Tổng hợp

Walking Red Flag là gì? Điều đặc biệt bạn chưa biết

Walking Red Flag là gì, Walking Red Flag là gì tiếng Việt, biểu hiện mối quan hệ Walking Red Flag, wowhay. com chia sẻ điều đặc biệt bạn chưa biết.

Kết nối con người là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cảm giác được yêu thương và có cảm giác kết nối góp phần vào sức khỏe tinh thần của chúng ta .

Bạn đang xem: Walking Red Flag là gì? Điều đặc biệt bạn chưa biết

Nhưng không phải tất cả các mối quan hệ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Một số mối quan hệ không tốt cho chúng ta. Họ làm hỏng hạnh phúc của chúng tôi thay vì làm cho nó tốt hơn. Một số thậm chí có thể độc hại và điều quan trọng là phải nhận ra những dấu hiệu cảnh báo.

Walking Red Flag là gì trong một mối quan hệ? Làm thế nào bạn có thể xác định chúng? Và quan trọng nhất, bạn nên làm gì nếu mối quan hệ của bạn trở nên không lành mạnh?

Walking Red Flag là gì?

Walking Red Flag là đang đi đến cờ đỏ, cờ đỏ là những dấu hiệu cảnh báo cho biết hành vi không lành mạnh hoặc thao túng. Lúc đầu, chúng không phải lúc nào cũng có thể nhận ra được — đó là một phần nguyên nhân khiến chúng trở nên nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có xu hướng phát triển lớn hơn và trở nên rắc rối hơn theo thời gian, wowhay. com chia sẻ.

Cờ đỏ thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện xung quanh các mối quan hệ độc hại hoặc lạm dụng. Độc tính có thể xuất hiện trong bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào: bạn bè, đồng nghiệp , thành viên gia đình hoặc đối tác.


Advertisement

Cờ đỏ có thể là dấu hiệu của lòng tự ái, hung hăng, trở thành nạn nhân hoặc thậm chí là hành vi lạm dụng. Bằng cách nhận thức được một số cảnh báo nguy hiểm phổ biến, bạn có thể tránh vướng vào một mối quan hệ độc hại.

Khi bạn gặp phải những dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ, đây là thời điểm tốt để tạm dừng và suy nghĩ về động lực mà bạn thực sự chia sẻ với người đó.

Thông thường, hành vi độc hại là tinh vi và ngấm ngầm. Nó len lỏi vào chúng ta trong những lúc yếu lòng, và nếu chúng ta không thể chống lại nó, nó có thể kiểm soát cuộc sống của chúng ta.

Điều này có thể khiến cả chúng ta và những người xung quanh bị tổn thương. Trau dồi nhận thức về bản thân xung quanh các dấu hiệu đỏ và hành vi độc hại có thể giúp chúng ta tránh chúng hoàn toàn.

10 dấu hiệu cảnh báo phổ biến có thể phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ

Biết cách xác định những lá cờ đỏ trong một mối quan hệ là vô cùng quan trọng.

Trước khi bạn có thể xử lý các dấu hiệu báo động đỏ, bạn cần hiểu chúng trông như thế nào và tại sao chúng lại nguy hiểm.

Thật không may, một số người bắt đầu chấp nhận cờ đỏ như một “phần của gói” hơn là các tín hiệu cảnh báo. Sau đó, họ trở nên dễ bị tổn thương về tình cảm, tâm lý và đôi khi cả về thể chất.

Hãy xem xét 10 dấu hiệu cảnh báo phổ biến có thể phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bằng cách tìm hiểu xem chúng trông như thế nào và tại sao chúng có hại, bạn có thể chấm dứt độc tính trước khi gây ra quá nhiều thiệt hại.

1. Hành vi kiểm soát quá mức

Hành vi kiểm soát quá mức là một lá cờ đỏ phổ biến. Những người cố gắng kiểm soát hành động, quyết định hoặc niềm tin của bạn quan tâm đến điều họ muốn hơn là điều tốt nhất cho bạn.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, có sự thỏa hiệp và hiểu biết về những khác biệt . Không phải một người kiểm soát hành động của người khác.

2. Thiếu tin tưởng

Niềm tin là nền tảng quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào. Dấu hiệu chính của một mối quan hệ không ổn định là khi đối tác, bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình không tin tưởng bạn.

Tất nhiên, đôi khi tất cả chúng ta đều nghi ngờ. Nhưng họ không nên ngăn chúng ta tin tưởng những người trong cuộc sống của chúng ta để làm điều đúng đắn. Mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi sự tin tưởng từ cả hai phía.

3. Cảm thấy lòng tự trọng thấp

Những người gần gũi nhất với bạn nên nâng đỡ bạn chứ không phải làm bạn suy sụp.

