Tổng hợp

Chris Gardner là ai? Mọi điều về Chris Gardner bạn biết chưa

Chris Gardner là ai, Chris Gardner là người nước nào, Chris Gardner nổi tiếng vì điều gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về Chris Gardner bạn biết chưa.

Chris Gardner là ai?

Chris Gardner là một doanh nhân, tác giả sách bán chạy nhất quốc tế và một nhà sản xuất phim từng đoạt giải thưởng. Cuốn tự truyện của Gardner, The Pursuit of HappYness đã trở thành cuốn sách bán chạy số 1 của New York Times, đã được dịch sang hơn bốn mươi ngôn ngữ, bao gồm sáu (6) phương ngữ của Trung Quốc và gần đây nhất là sang tiếng Ả Rập.

Bạn đang xem: Chris Gardner là ai? Mọi điều về Chris Gardner bạn biết chưa


Advertisement

Gardner cũng là nguồn cảm hứng cho bộ phim được giới phê bình đánh giá cao “The Pursuit of HappYness” mà Will Smith đã nhận được các đề cử Quả cầu vàng, Screen Actors Guild và Giải thưởng Viện hàn lâm cho diễn xuất của mình. Cuốn sách thứ hai của Gardner, “Bắt đầu từ đâu” cũng là một cuốn sách bán chạy nhất được xuất bản vào năm 2009. Chris vừa hoàn thành cuốn sách mới nhất của mình “Permission To Dream” sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2021. Gardner đã tự mô tả mình là “một người bắt đầu 67 tuổi- lên!”

Mục tiêu tham vọng nhất của anh ấy vào lúc này là “tạo ra (những) Chris Gardner TIẾP THEO, và một số trong số họ sẽ là con gái!” Mục tiêu này là sứ mệnh duy nhất của Quỹ Christopher P. Gardner. Gardner đã nói chuyện tại hàng trăm trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên khắp nước Mỹ trong nỗ lực này.

Những điều thú vị The Pursuit of Happyness

Con trai của Chris Gardner bao nhiêu tuổi khi các sự kiện thực tế trong phim diễn ra?

Bộ phim The Pursuit of Happyness mô tả con trai Christopher (Jaden Smith) của Chris Gardner lúc 5 tuổi. Trên thực tế, con trai của Chris Gardner chỉ mới hai tuổi khi cốt truyện của bộ phim diễn ra trong đời thực. Chris Gardner thực sự không sao với sự tự do ấn tượng này được các nhà làm phim thực hiện, “Tôi hiểu điều đó. Bạn phải cấp cho những người này một số giấy phép. Con trai tôi 2 tuổi khi chúng tôi làm việc này. Chúng tôi có đối thoại không? Đúng vậy. Nhưng rõ ràng bạn có thể làm được nhiều việc hơn khi đứa trẻ lớn hơn một chút. Hãy cho chúng một số giấy phép”. Con trai của Will Smith, Jaden, người đóng vai Christopher Jr trong phim, thực tế đã 7 tuổi trong quá trình quay bộ phim, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Tại sao từ ‘Happyness’ lại được viết bằng chữ ‘y’ thay vì chữ ‘i’ trong tiêu đề phim?

Chris cũng đánh vần từ ‘Happyness’ theo cách này cho tiêu đề cuốn sách. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với KPFA 94.1 fm, Berkeley, nhà môi giới chứng khoán Chris Gardner đã giải thích sự lựa chọn chính tả của mình bằng cách nói như sau, “Có một nơi đã từng ở Oakland [Ca] gần nhà ga MacArthur Park trở nên rất, rất rất quan trọng đối với tôi con trai và tôi ở giai đoạn thử thách nhất trong cuộc hành trình của chúng tôi, và chúng đánh vần niềm hạnh phúc bằng chữ ‘y’ và đó là lý do tại sao nó được đánh vần theo cách đó … Đó là [cách viết] cá nhân. Nó chắc chắn là cá nhân. … Nơi cụ thể đó là một trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày, và vào thời điểm này trong đời tôi chỉ đưa con trai tôi vào trung tâm chăm sóc ban ngày là một thách thức lớn, chính, lớn và tôi phải tìm hiểu về chuỗi thực phẩm của nhà trẻ ở nước ta.

Người đứng đầu chuỗi thức ăn đó là cặp vợ chồng au hay ‘bảo mẫu’ luôn túc trực 24/7 365 cùng con bạn. Sau đó, có trung tâm chăm sóc ban ngày đã đăng ký được cấp phép, tiếp theo là người trông trẻ đáng tin cậy, và ở dưới cùng của đó là thứ được gọi là người phụ nữ giữ trẻ. Được rồi, cô ấy không được cấp phép, cô ấy chưa đăng ký, nhưng cô ấy đã cung cấp một dịch vụ … cho bản thân tôi và rất nhiều người khác, vì cô ấy không có ở đó, chúng tôi không thể đi làm được. Vì vậy, một bước tiến đối với tôi từ một người phụ nữ nuôi con, một vài bước lên, là một nơi có tên là Happyness, trung tâm chăm sóc ban ngày đó. ”

Thời thơ ấu của Chris Gardner như thế nào?

