Tổng hợp

Wonder Weeks là gì? Mọi điều về Wonder Weeks bạn chưa biết

Wonder Weeks là gì, Wonder Weeks có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về Wonder Weeks bạn chưa biết.

Wonder Weeks là gì?

Wonder Weeks là Tuần Lễ Kì Diệu, Wonder Week khác với một sự bùng nổ tăng trưởng. Wonder Weeks liên quan đến những thay đổi trong quá trình phát triển tinh thần của một em bé. Nơi họ có thể bắt đầu nhìn và hiểu những điều mà trước đây họ còn quá nhỏ để có thể hiểu được. Các bước tăng trưởng thường đặc trưng cho sự phát triển thể chất.

Bạn đang xem: Wonder Weeks là gì? Mọi điều về Wonder Weeks bạn chưa biết

Wonder Weeks là Tuần Lễ Kì Diệu là một cách để mô tả những giai đoạn phát triển mạnh mẽ của trẻ sơ sinh. Người ta cho rằng đó là những khoảng thời gian cao điểm khi tất cả trẻ sơ sinh đều phát triển nhanh chóng và trải qua các giai đoạn phát triển thể chất và tinh thần của chúng. Và tương tự, những lúc họ dường như chẳng làm được gì nhiều.

Sự quấy khóc và gia tăng sự lo lắng khi chia tay có thể là những dấu hiệu cho thấy em bé sắp có một bước phát triển nhảy vọt. Sẽ rất hữu ích cho các bậc cha mẹ khi nghĩ về những gì con họ đang trải qua trong một Tuần Kỳ diệu để hiểu rõ nhất tại sao con họ có thể hơi lo lắng và bám víu hơn.

Lịch sử của Wonder Weeks

Năm 1992, hai nhà nghiên cứu người Hà Lan, Tiến sĩ Frans X. Plooij và vợ là Tiến sĩ Hetty van de Rijt đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề Wonder Weeks . Nền tảng của họ là Tâm lý Giáo dục, Nhân chủng học Vật lý và Sinh học Hành vi.

Phần lớn nghiên cứu của họ đã được thực hiện trên các loài linh trưởng, nơi họ quan sát thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa con người và động vật linh trưởng chưa trưởng thành. Cuốn sách của họ là tập hợp thông tin về sự phát triển của trẻ sơ sinh như thế nào và cha mẹ có thể làm gì để hỗ trợ chúng.

Từ cuốn sách Wonder Weeks và sự phổ biến của nó, thuật ngữ này đã trở nên phổ biến hơn. Đến mức nhiều bậc cha mẹ tìm kiếm Wonder Weeks của con mình để hiểu rõ hơn tại sao con họ lại cư xử theo một cách cụ thể ở một độ tuổi cụ thể.

Chúng ta biết gì về sự phát triển?

Bé phát triển từng bước về thể chất và trí não. Họ tiến bộ thông qua một loạt các kỹ năng tiến bộ thường nhất quán được xây dựng dựa trên nhau. Một ví dụ là học cách ngồi, sau đó bò, tự đứng và sau đó đi bộ. Và mặc dù mỗi em bé là một cá thể nhỏ đặc biệt và duy nhất, chúng vẫn có chung những khuôn mẫu và trật tự khi nói đến sự phát triển của mình .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thay đổi lớn về thần kinh xảy ra trong não của trẻ em dưới 20 tháng tuổi. Và sau những thay đổi này, sự phát triển tinh thần và thể chất của các em cũng có nhiều thay đổi. Về cơ bản, não của trẻ cần lớn hơn và phát triển hơn trước khi chúng có khả năng làm những việc thuần thục hơn.

Khi nào là các Tuần Kì Diệu?

Điều này thường phụ thuộc vào từng em bé. Có tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh. Di truyền, môi trường, giới tính, sinh non, anh chị em – danh sách này là vô tận.

Nhưng trung bình, hãy cho hoặc mất một hoặc hai tuần, các độ tuổi sau được đề xuất như khi Wonder Weeks xảy ra:

5 tuần
8 tuần
12 tuần
17 tuần
26 tuần
36 tuần
44 tuần
53 tuần

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!