Khi bạn yêu ai đó, bạn cam kết hỗ trợ và nâng đỡ họ. Nếu bạn không cảm thấy sự hỗ trợ từ đối tác, gia đình hoặc bạn bè của mình, thì cần phải thay đổi điều gì đó.

4. Lạm dụng thể chất, tình cảm hoặc tinh thần

Lạm dụng thể chất, tình cảm và tinh thần là những dấu hiệu cảnh báo không thể phủ nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Lạm dụng thể chất dễ dàng hơn để nhận. Nhưng lạm dụng tình cảm và tinh thần có thể gây tổn hại về lâu dài. Và cũng giống như lạm dụng thể chất, lạm dụng tinh thần và tình cảm có thể gây ra PTSD .

Không ai có quyền sử dụng bạn như một vật tế thần cho những vấn đề của riêng họ. Những vấn đề đó cần được giải quyết một cách xây dựng và công bằng. Lạm dụng không bao giờ là một phản ứng có thể chấp nhận được đối với một vấn đề.

5. Lạm dụng chất kích thích

Lạm dụng chất gây nghiện là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Nó chỉ ra rằng một người đấu tranh với sự kiểm soát xung động và thói quen tự hủy hoại bản thân. Tùy thuộc vào chất gây nghiện, bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể nhanh chóng trở nên độc hại nếu có sự nghiện ngập.

Như đã nói, lạm dụng chất gây nghiện là một căn bệnh và người thân của bạn có thể cần được giúp đỡ. Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đang gặp khó khăn, hãy liên hệ với Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA) để được giúp đỡ.

6. Tự ái

Rối loạn nhân cách ái kỷ là một tình trạng tâm thần cho thấy sự ám ảnh về bản thân, cảm giác quan trọng bị đặt nhầm chỗ. Nó có thể bị coi là ảo tưởng về sự vĩ đại, mặc dù không phải theo nghĩa lâm sàng. Họ không trải qua sự đoạn tuyệt với thực tế, mặc dù điều đó có thể cảm thấy như vậy với những người gần gũi với họ. Những người ái kỷ tin rằng thế giới xoay quanh họ. Và nếu có ai đe dọa niềm tin này, tình trạng rối loạn và hỗn loạn sẽ có xu hướng kéo theo.

Có quan hệ tình cảm với một người tự yêu mình, hướng đến cái tôi có thể khiến bạn mệt mỏi và tổn thương . Nhu cầu của họ sẽ luôn được coi là quan trọng hơn của bạn.

7. Vấn đề kiểm soát cơn giận

Nếu ai đó thân thiết với bạn có vấn đề về kiểm soát cơn giận, bạn có thể cảm thấy bị đe dọa hoặc không an toàn trong cuộc xung đột. Thiếu kiểm soát cảm xúc là dấu hiệu cảnh báo rõ ràng cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Tất cả chúng ta nên cảm thấy đủ thoải mái với đối tác hoặc bạn bè để giải quyết các chủ đề khó mà không lo sợ cho sự an toàn của mình. Bất cứ ai sử dụng sự tức giận như một chiến thuật đe dọa đều đang thể hiện hành vi độc hại, wowhay. com chia sẻ.

8. Đồng phụ thuộc

Sự phụ thuộc vào mật mã và lao động cảm xúc sau đó có thể không phải lúc nào cũng thể hiện bản thân chúng là độc hại. Nhưng sự đồng phụ thuộc trong các mối quan hệ có thể là một khuôn mẫu phổ biến gây ra các vấn đề như cạn kiệt cảm xúc và gia tăng gánh nặng tinh thần.

Đồng phụ thuộc, hay “nghiện mối quan hệ”, xảy ra khi hai người chỉ dựa vào nhau để được hỗ trợ về mặt cảm xúc, tâm lý và thậm chí cả thể chất. Điều này khiến họ xa lánh các mối quan hệ khác và có thể kìm hãm sự phát triển cá nhân.

9. Không có khả năng giải quyết xung đột

Những người tránh xung đột có thể nghĩ rằng họ đang bảo vệ mối quan hệ khỏi bị hủy hoại. Nhưng cuối cùng, nó chỉ dẫn đến sự gây hấn thụ động kéo dài.

Không thoải mái nhất có thể, chấp nhận xung đột mang tính xây dựng là một yếu tố quan trọng của tất cả các mối quan hệ. Nếu không có xung đột hữu ích, các vấn đề nghiêm trọng không bao giờ có thể được giải quyết. Điều này có thể dẫn đến oán giận và lãng phí năng lượng.

10. Ghen tuông thường xuyên 

Cảm thấy ghen tị khi đối tác hoặc bạn bè của bạn dành nhiều thời gian cho người khác là điều tự nhiên. Tuy nhiên, đó không phải là cái cớ để nó che mờ phán đoán của bạn, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!