Tổng hợp

Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga? Đúng nhất nè!

Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga, Mặt Trời Thi Ca nước Nga là ai, trainghiemhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga?

Alexander Sergeyevich Pushkin được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga là nhà thơ lỗi lạc, có đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn học và văn hóa thế giới.

Bạn đang xem: Ai được mệnh danh là Mặt Trời Thi Ca nước Nga? Đúng nhất nè!

Vài dòng về Mặt Trời Thi Ca nước Nga

Nhà thơ nổi tiếng nhất nước Nga, Alexander Pushkin sinh ra trong một gia đình quý tộc nổi tiếng nhất nước Nga. Mẹ của ông là cháu gái của một hoàng tử Abyssinian, Hannibal, người được Peter I yêu thích, và nhiều bậc tiền bối của Pushkin đã đóng những vai trò quan trọng trong lịch sử nước Nga. 
 
Pushkin bắt đầu làm thơ khi còn là sinh viên tại Lyceum tại Tsarskoe Selo, một trường học dành cho thanh niên quý tộc. Khi còn trẻ, Pushkin đã đắm chìm trong thơ ca Pháp và chủ nghĩa Tân cổ điển Nga. Đầu ra ban đầu của ông nói chung rất đa dạng và bao gồm các bản nhạc, bài hát và thư tín.
 
Sau khi tốt nghiệp năm 1817, Pushkin dấn thân vào xã hội St.Petersburg, theo đuổi thú vui cũng như chính trị. 

 

 
Trong những năm đầu tiên của cuộc sống lưu vong (1820-1823), Pushkin đã đến Caucasus và Crimea, viết lời bài hát và bài thơ tự sự thể hiện những món nợ đối với khám phá gần đây của ông, trong bản dịch tiếng Pháp, về các tác phẩm của George Gordon, Lord Byron.
 
Cuối năm 1823, Pushkin bắt đầu làm việc cho kiệt tác của mình, Evgeny Onegin(Eugene Onegin). Được viết trong hơn bảy năm, bài thơ đã được xuất bản toàn bộ vào năm 1833. Trong đó, Pushkin đã phát minh ra một khổ thơ mới: iambic tetrameter với những vần điệu nữ tính và nam tính xen kẽ. Bài thơ cũng đáng chú ý vì ngôn ngữ sáng tạo và hoa mỹ và phê phán xã hội. 
 
Những bài thơ nổi tiếng nhất của Pushkin được đề cao một cách lãng mạn khi tôn vinh tự do và bảo vệ quyền tự do cá nhân, nhưng phong cách ngắn gọn, ôn hòa và thoải mái của ông đã khiến nhiều nhà phê bình khó phân loại. 
 
Nhiều bài thơ tự sự, sử thi và lời bài hát của ông là trụ cột của truyền thống văn học Nga và được nhiều người ghi nhớ. Các tác phẩm của anh ấy đã truyền cảm hứng cho vô số bài hát, vở ba lê, và các cách diễn giải nghệ thuật khác. 
 
Vào năm 1880, một bức tượng của Pushkin đã được khánh thành tại Moscow, trong các bài phát biểu của Dostoevsky và Turgenev, những người tuyên bố rằng bức tượng cho phép người Nga tự xưng là một quốc gia vĩ đại “bởi vì quốc gia này đã sinh ra một người đàn ông như vậy.”

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!