Lớp 9

Đoạn văn suy nghĩ về lãng phí thời gian (3 mẫu)

Đoạn văn suy nghĩ về lãng phí thời gian gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 hiểu hơn về những tác hại, hậu quả của việc lãng phí thời gian trong cuộc sống để nhanh chóng hoàn thiện đoạn văn 200 chữ về lãng phí thời gian của mình.

Lãng phí thời gian

Bạn đang xem: Đoạn văn suy nghĩ về lãng phí thời gian (3 mẫu)

Thời gian là tài sản vô giá, sẽ chẳng bao giờ dừng lại để đợi chờ bất cứ ai. Đừng lãng phí thời gian để rồi phải hối hận, nuối tiếc bạn nhé. Qua đó, chúng ta cần trân trọng từng phút giây mình đang sống, để làm thật nhiều việc có ích. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Đoạn văn suy nghĩ về lãng phí thời gian trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay, không khó có thể thấy được hiện tượng con người đang lãng phí rất nhiều thời gian vào những thứ vô bổ. Có câu “Thời gian là vàng bạc”, đúng vậy thời gian rất đáng quý, không gì có thể mua lại và không bao giờ có thể quay ngược thời gian. Rất nhiều người lãng phí thời gian, dùng thời gian đáng quý ấy làm việc vô bổ như chơi game, lướt mạng xã hội, chat với bạn bè quá mức,… Chính họ đang làm mất thời gian của bản thân mình. Lãng phí thời gian là việc ta nên bỏ ngay, hãy nghĩ đến tương lai của bản thân mình Vì vậy, ta cần làm những thứ cần thiết, thiết thực, bổ ích hơn để tránh việc lãng phí thời gian. Có thể bảo chơi game để đi làm việc nhà, có thể bỏ lướt mạng xã hội đi đọc sách, tìm hiểu thông tin và trau dồi kiến thức. Hay bỏ những việc làm vô bổ để hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn, mát mẻ. Lên thời gian biểu cho chính bản thân mình để tránh lãng phí thời gian quá mức vào những thứ không cần thiết. Hãy biết tiết kiệm thời gian, sử dụng thời gian hợp lý, vào những việc cần thiết, chính đáng nhé! Thời gian vô cùng quan trọng, hãy biết giữ gìn và sử dụng đúng cách.

Viết đoạn văn 200 chữ về lãng phí thời gian

“Lãng phí thời gian là lãng phí cuộc đời”. Đúng thật vậy, thời gian là vô giá, không gì có thể mua được thời gian. Nó là một trong những thứ quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, vì vậy ta cần phải trân trọng thời gian của mình. Nếu ta biết sắp xếp thời gian một cách hợp lí, ta có thể làm việc một cách hiệu quả và thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu không biết phân bổ mọi việc một cách hợp lí thì chỉ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng mà phức tạp hơn mà thôi, chúng có thể đem lại những hậu quả không lường trước được cho chúng ta, thậm chí là mất mạng. Ví dụ như khi các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân, nếu kịp thời điểm, phẫu thuật nhanh gọn thì bệnh nhân sẽ sống nhưng chỉ chậm cho dù là 1 tích tắc thì rất có thể bệnh nhân ấy sẽ không qua khỏi và người nhà sẽ đau lòng như thế nào? Qua đó, ta có thể thấy được sự quý giá của thời gian qua câu nói trên. Đừng lãng phí thời gian để rồi hối hận.

Đoạn văn suy nghĩ về hậu quả của việc lãng phí thời gian trong cuộc sống

Người ta vẫn thường nói rằng “Thời gian là vàng”. Quả thực đúng như vậy, thời gian với vũ trụ tuần hoàn, còn đối với con người lại một đi không trở lại. Bởi vậy nó vô cùng quý giá đối với cuộc sống và mỗi chúng ta cần biết quý trọng thời gian. Quý trọng thời gian là việc đề cao tầm quan trọng, quý giá của thời gian đối với cuộc sống con người nhằm thúc đẩy con người để tránh làm mất hoặc lãng phí thời gian. Bên cạnh đó còn là việc biết sử dụng thời gian một cách hợp lí, làm những việc có ích. Thời gian qua đi thì sẽ không lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại sự hối tiếc cho chính bản thân mình về sau. Thời gian tuy vô hạn nhưng cuộc sống của con người hữu hạn, mỗi người chỉ có thời gian nhất định, nếu muốn làm được nhiều việc thì chúng ta phải cố gắng. Khi chúng ta biết tiết kiệm và sử dụng quỹ thời gian hợp lí, chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ích cho bản thân mình và xã hội. Việc quý trọng thời gian của bản thân mình sẽ giúp chúng ta có nhận thức đúng đắn và quý trọng thời gian của người khác. Người biết quý trọng thời gian sẽ là người sử dụng thời gian hợp lí, cố gắng vươn lên, hoàn thiện bản thân cũng như tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc làm vô ích, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu,… những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Thời gian của mình ngắn lắm, chúng ta hãy biết quý trọng nó và sống có ích giúp người, giúp đời để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!