Tổng hợp

Virus Jonas là gì? Ai là ‘Half-Bies’ trong All of Us Are Dead

Virus Jonas là gì? Ai là ‘Half-Bies’ trong All of Us Are Dead (2022), ai sống sót trong phim, giải thích phim All of Us Are Dead, Lee Cheong-san có chết không.

Trong khi trong các phim khải huyền zombie thông thường, hầu hết các công ty dược phẩm đều phát triển virus để tạo ra các siêu chiến binh để chống lại các cuộc chiến tranh. Trong phim zombie Hàn Quốc này, một nhà khoa học, Lee Byeong-chan, đã tạo ra một loại virus, Virus Jonas (được đặt theo tên nhà triết học người Đức Hans Jonas), để ngăn chặn nỗi sợ hãi của đứa con trai nhút nhát của mình, người bị bắt nạt ở trường và cố gắng tự tử thay vì đánh trả.

Bạn đang xem: Virus Jonas là gì? Ai là ‘Half-Bies’ trong All of Us Are Dead

Loạt phim thu hút sự quan tâm của người xem với hy vọng rằng có khả năng có một loại thuốc giải độc sẽ cứu dân số và kiểm soát đại dịch. Nhưng thực sự có bất kỳ cách chữa trị nào cho ngày tận thế của thây ma? Hay là tất cả chỉ có thể nhờ vào súng và vũ khí hạt nhân? Hãy cùng tìm hiểu.

Virus Jonas là gì?

Virus Jonas là virus gây ra dịch bệnh Zombie do Byeong-chan tạo ra và đặt tên cho virus theo tên nhà triết học người Đức, Hans Jonas, người đã thảo luận về khả năng của các công nghệ liên quan đến sự sống và bản năng sinh tồn của con người.

Tương tự như niềm tin của anh ta, bản chất của virus Jonas là ý chí sống của nó. Ngay khi xâm nhập vào cơ thể vật chủ, nó bắt đầu tấn công các tế bào yếu để tiêu thụ chúng.

Ý chí sinh tồn của vi rút mạnh hơn cơ thể vật chủ, và do đó, nó bắt đầu tiêu thụ cơ thể, tạo ra cảm giác đói dữ dội vượt qua trí thông minh của vật chủ. Virus tạo ra nhu cầu liên tục về thức ăn và cảm giác sợ hãi, đó có lẽ là lý do tại sao thây ma tấn công những kẻ săn mồi xung quanh chúng để ăn, cắn hoặc tiêu thụ chúng.

Tuy nhiên, một khi kẻ săn mồi bị nhiễm vi rút và nhiệt độ cơ thể của chúng giảm xuống dưới mức bình thường, các thây ma sẽ không cảm thấy nguy hiểm nữa và chuyển sang mục tiêu máu nóng tiếp theo của chúng.

Quan sát tình trạng của vợ và con trai Byeong-chan, có thể suy đoán rằng tình trạng đói kéo dài có thể dẫn đến cái chết của cơ thể vật chủ, điều này có thể sẽ giết chết các tế bào của virus.

Tại sao Choi Nam-ra, Min Eun-ji và Yoon Gwi-nam, không biến thành Zombies?

Trong một trong những đoạn phim được ghi lại của mình, Byeong-chan giải thích một hiện tượng hiếm gặp khi một vài tế bào bạch cầu trong cơ thể vật chủ vẫn còn ngay cả sau khi Virus Jonas xâm chiếm. Đây là những tế bào bạch cầu đột biến kết hợp với virus Jonas để thích nghi với hệ sinh thái mới do nó tạo ra.

Virus ẩn bên trong RNA của các tế bào và không hoạt động cho đến khi cơ thể vật chủ bị bất kỳ loại tấn công hoặc nỗi sợ hãi nào kích hoạt ý chí sinh tồn của nó. Trong All of Us Are Dead, những vật chủ này là loại thây ma lai (hoặc half-bies, như được đặt tên bởi Yang Dae-su).

