Ai là tác giả của bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão? Đúng nhất!

Ai là tác giả của bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão, cảm nhận ý nghĩa bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão, lời bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất!

Ai là tác giả của bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão?

NGƯT – nhà thơ Đặng Hiển là tác giả của bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão gây ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

Bạn đang xem: Ai là tác giả của bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão? Đúng nhất!

NGƯT – nhà thơ Đặng Hiển ra đi mãi mãi vào ngày 14/3/2020 khiến bao thế hệ học trò tiếc thương nhưng người ta không bao giờ quên gia tài đồ sộ với 17 tập thơ, 4 tập truyện ký, 6 tập kịch và 11 tập lý luận phê bình văn học của ông.

Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão được đưa vào sách giáo khoa năm nào?

Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão là một trong những tác phẩm giúp tên tuổi nhà thơ Đặng Hiển được mọi người biết đến.

Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão được đưa vào sách giáo khoa phổ thông từ năm 1981, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đôi nét về NGƯT – nhà thơ Đặng Hiển

Nhà thơ Đặng Hiền, tên thật là Đặng Đức Hiển, sinh ngày 9/5/1939, quê ở Hành Thiện, Xuân Trường, Nam Định. Ông qua đời tối ngày 14/3/2020 ở Hà Nội do bệnh trọng, hưởng thọ 82 tuổi. (Theo Vietnamnet).

Ông được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Huân chương kháng chiến Chống Mỹ cứu nước hạng Nhì, Huy chương “Vì thế hệ trẻ”, Huy chương “Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam”, Huy chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”,.. (Theo Vietnamnet).

Từ 2013 đến 2018, ông tham gia biên soạn, biên tập cuốn Bách khoa thư Hà Nội, được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen (Theo Vietnamnet).

Lời bài thơ Mẹ Vắng Nhà Ngày Bão

Mẹ vắng nhà ngày bão
Mấy ngày mẹ về quê
Là mấy ngày bão nổi