Tổng hợp

Horacio Pagani là ai? Điều đặc biệt về Horacio Pagani chưa ai biết

Horacio Pagani là ai,  Horacio Pagani là người nước nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Horacio Pagani chưa ai biết, Horacio Pagani tạo ra nghệ thuật ô tô cho đôi mắt, đôi tai và tâm hồn.

Những chiếc xe của Pagani đã chiếm được trí tưởng tượng của mọi người trên toàn thế giới, với khả năng vận hành đặc biệt và kiểu dáng ngoạn mục.

Bạn đang xem: Horacio Pagani là ai? Điều đặc biệt về Horacio Pagani chưa ai biết

Không nghi ngờ gì nữa, Pagani tạo ra những chiếc xe đáng mơ ước, chiếc xe ít người mua được nhưng nhiều người ao ước. Chúng là những phương tiện vừa truyền cảm hứng vừa khơi gợi cảm xúc đáng kinh ngạc mà không cần di chuyển.

Những chiếc xe của ông đã trở thành cơ hội đầu tư, thay vì những siêu xe đang giảm giá trên thị trường đại chúng , chúng được công nhận là nghệ thuật lăn, hoặc ít nhất, nơi nghệ thuật gặp gỡ khoa học.

Horacio Pagani là ai?

Horacio Pagani là người đứng sau những sáng tạo đáng kinh ngạc về xe hơi Pagani, một người đàn ông có ước mơ chế tạo chiếc xe đẹp nhất thế giới, và bằng mọi quyền đã đạt được điều đó không chỉ một hoặc hai lần mà nhiều lần.


Advertisement

Pagani, thông thạo tiếng Ý, đã dành phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình ở trung tâm ô tô Ý, Modena , bắt đầu cuộc sống tại một thị trấn nhỏ ở Argentina, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đây là nơi anh ấy tìm thấy niềm đam mê thiết kế của mình và cuối cùng hướng đến ngành công nghiệp ô tô khi niềm đam mê xe cộ của anh ấy lớn dần lên.

Niềm đam mê và tài năng của Horacio đã rõ ràng ngay từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, cùng với người bạn Gustavo Marani, anh đã chế tạo hai chiếc xe đạp nhỏ, và chỉ một năm sau, trước khi học xong trung học, anh đã chế tạo một chiếc xe bốn bánh từ một bộ thân xe bằng nhựa gia cố do một công ty từ Mar del Plata tặng. . Đó là sự khởi đầu của một cuộc hành trình dài sẽ đưa anh đến Emilia-Romagna, và điều đó sẽ khiến anh trở thành những thần đồng về kỹ thuật chế tạo.

Horacio Pagani là một người có tầm nhìn xa. Một người đàn ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình để nghiên cứu vật liệu, công năng và các đường nét điêu khắc bằng gió. Chúng tôi đã phỏng vấn anh ấy tại xưởng sản xuất của anh ấy, và chúng ta cùng nhau hồi tưởng lại thời thơ ấu của anh ấy, những năm đầu anh ấy ở Ý, thời gian làm việc tại Lamborghini, sự ra đời của Pagani Automobili và tầm nhìn của anh ấy về Thung lũng Motor.

Giấc mơ đằng sau tất cả

Khi còn rất trẻ, mới 12 tuổi, Horacio đã mơ về Modena, và cùng với đó là khả năng biến những tưởng tượng của mình thành hiện thực: “ thiết kế và chế tạo ô tô của riêng tôi ”.

Năm 1983, ông đến Lamborghini với tư cách là công nhân bậc ba. Xuất phát điểm, Pagani sớm nhận thấy mình đứng đầu nhóm phát triển chiếc xe hơi đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng vật liệu composite, Countach Evolution . Một chiếc xe sẽ đặt nền móng cho tất cả các ứng dụng tương lai của sợi carbon và vật liệu composite trong ngành công nghiệp ô tô, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Thung lũng Motor cho Horacio Pagani

Một bộ sưu tập độc quyền gồm các phiên bản giới hạn đã làm nên lịch sử của thương hiệu, từ những bản phác thảo đầu tiên cho đến những mẫu Zonda và Huayra mới nhất. Bảo tàng Horacio Pagani là một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử, mang đến những dự án chưa từng được công bố, và chứng tỏ tầm nhìn tiên phong của nhà thiết kế trẻ, cùng với những thiết kế độc quyền và quan trọng khác. Đây cũng là một trong những địa điểm uy tín của Thung lũng Motor, nơi cuộc phỏng vấn của chúng tôi đã diễn ra.

Pagani nhìn thấy một vùng đất ngày càng giàu cơ hội ở Thung lũng Motor: “ Tôi tin rằng đó là một khoảnh khắc phi thường trong lịch sử đối với khu vực này. Cần có sự thống nhất, hợp tác giữa các công ty. Cần có những ý tưởng mới mẻ, tinh thần cởi mở để tất cả chúng ta có thể làm việc để cống hiến nhiều hơn cho lĩnh vực này.“

Vào đầu những năm 1990 khi còn làm việc tại Lamborghini, Pagani đã mạo hiểm thiết kế một chiếc xe mới nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Lamborghini, nhưng dự án phải dừng lại do cuộc khủng hoảng kinh tế do Chiến tranh vùng Vịnh gây ra. Sự bế tắc do các sự kiện chiến tranh tạo ra đã thuyết phục Pagani hướng nghiên cứu của mình ở nơi khác. Anh bắt đầu gửi gắm cuộc đời cho ước mơ tham vọng nhất của mình: một chiếc siêu xe của riêng mình. Giấc mơ đã thành hình vào tháng 3 năm 1999 tại Geneva Motor Show, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!