu trong những năm sinh của phạm vi đó, bạn sẽ thấy rằng cái tên Karen có ông giải thích, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Nhưng nó cũng có thể liên quan nhiều hơn đến các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng, bao gồm cả nhân vật Karen “câm” khét tiếng trong Mean Girls . Mặc dù đặc điểm tính cách chính của Karen Smith — do Amanda Seyfriend thủ vai — là sự ngu ngốc, cô ấy cũng nổi tiếng hỏi nhân vật của Lindsay Lohan tại bàn ăn trưa, “Vậy, nếu bạn đến từ Châu Phi, tại sao bạn lại là người da trắng?”

Khoảnh khắc Karen là gì?

Một số người có thể có “Khoảnh khắc Karen”. Trong ngữ cảnh của thuật ngữ meme và tiếng lóng của Karen, điều này đơn giản có nghĩa là mặc dù một người có thể không được mô tả chính xác như một Karen toàn diện, nhưng người đó rất có thể đang hành động như một người và có thể cần kiểm tra thực tế.

“’Karen’ có thể được coi là một sự xúc phạm, nhưng nó cũng có thể được coi là một ‘lời cảnh báo’ để hướng dẫn Karen cư xử đúng mực hơn,” Freeby giải thích.

Nếu bạn giải thích với ai đó rằng họ có thể đang có Khoảnh khắc Karen, thì đó là một cách thông minh để truyền đạt rằng người đó cần kiểm tra thực tế một chút — rằng họ có thể đang hành động ích kỷ, có quyền hoặc đặc quyền. Nếu ném xung quanh bạn bè, 100 phần trăm có thể chỉ là một trò đùa hoặc cường điệu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!