Bài tập Tết môn Toán lớp 9 năm 2022 – 2023

Bài tập Tết môn Toán lớp 9 năm 2022 – 2023 bao là phiếu bài tập toán giúp quý thầy cô ra bài tập Tết cho các em học sinh ôn tập, rèn luyện củng cố kiến thức lớp 9 vào dịp Tết nguyên đán 2023.

Toàn bộ các câu hỏi, bài tập được biên soạn bám sát chương trình trong SGK, gần gũi với các bạn học sinh. Qua đó giúp các em tránh những căng thẳng, nặng nề trong quá trình ôn tập mà vẫn đảm bảo mục tiêu củng cố kiến thức, kĩ năng cơ bản đã học, tạo nền tảng vững chắc để học tốt. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài tập ôn Tết Toán 9, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Bài tập Tết môn Toán lớp 9 năm 2022 – 2023

Phiếu bài tập Tết Toán 9 năm 2022 – 2023

Bài I (2,0 điểm ) Cho biểu thức: A=frac{3}{sqrt{x}-1}B=frac{6}{x-1}+frac{sqrt{x}}{sqrt{x}+1}(x geq 0, x neq 1, x neq 9)

1) Tính giá trị của B khi x = 16;

2) Rút gọn P = B – A;

3) Tìm xin N để frac{1}{p} đạt giá trị lớn nhất.

Bài II (2,5 đim) 1) Gii bài tn bng cách lp phương trình hoc hphương tnh:

Hai tổ sản xuất cùng làm chung một công việc thì sau 12 giờ xong. Nếu tổ 1 làm một mình trong 2 giờ; tổ 2 làm một mình trong 7 giờ thì cả hai tổ làm xong một nửa công việc. Tính thời gian mỗi tổ làm một mình xong toàn bộ công việc.

2) Công ty đồ chơi Bingbon vừa cho ra đời một đồ chơi tàu điện điều khiển từ xa. Trong điều kiện phòng thí nghiệm, quãng đường s (xen ti mét) đi được của đoàn tàu đồ chơi là một hàm số của thời gian t (giây), hàm số đó là s = 6t + 9. Trong điều kiện thực tế người ta thấy rằng nếu đoàn tàu đồ chơi di chuyển quãng đường 12 cm thì mất 2 giây, và cứ trong mỗi 10 giây thì nó đi được 52 cm.

a) Trong điều kiện phòng thí nghiệm, sau 2 giây đoàn tàu đồ chơi đi được quãng đường bao nhiêu xen ti mét?

b) Mẹ bé An mua đồ chơi này về cho bé chơi, bé ngồi cách mẹ 2 mét. Hỏi cần bao nhiêu giây để đoàn tàu đồ chơi đi từ chỗ mẹ tới chỗ bé?

Bài III (1,5 đim) 1) Giải hệ phương trình sau: left{begin{array}{l} frac{x+y}{5}=frac{x-y}{3} \ x-2 y=4 end{array}right.

2) Cho hàm số y = mx + 2 (d)

a) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua A (-1; 4);

b) Đường thẳng (d) cắt Ox tại A, cắt Oy tại B. Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (d) bằng 1.

Bài IV (3,5 đim) Cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R. Gọi C là trung điểm của OA. Dây MN perp AB tại Trên cung MB nhỏ lấy điểm K. Nối AK cắt MN tại H.

1) Chứng minh 4 điểm B, C, H, K cùng thuộc một đường tròn;

2) Chứng minh triangle ACHsim triangle AKB. Từ đó suy ra AH. AK = R2;

3) Chứng minh triangle MNB là tam giác đều;

4) Tìm vị trí của K để tổng KM + KN + KB lớn nhất.

Bài V (0,5 đim) Giải phương trình sau: 4 x sqrt{x+3}+2 sqrt{x^{2}-x+1}=5 x^{2}+5