Tổng hợp

Willow Project là gì? Điều đặc biệt về Willow Project bạn chưa biết

Willow Project là gì, Willow Project là ở đâu, dự án Willow Project, wowhay. com chia sẻ điều đặc biệt về Willow Project bạn chưa biết.

Willow Project là gì?

Willow Project là dự án khoan dầu khổng lồ được đề xuất có tên là Willow Project có thể sản xuất tới 180.000 thùng dầu mỗi ngày, theo công ty – khoảng 1,5% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ, wowhay. com chia sẻ. Nhưng ở Alaska, Willow đại diện cho mỏ dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Trung bình, khoảng 499.700 thùng dầu mỗi ngày chảy qua đường ống xuyên Alaska, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất vào cuối những năm 1980 là 2,1 triệu thùng.

Bạn đang xem: Willow Project là gì? Điều đặc biệt về Willow Project bạn chưa biết


Advertisement

Willow Project sẽ là một tổn thất đối với đàn tuần lộc Teshekpuk, gấu bắc cực, chim di cư và nhiều loài khác gọi vùng lãnh nguyên Bắc Cực này là nhà, là một đòn giáng mạnh vào khí hậu của chúng ta và đặc biệt là khí hậu của Bắc Cực, vốn đã nóng lên nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh.

Giải pháp thay thế cho thấy việc chiết xuất và sử dụng dầu từ Willow sẽ tạo ra lượng khí nhà kính tương đương hơn 278 triệu tấn (306 triệu tấn thiếu) trong vòng đời 30 năm của dự án, gần tương đương với lượng khí thải kết hợp từ 2 triệu ô tô chở khách trong vòng đời dự án. cùng một khoảng thời gian. Nó sẽ giảm khoảng 2% lượng khí thải so với phương pháp ưa chuộng của ConocoPhillips.

Willow Project là một mất mát cho những người sống ở Nuiqsut gần đó, mang lại sự phát triển cho cảnh quan hoang sơ này cũng như nguy cơ rò rỉ và tràn.

Dự án sẽ lớn như thế nào?

Năm địa điểm khoan đã được đề xuất bởi các nhà xây dựng dự án, ConocoPhillips Alaska. Ba địa điểm trước đây đã được đưa ra bởi Cục Quản lý Đất đai Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, cơ quan giám sát văn phòng, đã bày tỏ “mối quan ngại đáng kể” đối với cả hai lựa chọn, wowhay. com chia sẻ.


Advertisement

Tại sao nó lại gây tranh cãi?

Bằng chứng đã chỉ ra rằng Dự án Willow sẽ tạo ra lượng khí nhà kính tương đương hơn 278 triệu tấn (306 triệu tấn ngắn) trong vòng đời 30 năm. Con số này tương đương với lượng khí thải kết hợp từ hai triệu ô tô chở khách trong cùng khoảng thời gian.

Trung bình, khoảng 499.700 thùng dầu mỗi ngày chảy qua đường ống xuyên Alaska, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất vào cuối những năm 1980 là 2,1 triệu thùng.

Biến đổi khí hậu đang làm tan băng vĩnh cửu của Alaska Dự án Willow sẽ làm cho nó tồi tệ hơn

Là nhà sản xuất dầu lớn nhất của Alaska, ConocoPhillips đang vật lộn với một vấn đề mà sản phẩm của họ góp phần tạo ra.

Nhiệt độ trung bình trong khu vực đã tăng 3 độ trong 6 thập kỷ qua và Cục Quản lý đất đai cảnh báo nhiệt độ có thể tăng 12 độ vào cuối thế kỷ này.

Tất cả sức nóng đó đang làm tan lớp băng vĩnh cửu của Alaska. 80% bề mặt của Alaska nằm trên băng vĩnh cửu, hoặc mặt đất làm từ đất, đá và băng thường đóng băng quanh năm. Nhưng khi nhiệt độ tăng lên, băng trong lớp băng vĩnh cửu tan chảy, khiến mặt đất chìm xuống và dịch chuyển.

Biến đổi khí hậu khiến tất cả cơ sở hạ tầng này gặp rủi ro. Trong một thế giới hợp lý, chỉ riêng điều này thôi cũng đủ lý do để bắt đầu hãm lại các hoạt động đang thúc đẩy biến đổi khí hậu – cụ thể là khai thác và đốt nhiên liệu hóa thạch. ConocoPhillips có một giải pháp khác trong đầu: Làm lạnh lại vùng lãnh nguyên Bắc Cực bên dưới Dự án Willow để khai thác thêm nhiên liệu hóa thạch để đốt cháy, wowhay. com chia sẻ.

