Tổng hợp

Jack the Ripper là ai? Bí ẩn Jack the Ripper mới nhất được tiết lộ

Jack the Ripper là ai, Jack The Ripper chết chưa, Jack The Ripper có thật không, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ bí ẩn Jack the Ripper mới nhất được tiết lộ.

Jack the Ripper là ai?

Jack the Ripper là tên được đặt cho một kẻ giết người hàng loạt không rõ danh tính, kẻ đã hoạt động ở khu vực Whitechapel, phía Đông London vào năm 1888.

Bạn đang xem: Jack the Ripper là ai? Bí ẩn Jack the Ripper mới nhất được tiết lộ


Advertisement

Lúc đầu, kẻ giết người được biết đến với cái tên “Kẻ sát nhân Whitechapel” và “Leather Apron” cho đến khi một lá thư chế nhạo được gửi đến đồn cảnh sát, trong đó người viết tự nhận là kẻ giết người đã ký tên vào ghi chú của mình, “Jack the Ripper”.

Các nạn nhân của Jack the Ripper đều được liên kết với nhau bởi những điều sau:

  • Tất cả đều là bướm đêm
  • Tất cả đều bị chém
  • Tất cả đều bị cắt cơ thể
  • Ít nhất ba người đã lấy nội tạng sau khi họ chết

Người ta thống nhất rằng Jack the Ripper chịu trách nhiệm cho năm vụ giết người ở khu vực Whitechapel, bắt đầu từ tháng 8 năm 1888.


Advertisement

Tuy nhiên, từ ngày 3 tháng 4 năm 1888 đến ngày 13 tháng 2 năm 1891, cơ quan Cảnh sát Thủ đô đã ghi nhận một số vụ tấn công – tổng cộng là 11 vụ – nhằm vào phụ nữ và nhiều vụ giết người dã man.

Điều này đã dẫn đến một số suy đoán rằng Jack the Ripper có thể chịu trách nhiệm cho những vụ giết người khác ngoài Canonical Five.

11 vụ giết người này được gọi là “Những vụ giết người ở Whitechapel.”

Danh tính của Jack the Ripper có được biết không?

Jack the Ripper nổi tiếng một phần vì danh tính của anh ta không được biết đến. Trong nhiều năm, mọi người đã suy đoán về danh tính của anh ta. Các nghi phạm thường được trích dẫn bao gồm Montague Druitt, một luật sư và giáo viên quan tâm đến phẫu thuật; Michael Ostrog, một tội phạm và bác sĩ người Nga; và Aaron Kosminski, một người nhập cư Ba Lan sống ở Whitechapel.

Cảnh sát đã làm việc cực lực để xác định kẻ giết người nhưng vô ích. Trường hợp của Jack the Ripper đặc biệt đáng chú ý vì đây là trường hợp đầu tiên thuộc loại này theo nghĩa nó đã tạo ra một cơn sốt truyền thông. Báo chí đã nhanh chóng đăng tải câu chuyện về kẻ giết người, người đóng một vai trò rất lớn trong việc gieo rắc nỗi sợ hãi và hoảng sợ về các vụ giết người, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Vụ án Jack the Ripper ăn sâu sự tưởng tượng của nhiều người, một phần vì các trường hợp giết người hàng loạt được biết đến vào thời điểm đó hiếm hơn nhiều so với ngày nay. Jack the Ripper đã cung cấp chủ đề cho nhiều tác phẩm văn học và kịch tính. Có lẽ đáng chú ý nhất là cuốn tiểu thuyết kinh dịThe Lodger (1913) của Marie Adelaide Lowndes, đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim, bao gồm Alfred Hitchcock ‘sThe Lodger: A Story of the London Fog (1927).

Các bức thư được báo cáo từ Jack the Ripper

Trong suốt cuộc điều tra của cảnh sát, họ đã nhận được hàng trăm lá thư tự xưng là kẻ giết người. Tất nhiên, phần lớn những bức thư này có thể bị coi là gian lận, nhưng đặc biệt, một bức thư được giới chức trách cho rằng có khả năng là thật. George Lusk của Ủy ban Cảnh giác Whitechapel đã nhận được một lá thư có tên là ‘Từ địa ngục’. Bức thư đi kèm với một chiếc hộp nhỏ chứa nửa quả thận người và khẳng định nửa còn lại đã bị ăn thịt, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!