Tổng hợp

Ai là người sáng lập vương quốc Malacca? Đúng nhất

Ai là người sáng lập vương quốc Malacca, vương quốc Malacca do ai sáng lập, Malacca là tiền thân của nước nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Ai là người sáng lập vương quốc Malacca?

Parameswara là người sáng lập vương quốc Malacca vào năm 1402.

Bạn đang xem: Ai là người sáng lập vương quốc Malacca? Đúng nhất

Parameswara là ai?

Parameswara (1344-1414), một hoàng tử Palembang gốc Hindu từ Srivijaya, vào năm 1402. Chạy trốn về phía bắc khỏi quân đội Majapahit, ông đến một làng chài ở cửa sông Bertam (tên cũ của Sông Malacca) nơi anh ta chứng kiến ​​một con hươu chuột vượt qua một con chó khi đang nghỉ ngơi dưới gốc cây Malacca. Anh ta coi những gì anh ta thấy là một điềm lành và quyết định thành lập một vương quốc ở đó, gọi là Melaka.

Ông kết hôn với công chúa của Pasai vào năm 1409, và tháp tùng Đô đốc Trịnh Hòa trong một số chuyến thăm Trung Quốc nhà Minh. Các liên minh này đã giúp xây dựng Malacca trở thành một thương cảng quốc tế lớn và là trung gian trong việc buôn bán gia vị béo bở. Nằm ở trung tâm của thị trấn Malacca hiện đại, vương quốc trải dài từ miền nam Thái Lan ở phía bắc đến Sumatra ở phía tây nam.

Malacca phát triển mạnh mẽ dưới thời tám vị vua, với một hệ thống cấp bậc hành chính được xác định rõ ràng, quản lý theo một số bộ luật. Quốc vương không bao giờ tự cung tự cấp mà phụ thuộc vào các nhà cung cấp châu Á. Sản phẩm bản địa duy nhất của nó là thiếc.

Người Bồ Đào Nha nghe nói về sự giàu có của Malacca, và không thể đàm phán về một liên minh thương mại thân thiện, đã xâm lược thủ đô của nó vào năm 1511, buộc nhà vua phải chạy trốn. Năm 1528, Vương quốc Hồi giáo Johor được thành lập bởi một hoàng tử Malaccan để kế vị Malacca.

Cuộc xâm lược của người Bồ Đào Nha đã làm gián đoạn các mô hình thương mại châu Á và dẫn đến sự suy tàn của Malacca với tư cách là một hải cảng.

Malacca là tiền thân của nước nào?

Malacca là tiền thân của nước Malaysia, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!