Tổng hợp

Dao Ánh là ai? Điều đặc biệt về Dao Ánh chưa ai biết

Dao Ánh là ai, Dao Ánh quê ở đâu, Dao Ánh và Trịnh Công Sơn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Dao Ánh chưa ai biết.

Dao Ánh là ai?

Dao Ánh là một cô gái xinh đẹp là mối tình thanh xuân sâu đậm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bạn đang xem: Dao Ánh là ai? Điều đặc biệt về Dao Ánh chưa ai biết


Advertisement

Dao Ánh là em gái ruột của Ngô Vũ Bích Diễm.

Theo nhiều chia sẻ trên báo chí, thì lúc 15 tuổi Dao Ánh cảm mến và viết thư động viên Trịnh Công Sơn khi nhạc sĩ tài ba chia tay chị gái Dao Anh là Bích Diễm.

Điều đặc biệt về Dao Ánh và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Trong những năm từ 1964 tới 1967, Dao Ánh và Trịnh Công Sơn đã viết rất nhiều thư cho nhau nhưng phải đến khi Dao Ánh 18 tuổi tức là năm 1966 thì Trịnh Công Sơn lúc ấy 27 tuổi mới viết lời yêu cho người tình thanh xuân của mình.

Sau khi nhạc sĩ tài ba bày tỏ tình yêu, Dao Ánh đồng ý và cả hai chính thức yêu nhau.


Advertisement

Trong thời gian đó, hai người vẫn trao cho nhau những lá thư nồng nàn lời yêu thương nhưng không hiểu sao Trịnh Công Sơn vẫn hoài nghi về kết thúc có hậu của mối tình thanh xuân và đúng như linh cảm của nhạc sĩ tài hoa, mối tình đẹp của ông kết thúc vào năm 1967.

Theo chia sẻ trên báo chí, mối tình thanh xuân tan vỡ, Dao Ánh sang Mỹ và lập gia đình nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau.

Sau 20 xa quê, trở về Việt Nam, Dao Ánh gặp lạ chàng nhạc sĩ tài ba và Trịnh Công Sơn đã viết bài hát Xin trả nợ người: “Nỗi buồn xin lỗi bàn tay/Tấm thân hiu quạnh ngồi say một mình…”.

Những thời điểm sau cuối của cuộc đời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gặp cơn bạo bệnh thì bà Dao Ánh thường về Việt Nam chăm sóc ông.

Một điều đặc biệt là vào ngày 17/1/2001, dù bệnh nặng không thể viết nhưng nỗi nhớ bà Dao Ánh vẫn đong đầy, nhạc sĩ Trịnh Công Sôn nhờ một người bạn gõ lại một bức thư và gửi email cho mối tình thanh xuân Dao Ánh.

Cuối cùng, người ta tổng kết lại rằng, Trịnh Công Sơn đã viết cho bà Dao Ánh 300 bức thư trong 37 năm từ khi gặp Dao Ánh đến trút hơi thở cuối cùng. Những bức thư tình nồng nàn tình cảm của Trịnh Công Sơn được bà Dao Anh trân trọng gìn giữ không thiếu lá nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!