Tổng hợp

Anna Sorokin là ai? Bật mí bí mật Anna Sorokin chưa ai biết

Anna Sorokin là ai, Anna Sorokin lừa đảo, Anna Sorokin là người nước nào, review Inventing Anna, wowhay. com chia sẻ bật mí bí mật Anna Sorokin chưa ai biết.

Anna Sorokin là ai?

Anna Sorokin là kẻ lừa đảo còn được gọi là Anna Delvey, Anna Sorokin đóng giả là nữ thừa kế người Đức tên là Anna Delvy từ năm 2015 đến năm 2017 tại Manhattan, New York. Tuyên bố sở hữu khối tài sản gia đình trị giá 67 triệu đô la, cô đã lừa đảo các trang mạng xã hội, tổ chức tài chính và khách sạn trong thành phố với tổng số tiền là 275.000 đô la.

Bạn đang xem: Anna Sorokin là ai? Bật mí bí mật Anna Sorokin chưa ai biết


Advertisement

Cô mặc quần áo hàng hiệu, nhảy từ khách sạn sang trọng này sang khách sạn sang trọng khác để đưa 100 đô la tiền boa cho nhân viên, thuê một chiếc máy bay riêng và muốn mở một phòng trưng bày nghệ thuật, tất cả những khoản đó cô cho biết sẽ do tiền của gia đình trang trải. 

Sorokin, tuy nhiên, không có bất kỳ tài sản gia đình nào như vậy. Cô sinh ra ở Nga và chuyển đến Đức cùng gia đình khi còn là một thiếu niên. Đầu tiên cha cô làm tài xế cho một công ty vận tải đường bộ ở Nga, sau đó ông bắt đầu kinh doanh hệ thống sưởi và làm mát ở Đức. Cô lần đầu tiên chuyển đến Paris để thực tập cho tạp chí nghệ thuật và văn hóa châu Âu Purple và chuyển đến New York vào năm 2014, với niềm yêu thích sâu sắc về nghệ thuật và thời trang. Chỉ kiếm được gần 400 đô la một tháng trong những năm đầu tiên ở New York, cô sẽ được hỗ trợ bởi thu nhập hàng tháng của cha cô, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Anna Sorokin đã lừa đảo như thế nào? 

Vụ lừa đảo được thực hiện với sự kết hợp của chuyển khoản giả mạo và sao kê ngân hàng, nhiều thẻ tín dụng, séc xấu gửi vào ngân hàng và thuyết phục các doanh nghiệp không nhận tiền trước. Cô cũng thiết lập các số liên lạc và địa chỉ email giả mạo để giả danh là cố vấn tài chính và kế toán gia đình của riêng mình.


Advertisement

Trong khi chụp ảnh cho tạp chí Purple ở Paris, cô Sorokin bắt đầu xuất hiện thường xuyên tại các buổi biểu diễn nghệ thuật, lễ hội và tiệc tùng ở Paris và khắp châu Âu, đó là khi cô bắt đầu đóng giả Anna Delvey, người mà những người quen của cô cho biết, có giọng châu Âu mơ hồ. và khai có tiền của gia đình ở Đức. Cô cũng nói với mọi người rằng cô đã bay đến các bữa tiệc ở nước ngoài bằng máy bay phản lực riêng. 

Khi chuyển đến New York vào năm 2014, cô trở thành gương mặt thường xuyên trong xã hội Manhattan và sống cuộc sống du mục, ở lại nhiều ngày liên tục tại nhiều khách sạn boutique ở New York. 

Cô đến với động cơ hiện thực hóa ước mơ: mở một câu lạc bộ nghệ thuật chỉ dành cho hội viên ở New York với tên gọi Anna Delvy Foundation hay ADF, nơi tổ chức một câu lạc bộ đêm, một quán bar và một triển lãm nghệ thuật. Năm 2015, cô kết bạn với kiến ​​trúc sư Gabriel Calatrava, thuyết phục anh ta giúp thiết kế câu lạc bộ của cô. Với sự giúp đỡ của anh, cô cũng đã thành lập một công ty bất động sản để đảm bảo một địa điểm cho câu lạc bộ nói trên. Nhưng bất cứ khi nào các cuộc thảo luận về việc trả tiền cho Calatrava hoặc chủ nhà của địa điểm được đưa ra, Sorokin sẽ nói về chuyển khoản ngân hàng đến từ Đức, điều này không bao giờ xuất hiện.

