Tổng hợp

Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi? Đúng nhất

Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi, năm 1960 đã đi vào lịch sử với tên gọi là Năm châu Phi, năm 1960 được gọi là Năm châu Phi vì gắn với sự kiện nào…

Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi?

Năm 1960 được gọi là Năm châu Phi vì có 17 nước châu Phi tuyên bố độc lập: Đông Camorun (1-1-1960), Togo (27-4-1960), Madagaxca (26-6-1960), Xomali (1-7-1960), Đahômây (1-8-1960), Nigie (3-8-1960)…

Bạn đang xem: Vì sao năm 1960 được gọi là Năm châu Phi? Đúng nhất

Trong một năm đó, số quốc gia châu Phi độc lập gần như tăng gấp ba lần – từ 9 lên 26, và do đó, các quốc gia châu Phi bắt đầu nổi lên như những nhân tố đáng chú ý trong các vấn đề thế giới. Trừ Congo (Kinshasa) và Nigeria, hầu hết các quốc gia mới độc lập này là một phần của đế chế Pháp.

Khi làn sóng đòi độc lập tràn qua lục địa, nhiều người tin rằng một kỷ nguyên mới của hy vọng và lạc quan đang chờ đợi người dân châu Phi. Năm 1960 cũng là một bước ngoặt trong chính trị chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.

Tiếp theo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về châu Phi có thể bạn chưa biết.

Những điều thú vị về châu Phi

Châu Phi là một lục địa xinh đẹp được biết đến với nền văn hóa lịch sử, động vật hoang dã và con người độc đáo. Có rất nhiều sự thật thú vị về Châu Phi, chúng tôi không thể kể tên hết – chúng tôi sẽ ở đây cả tuần! Dưới đây là 10 sự thật đáng kinh ngạc về châu Phi:

Châu Phi là lục địa lớn thứ hai trên thế giới.

Có 54 quốc gia ở Châu Phi, tất cả đều có nền văn hóa và ngôn ngữ riêng.

Có 1,2 tỷ người sống ở Châu Phi, chiếm 16% dân số thế giới!

Hồ Victoria, giáp với Uganda, Tanzania và Kenya, là hồ lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sông Nile là con sông dài nhất trên toàn thế giới! Đó là nguồn cung cấp nước và phương tiện giao thông rất quan trọng cho người Ai Cập cổ đại, và hầu hết các thành phố lớn và di tích của họ như kim tự tháp đều nằm gần sông.

Sa mạc Sahara là sa mạc nóng lớn nhất trên thế giới. Nó cực kỳ khô hạn, vì vậy không có nhiều người sống ở đó. Nhưng có một số người đã xoay sở để đi qua và thậm chí chăn nuôi động vật trong cái nóng khắc nghiệt!

Người ta tin rằng con người hiện đại có nguồn gốc từ Châu Phi trước khi di cư khắp thế giới.

Có khoảng 2000 ngôn ngữ được sử dụng ở Châu Phi.

Nhiều người bị hà mã tấn công ở châu Phi hơn bất kỳ loài động vật nào khác!

Ở Serengeti, Tanzania, hàng nghìn con ngựa vằn và linh dương đầu bò đi khắp đất liền để tìm kiếm nguồn nước mỗi năm. Đây là số lượng lớn nhất các loài động vật du hành cùng một lúc trên trái đất! Đây được gọi là ‘sự di cư’, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!