Choi Nam-ra, Min Eun-ji và Yoon Gwi-nam đều là một nửa thây ma có được siêu sức mạnh, thính giác cao và khả năng chữa bệnh nhờ Virus Jonas. Tuy nhiên, chúng chỉ biến thành quái vật khi virus tự biểu hiện trong một cuộc tấn công của kẻ thù. Byeong-chan có lẽ muốn trao sức mạnh tương tự cho con trai mình, nhưng cấu trúc sinh học của con trai anh không đủ mạnh để thích ứng với vi rút, và do đó anh mất kiểm soát cơ thể của mình.

Tuy nhiên, Gwi-nam có lẽ đã chết trong vụ nổ, còn Eun-ji thì bị quân đội giết. Trong trường hợp của Nam-ra, mặc dù cô ấy có Virus Jonas đang chạy trong máu, cô ấy hoàn toàn kiểm soát được lương tâm của mình. Cô chỉ săn người chết hoặc thây ma để thỏa mãn cơn đói của mình, do đó sống sót cho đến cuối bộ truyện. Cô ấy là hình ảnh thu nhỏ của một siêu chiến binh, và có lẽ đó là cốt truyện của giống thây ma mới này sẽ được khám phá trong Phần 2 của All of Us Are Dead.

Cuối cùng thì tất cả những ai sống sót trong All of Us Are Dead?

Sau khi bùng phát zombie ở thành phố Hyosan, thiết quân luật đã được áp dụng trong biên giới của nó. Dưới sự chỉ huy của Seon-Moo, quân đội đã rào chắn biên giới, nhưng khi không còn gì để ăn ở Hyosan, lũ thây ma đã đột nhập vào thành phố Yangdong lân cận. NIC đã đề xuất mở rộng thiết quân luật, nhưng họ cần một giải pháp cụ thể hơn cho vấn đề này. Phương án cuối cùng, Seon-Moo quyết định đánh bom thành phố để ngăn chặn sự lây lan, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nhà khoa học đã tiến hành một vài thí nghiệm trên Eun-ji và suy ra rằng các thây ma phản ứng hầu hết với tần số 24 kHz. Do đó, với sự trợ giúp của máy bay không người lái phát ra âm thanh, quân đội đã dụ lũ thây ma đến bốn địa điểm mục tiêu: giao lộ Hyosan, khu liên hợp thể thao, trường trung học Hyosan và trường Cao đẳng Tương lai.

Trong số 170.000 cư dân của Hyosan, 110.000 người đang ở trong các khu vực cách ly khác nhau, và những người còn lại bị nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Quân đội ném bom vào các vị trí mục tiêu để tiêu diệt các cư dân bị nhiễm bệnh để chấm dứt sự bùng phát của zombie.

Ngay sau khi những học sinh sống sót của trường Trung học Hyosan nghe thấy cảnh báo sơ tán, họ rời khỏi khuôn viên trường và di chuyển vào rừng. Tuy nhiên, ngay cả sau một cuộc đấu tranh lớn, chỉ có bảy người trong số họ sống sót, trong khi sáu người trong số họ đến được trại cách ly. Nam-ra, đối mặt với cuộc khủng hoảng và cơn đói triền miên, chạy về thành phố và quyết định ở ẩn.

Tuy nhiên, Gwi-nam có lẽ đã chết trong vụ nổ, còn Eun-ji thì bị quân đội giết. Trong trường hợp của Nam-ra, mặc dù cô ấy có Virus Jonas đang chạy trong máu, cô ấy hoàn toàn kiểm soát được lương tâm của mình.

Nam-ra chỉ săn người chết hoặc thây ma để thỏa mãn cơn đói của mình, do đó sống sót cho đến cuối bộ truyện. Cô ấy là hình ảnh thu nhỏ của một siêu chiến binh, và có lẽ đó là cốt truyện của giống thây ma mới này sẽ được khám phá trong Phần 2 của “Tất cả chúng ta đều chết”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sáu người sống sót từ trường trung học Hyosan:

  • Nam On-jo, người yêu kiêm hàng xóm của Lee Cheong-san và là con gái của lính cứu hỏa Nam So-ju.
  • Park Mi-jin, học sinh cuối cấp tại trường
  • Jang Ha-ri, một cung thủ và chị gái của Wu-jin
  • Lee Su-Hyeok, a love interest of Nam-ra
  • Yang Dae-su, bạn thân của Wu-jin
  • Seo Hyo-Ryung, cô gái với chiếc áo len không tay màu hồng

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!