Tổng hợp

Ai là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan? Đúng nhất

Ai là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan, ai là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan trong chiến tranh Vandal, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Ai là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan?

Gaiseric, tên thật là Gaisureiks có nghĩa là “thương vương” là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan sau đó hợp nhất vào Đế chế Đông La Mã (hay Đế chế Byzantine).

Bạn đang xem: Ai là người chinh phục vương quốc Vandal và Alan? Đúng nhất

Gaiseric là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong thời đại của ông. Trong gần 50 năm cai trị của mình, ông đã nâng một bộ tộc Germanic tương đối tầm thường lên vị thế của một cường quốc lớn ở Địa Trung Hải – mà sau khi ông qua đời, đi vào sự suy tàn nhanh chóng và cuối cùng là sụp đổ.

Justinian đã đánh bại người Vandals và đưa Bắc Phi trở lại thời kỳ La Mã nhưng theo nhận xét của Fuller, “năm triệu người châu Phi đã bị tiêu diệt bởi các cuộc chiến và chính phủ của hoàng đế Justinian” (316).

Người Vandals là ai?

Người Vandals là một bộ tộc Germanic, những người lần đầu tiên được nhắc đến trong lịch sử La Mã trong Lịch sử tự nhiên của Pliny the Elder (77 CN).

Nhà sử học La Mã Tacitus cũng đề cập đến chúng trong tiếng Germania của ông (khoảng năm 98 CN), mặc dù ông cũng gọi chúng là “Lugi”. Tên của họ có thể có nghĩa là “những kẻ lang thang” và được cả Pliny và Tacitus đặt cho cái tên “Vandilii”.

Cái tên ” kẻ phá hoại” giờ đây đã trở thành đồng nghĩa với sự phá hoại bất cẩn do các tài liệu của các nhà văn La Mã mô tả hành vi bạo lực của họ nói chung và cụ thể là việc họ bị bao vây thành Rome vào năm 455 CN.

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!