Để trả tiền thuê mặt bằng và thiết kế câu lạc bộ, cô ấy thậm chí còn muốn vay gần 25 triệu USD. Cô đã tiếp cận hai tổ chức tài chính cho cùng một ngân hàng quốc gia thành phố có trụ sở tại Los Angeles và Tập đoàn Đầu tư Fortress. Trong các cuộc nói chuyện với City National, ngân hàng nhận thấy rất khó để xác định nguồn gốc tài sản của cô và từ chối cho cô vay 22 triệu đô la. Cô đã nói với ngân hàng rằng cô có tài sản trị giá 60 triệu đô la tại UBS, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, nhưng khi chủ ngân hàng tại City National yêu cầu sao kê ngân hàng từ UBS để làm bằng chứng, Sorokin đã gửi một tập hợp các số liệu dự báo mơ hồ cho chủ ngân hàng, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Sau đó, cô tiếp cận Fortress Investment Group để vay từ 25 đến 35 triệu đô la. Sau khi ngân hàng yêu cầu 100.000 đô la để bắt đầu quy trình, cô đã thuyết phục được một nhân viên ngân hàng tại Ngân hàng Quốc gia Thành phố gia hạn hạn mức tín dụng trị giá 100.000 đô la cho cô, hứa sẽ trả lại bằng chuyển khoản từ châu Âu. Số tiền này sau đó được chuyển đến Fortress, nơi bắt đầu quá trình thẩm định để gia hạn khoản vay, nhưng quá trình này cũng liên quan đến việc kiểm tra nguồn tài sản của cô ấy. Khi một giám đốc điều hành của Fortress khăng khăng rằng anh ta sẽ bay đến Thụy Sĩ để gặp nhân viên ngân hàng của cô tại UBS, Sorokin đã rút lại yêu cầu cho vay giữa chừng. 

Sau đó, Fortress chuyển cho cô 55.000 đô la còn lại, thay vì trả lại cho Ngân hàng Quốc gia Thành phố, cô chuyển vào tài khoản cá nhân ở một ngân hàng khác, sử dụng phần lớn hơn trong số đó cho một cuộc mua sắm kéo dài một tháng và ở tại các khách sạn sang trọng. Trong cùng một tài khoản cá nhân, cô ấy cũng gửi séc xấu trị giá 160.000 đô la và đã tìm cách rút hơn 80.000 đô la trước khi séc nói trên có thể bị trả lại. 

Bên cạnh những nỗ lực để đảm bảo các khoản vay, Sorokin còn lừa đảo tại ba khách sạn ở New York. Cô ấy đã ở lại khách sạn trong thời gian dài và giữ các tab lớn tại nhà hàng của họ. Các khách sạn, đã mắc lỗi không đăng ký thẻ tín dụng đứng tên cô, đã được hứa hẹn là chuyển khoản ngân hàng mà họ không bao giờ nhận được. 

Khi các khách sạn dọa nhốt cô ấy ra khỏi phòng do không thanh toán phí, họ đã nhận được giấy chuyển khoản từ nhiều ngân hàng mà sau đó họ nhận ra là hàng giả. Các khách sạn ở New York mà cô ở bao gồm 11 Howard, Beekan và W. Cô chỉ xoay sở để trả lại một trong ba khách sạn – 11 Howard, số tiền 11.000 đô la, từ khoản tín dụng mà cô nhận được từ Ngân hàng Quốc gia Thành phố, wowhay. com chia sẻ cùng bạn. 

Năm 2016, Sorokin bay đến Omaha từ New York để tham dự một hội nghị của Berkshire Hathway, công ty thuộc sở hữu của nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffet. Để đến dự hội nghị với một trong những người bạn của mình, cô đã thuê một chiếc máy bay tư nhân, bằng cách thuyết phục công ty điều hành máy bay tư nhân cho phép cô bay bằng tín dụng, một lần nữa, với mồi là nắm giữ tài sản khổng lồ ở nước ngoài. 

Đến với cáo buộc, cô ấy không bị kết tội – một chuyến đi 60.000 đô la đến Ma-rốc mà cô ấy không trả tiền. Sorokin đã kết bạn với Rachel Williams, người lúc đó đang là biên tập viên ảnh cho tạp chí Vanity Fair. Vào năm 2017, Sorokin đã đưa cô Williams đi du lịch đến thành phố Marrakesh với lý do rằng mọi chi phí sẽ do người cũ trang trải. Trong một chuyến đi kéo dài 6 ngày trị giá 62.000 đô la, cô Sorokin viện lý do thẻ tín dụng của cô có vấn đề vì không thể thanh toán bất kỳ hóa đơn nào. Cuối cùng họ phải được cô Williams che chở. Cô Williams cũng đã đưa ra lời hứa về việc chuyển khoản trong tương lai, người chỉ nhận được 5.000 USD sau nhiều tháng thuyết phục.

Làm thế nào mà việc lừa đảo được phát hiện? 

Vào tháng 7 năm 2017, cô Sorokin bị bắt vì không trả hàng nghìn đô la cho kỳ nghỉ của mình tại khách sạn Beekman và The W, và không thanh toán hóa đơn 200 đô la tại một nhà hàng. Sau khi được thả vài tháng sau đó, cô lại bị bắt vào tháng 10. 