Những điều thú vị về Bắc Cực

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ bạn biết về Bắc Cực đều sai? Từ nước ngọt đến Bắc Cực, gấu bắc cực đến ông già Noel, wowhay. com chia sẻ mười sự thật thú vị về khu vực hấp dẫn này có thể khiến bạn ngạc nhiên.

10. Nước ngọt

Bắc Cực và tất cả các chỏm băng, dải và sông băng của nó là nơi cung cấp 10% nguồn cung cấp nước ngọt cho thế giới. Dải băng Greenland được hình thành do sự tích tụ của băng và tuyết ước tính có từ 500.000-250.000 năm tuổi. Nó có diện tích đáng kinh ngạc là 1,7 triệu km2, tất cả hoàn toàn được tạo thành từ băng. Nếu những ước tính gần đây là chính xác, sự tan chảy của lớp băng đó sẽ khiến mực nước biển dâng cao 7,3 mét.

9. Bắc Cực không có trên đất liền

Bạn có thể hình dung Bắc Cực là một địa điểm xa xôi trong vùng đất băng tuyết, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, điểm cực bắc của hành tinh được tìm thấy ở vùng biển phủ đầy băng. Điều này đã được chứng minh vào năm 1958, khi tàu ngầm USS Nautilus di chuyển dưới lớp băng ở Bắc Cực. Con tàu bắt đầu hành trình của mình ở Alaska, đi qua Bắc Băng Dương bên dưới chỏm băng ở hai cực và đi đến tận Iceland.

8. Bí mật đằng sau cái tên

Từ Arctic xuất phát từ tiếng Hy Lạp và được dịch đại khái là “gấu”. Nhưng, không, điều này không đề cập đến gấu bắc cực. Rất có thể đó là cách sử dụng ban đầu của Arktos trong tiếng Hy Lạp , liên quan đến phương bắc, được nhắc đến trong điều hướng bởi các vì sao. Chòm sao Ursa Major, còn được gọi là Great Bear hoặc Arktos trong tiếng Hy Lạp, rất hữu ích trong việc xác định vị trí của Sao Bắc Đẩu.

7. Bắc Cực không lạnh như bạn nghĩ

Dù bạn có tin hay không, Bắc Cực thực sự tương đối ấm áp. Không phải vùng nhiệt đới—nhiệt độ phía bắc thấp nhất từng được ghi nhận là -68 độ C—nhưng vẫn tương đối ấm so với nhiệt độ thấp nhất ở Nam Cực là -89,2 độ C. Chúng đều là những vùng cực và được bao phủ bởi băng và tuyết.

Vậy tại sao Bắc Cực ấm hơn nhiều so với Nam Cực? Bắc Cực chủ yếu là nước và các khối nước lớn điều chỉnh nhiệt độ. Mặc dù Bắc Băng Dương rất lạnh, nhưng nó vẫn ấm hơn lớp băng bao phủ nó gần như cả năm. Điều này hoàn toàn trái ngược với Nam Cực, nơi phần lớn là đất liền, bao gồm cả những ngọn núi lớn. Nói chung, bạn càng lên cao, trời càng lạnh.

6. Gấu Bắc cực là động vật có vú ở biển

Bắc Cực là nơi sinh sống của gấu Bắc cực, được biết đến là loài săn mồi trên cạn lớn nhất thế giới. Những sinh vật này được xây dựng cho thế giới băng giá của Bắc Cực. Với lớp lông và mỡ dày, chúng đã sẵn sàng cho nhiệt độ lạnh giá trên đất liền và trên biển. Chúng thường được nhìn thấy xa hàng dặm ngoài biển trong những tháng mùa hè, tìm kiếm băng để săn hải cẩu—con mồi yêu thích của chúng.

5. Bắc Băng Dương đang mở ra

Là đại dương nông nhất và nhỏ nhất trên Trái đất, Bắc Băng Dương có diện tích hơn 8,5 triệu km2—gần bằng diện tích nước Nga! Đại dương này gần như bị đóng băng trong phần lớn thời gian của năm do băng biển phát triển nhanh chóng trong điều kiện giá lạnh. Nhưng do biến đổi khí hậu, lớp băng ở Bắc Cực đang rút đi. Một ngày nào đó, các con tàu có thể thường xuyên đi qua Bắc Băng Dương, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!