Mặc dù nó không được mô tả trong phim, nhưng Chris Gardner đã có một tuổi thơ khó khăn. Anh sinh ra ở Louisiana nhưng lớn lên ở Milwaukee (đó là nơi chiếc xe bị hỏng mà mẹ anh và hai người chú lái khi họ đi về phía bắc đến Canada để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn). Anh sống với một người cha dượng bạo hành và đánh đập mẹ anh. Khi anh ấy khoảng sáu tuổi, mẹ anh ấy đã cố gắng đốt ngôi nhà với cha dượng của anh ấy trong đó. Cô đã bị đưa đến nhà tù tiểu bang trong bốn năm. Chris ở với họ hàng và chăm sóc nuôi dưỡng. Anh chỉ gặp lại người cha ruột của mình hai lần trong đời, một lần khi anh hai mươi tám tuổi và một lần nữa tại đám tang của ông. Có lẽ trải nghiệm đau thương nhất của anh khi còn là một cậu bé là khi anh bị một người đàn ông cưỡng hiếp. Sau đó, anh ta đã lần ra kẻ hiếp dâm mình và trả thù anh ta bằng cách đánh anh ta bằng một khối cinder, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Tại sao anh ấy chuyển đến San Francisco vào năm 1976?

Năm 1976, Chris muốn theo nghiệp y học, và anh đã đến Bờ Tây để làm một công việc nghiên cứu danh tiếng, nơi anh làm việc dưới sự điều hành của một bác sĩ phẫu thuật tim trẻ giỏi tên là Tiến sĩ Robert Ellis. Nghiên cứu của ông với Tiến sĩ Ellis liên quan đến việc khám phá nồng độ Kali nào bảo quản tốt nhất các phốt phát năng lượng cao trong cơ tim trong quá trình phẫu thuật tim hở. Anh ta chỉ được trả 13.000 đô la một năm khi anh ta bắt đầu, và không có nhiều tiền hơn để đưa vào dự án. Tuy nhiên, anh ấy đã trở thành một chuyên gia về công việc, thường giải thích các chi tiết của dự án cho các bác sĩ ghen tị, bao gồm cả một số người sẽ nghi ngờ trình độ của anh ấy.

Điều gì đã thúc đẩy Chris Gardner thực sự trở thành một nhà môi giới chứng khoán triệu phú?

Chris cho rằng động lực thành công của anh ấy là vào một thời điểm quan trọng vào tháng 3 năm 1970 khi anh ấy mười sáu tuổi. Anh ấy đang xem Jacksonville vs. UCLA trong trận tranh chức vô địch NCAA. Những người thông báo đang nói về tương lai của hai người chơi trong trò chơi, Artis Gilmore và Pembrook Burrows. Chris nói to với không ai, “Chà, một ngày nào đó những người đó sẽ kiếm được một triệu đô la!” Mẹ anh, bà Bettye Jean Triplettnée Gardner, trả lời: “Con à, nếu con muốn, một ngày nào đó con có thể kiếm được một triệu đô la.” Anh thấm thía những lời cô nói, điều này đã gắn bó với anh trong suốt nhiều thập kỷ sau đó.

Chris Gardner có thực sự tiếp cận một người đàn ông trên chiếc Ferrari 308 mui trần màu đỏ?

Đúng. Phần này của Theo đuổi hạnh phúccâu chuyện có thật rất giống phim. Trong đời thực, cuộc trò chuyện diễn ra ở một bãi đậu xe chứ không phải bên lề đường như trong phim. Cuộc chạm trán diễn ra vào năm 1981 khi Chris đang đi về phía xe của mình sau khi rời Bệnh viện Đa khoa San Francisco gần đó. Anh ta phát hiện ra chiếc Ferrari mui trần màu đỏ và đề nghị người ngồi sau tay lái cho anh ta chỗ đậu xe. “Bạn có thể có chỗ của tôi,” anh ta nói, “nhưng tôi phải hỏi bạn một vài câu hỏi.” Như trong phim, Chris hỏi người đàn ông, “Anh làm nghề gì?” Và làm thế nào để bạn làm điều đó?” Người đàn ông trả lời: “Tôi là một nhà môi giới chứng khoán.” Để trả lời thỏa đáng cho câu hỏi thứ hai, Chris và người đàn ông đã hẹn nhau một cuộc họp ăn trưa trong vài tuần sau đó để thảo luận về những vấn đề cơ bản của Phố Wall.

Trong đời thực

Ngoài đời, Chris và người đàn ông trên chiếc Ferrari màu đỏ, Bob Bridges, cuối cùng đã gặp nhau trong bữa ăn trưa. Họ thảo luận về cơ hội trở thành nhà môi giới của Chris. Bob là một trong những nhà môi giới chứng khoán thành công nhất ở San Francisco vào thời điểm đó, kiếm được hơn 80.000 đô la một tháng. Anh ấy đã làm việc cho Donaldson, Lufkin và Jenrette. Bob đề nghị giới thiệu Chris với một số giám đốc chi nhánh tại các công ty môi giới khác nhau trong thị trấn, và sau đó anh ấy đã tổ chức các cuộc họp cho Chris, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!