Vào năm 2018, Rachel Willams, người mà cô Sorokin đã không trả nợ cho chuyến đi Ma-rốc, đã xuất hiện trên một tài khoản góc nhìn thứ nhất trên tạp chí Vanity Fair , tiết lộ kinh nghiệm bị cáo buộc là bị cô Sorokin lừa dối. Điều này đã khiến các trang mạng xã hội khác trong thành phố nói về trải nghiệm của họ. 

Cuối năm 2018, một câu chuyện khác trên tạp chí New York đã lật tẩy người thừa kế người Đức giả mạo bằng cách phỏng vấn một số người tình cờ gặp Sorokin, bao gồm bạn bè, cộng sự, nhân viên khách sạn và chủ ngân hàng. 

Sau gần một năm rưỡi tại nhà tù Rikers Island, phiên tòa xét xử cô bắt đầu vào năm 2019, trước đó cô được đề nghị một thỏa thuận nhận tội với mức án từ 3 đến 9 năm. Cô từ chối thỏa thuận này, coi như bản án còn rất dài, sau đó sẽ bị tòa tuyên mức án từ bốn đến mười hai năm.

Review Inventing Anna

Việc phát hành “Inventing Anna“, một loạt phim Netflix gồm chín phần do Shonda Rhimes tạo ra, đã đưa trường hợp của Anna Sorokin trở lại tâm điểm. Cô Sorokin, 31 tuổi, đã sống trong vài năm trong những năm 2010 với tư cách là Anna Delvey, một nữ thừa kế giàu có người Đức với phát minh của riêng mình, thuyết phục các thành viên của tầng lớp thượng lưu Manhattan tài trợ cho việc ăn uống và du lịch cao cấp của cô.

“Inventing Anna” của Netflix, được phát hành vào ngày 11 tháng 2, là kho tài liệu mới nhất được đưa ra bởi nền tảng này, cung cấp cho người xem cái nhìn về cuộc sống đầy kịch tính và thường xuyên lộn xộn của một nữ kẻ lừa đảo và những người phụ nữ xung quanh cô ấy.

Chương trình dựa trên câu chuyện của Anna Sorokin, thường được biết đến với bí danh Anna Delvey, một kẻ lừa đảo sinh ra ở Nga, người đã đánh lừa một số tên tuổi lớn nhất ở New York tin rằng cô là nữ thừa kế người Đức trị giá hàng triệu đô la .

Việc phát hành của nó theo sau sự tập trung mới của Hollywood vào những phụ nữ không tuân theo luật lệ, như bộ phim truyền hình Hulu gần đây “The Dropout” kể chi tiết về sự thăng trầm của người sáng lập Theranos lừa đảo Elizabeth Holmes và “Minx” của HBO Max kể về một nhà nữ quyền trẻ tuổi đã giúp đỡ tạo ra tạp chí khiêu dâm đầu tiên dành cho phụ nữ.

Lấy cảm hứng từ bài tường thuật của nhà báo Jessica Pressler, đồng sản xuất của chương trình, loạt phim theo chân nhà văn hư cấu Vivian Kent (Anna Chlumsky) của tạp chí Manhattan. Kent tuyệt vọng phá vỡ câu chuyện Delvey và chuộc lại lỗi lầm trong sự nghiệp của mình. Chương trình có sự tham gia của Julia Garner trong vai Delvey, một phụ nữ thông minh và phức tạp đang tìm cách leo lên vị trí cao nhất của xã hội New York.

Trong khi chương trình có các chủ đề về danh tiếng, quyền lực và tiền bạc, những người phụ nữ hàng đầu đã đặt “Inventing Anna” khác biệt với các bộ phim truyền hình khác. Khi Kent tìm hiểu về quá khứ của Delvey, cô tìm thấy một loạt các mâu thuẫn khiến cô tin rằng có một người phụ nữ khác bên dưới người thừa kế giả mạo và tên tội phạm tàn nhẫn mà truyền thông đã miêu tả cô.

“Họ sẽ không gọi Anna Delvey là một người xã hội ngu ngốc,” Delvey nói trong chương trình. “Tôi thông minh. Tôi là một nữ doanh nhân ”.

Delvey bắt đầu chương trình với tư cách là một trang xã hội tóc vàng luôn tìm kiếm một bữa tiệc. Nhưng khi bắt đầu xây dựng nền tảng của mình, cô ấy mang những gì cô ấy cho là có vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn: cặp kính đặc trưng và mái tóc màu nâu vàng.

“Không ai sẽ xem xét đề xuất kinh doanh của tôi vì tôi trông như thế nào,” Delvey nói trong chương trình. “Hãy suy nghĩ về điều đó trong một phút. Nếu tôi là một người đàn ông có chất giọng phù hợp, trong bộ vest phù hợp, đến từ trường đại học Ivy League phù hợp, liệu tôi có còn gõ cửa từng nhà không? ”

Khi phiên tòa của cô bắt đầu, trang phục phòng xử án của Delvey đã phát triển theo dõi trên mạng xã hội của riêng họ, khiến cô càng trở nên nổi tiếng. Trong khi xã hội thường coi bà như một kẻ mê quần áo, những quyết định mà Delvey đưa ra trong quá trình lên nắm quyền đều được tính toán kỹ lưỡng. Cô không ngừng xây dựng thương hiệu, tạo dựng tên tuổi cho mình.

Khi Kent điều tra Delvey và tiến gần hơn đến sự thật, cô thấy mình bị ám ảnh bởi câu chuyện và có mối liên hệ chặt chẽ với Delvey, thậm chí còn đi xa đến mức bắt đầu chăm sóc cô trong tù.

Cả hai phụ nữ đều phải vật lộn với những tiêu chuẩn cao mà họ đặt ra cho mình trong khi chiến đấu chống lại những người đàn ông nắm quyền nghi ngờ họ. Cả hai phụ nữ đều kiểm tra giới hạn tham vọng của mình để xác định xem họ sẽ đi bao xa để đạt được điều họ muốn.

Bộ phim khiến khán giả mâu thuẫn: cả Kent và Delvey đều không phải là nữ chính, nhưng cả hai đều có những khoảnh khắc cảm xúc mong manh và đam mê khiến khán giả đặt câu hỏi rằng họ đang hướng về ai.

Inventing Anna có một số nạn nhân của Delvey. Trong số đó có nhà văn Rachel DeLoache Williams của Vanity Fair và nhân viên hướng dẫn khách sạn Neffatari Davis, hai người bạn thân nhất của Delvey có các nhân vật dựa trên người thật cùng tên.

Những người phụ nữ này phải đối mặt với những phức tạp trong cuộc sống cá nhân và mối quan hệ của họ với Delvey. Cả hai đều được hưởng lợi từ lối sống đắt tiền của cô ấy bằng cách nhận quà tặng, bữa tối và những kỳ nghỉ đắt tiền. Nhưng cuối cùng họ cũng nhận ra rằng mình đã đứng vững trong hóa đơn: Khi Delvey không thể trả tiền cho một kỳ nghỉ sang trọng ở Ma-rốc, Williams bị tính 62.000 USD vào tài khoản công việc của cô và Delvey đã trốn tránh mọi nỗ lực của Williams để được hoàn trả.

Phần lớn câu chuyện này phản ánh các sự kiện trong đời thực do chính Williams trình bày chi tiết trong một bài báo cho Vanity Fair. Và trong khi Williams rơi nước mắt khi làm chứng tại phiên tòa xét xử Delvey, cô ấy đã biến trải nghiệm của mình thành một cuốn sách bán chạy nhất. Williams nhấn mạnh sự căng thẳng mà Delvey đã khiến cô phải trải qua, nhưng cô cũng chơi theo tham vọng của mình, sử dụng kinh nghiệm của mình để thực hiện ước mơ trở thành nhà văn.

Không giống như Williams, Davis coi Delvey là một người bạn ngay cả sau khi kẻ lừa đảo rơi vào lưới tình, nhưng cô không thể trả lời nhiều câu hỏi còn lại trong cuộc sống của mình, đấu tranh để bảo vệ Delvey trước Williams.

Chương trình mô tả chính xác sự phức tạp của tình bạn nữ: lòng trung thành mãnh liệt của Davis với Delvey, sự oán giận của cô ấy đối với Williams và động lực quyền lực áp đặt bởi sự giàu có và sự sẵn sàng chi trả của Delvey.

“Inventing Anna” thể hiện sự mơ hồ của các nhân vật, cho phép khán giả tự quyết định xem nên đứng về phía ai. Những người phụ nữ bị bao bọc trong các kế hoạch của Delvey, bao gồm cả chính Delvey, mỗi người đều theo đuổi những hình thức thành công của riêng họ. Câu hỏi về việc mỗi người phụ nữ sẵn sàng đi bao xa để đạt được thành công đó là điều khiến “Inventing Anna” trở nên hấp dẫn đến vậy.

Câu chuyện này không sợ làm mờ ranh giới giữa sự thật và hư cấu, nhưng mỗi nhân vật đều phức tạp và không hoàn hảo theo cách riêng của họ – làm cho tính cách và trải nghiệm của họ trở nên thực tế đối với những khán giả không hoàn hảo. Liệu “Inventing Anna” có phải là một kho tài liệu khó gây tranh cãi hay không, nhưng cốt truyện về kẻ lừa đảo của Delvey làm cho bất cứ điều gì khác ngoài một bộ phim truyền hình đơn giản.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!