Tổng hợp

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì? Đọc ngay đừng bỏ qua

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì, điều gì cung cấp sức mạnh cho Vệ binh tinh tú, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đọc ngay đừng bỏ.

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì?

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ những vì tinh tú là những vì sao trên bầu trời cao vời vợi. Nhẹ nhàng hát Twinkle, lấp lánh, ngôi sao nhỏ có thể ru em bé ngủ, nhưng ngoài giới hạn của bầu khí quyển Trái đất, các từ không chính xác.

Bạn đang xem: Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì? Đọc ngay đừng bỏ qua


Advertisement

  • Thủ lĩnh đội Lulu Vệ binh tinh tú là ai?

Các ngôi sao là những thiên thể khổng lồ được tạo ra chủ yếu bằng hydro và helium tạo ra ánh sáng và nhiệt từ các lò rèn hạt nhân đang khuấy động bên trong lõi của chúng. Ngoài mặt trời của chúng ta, các chấm sáng mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời đều cách Trái đất vài năm ánh sáng. Chúng là khối cấu tạo của các thiên hà, trong đó có hàng tỷ thiên hà trong vũ trụ. Không thể biết có bao nhiêu ngôi sao tồn tại, nhưng các nhà thiên văn ước tính rằng chỉ riêng trong dải Ngân hà của chúng ta, có khoảng 300 tỷ ngôi sao.

Những điều thú vị về vì sao

Không phải tất cả các ngôi sao đều giống như mặt trời của chúng ta. Trên thực tế, các nhà thiên văn học đã xác định được ít nhất 12 loại sao, 11 trong số đó được xác định bằng một chữ cái (O, B, A, F, G, K, M, R, N, T, Y). Ngoài ra còn có “các ngôi sao nhóm”, tạo thành các mẫu mà chúng ta gọi là các chòm sao.

Các ngôi sao được phân loại dựa trên nhiệt độ, màu sắc và độ sáng của chúng. Ví dụ, các sao R, N, T và Y lạnh hơn các sao O và B.


Advertisement

Nếu bạn chọn một ngôi sao ngoài bầu trời đêm và du hành càng gần nó với mặt trời của chúng ta, bạn sẽ không thể nhìn thấy mặt trời của chúng ta từ thời điểm đó. Tất cả các ngôi sao mà chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay đều lớn hơn và sáng hơn mặt trời.

Bạn có biết rằng các ngôi sao có bạn bè? Đúng rồi! Không giống như daugther của chúng ta, nhiều ngôi sao thích du hành theo cụm trong vũ trụ. Đây đôi khi được gọi là sao đôi, trong đó hai hoặc nhiều ngôi sao có chung trọng tâm. Nó sẽ giống như thức dậy vào một buổi sáng với hai hoặc nhiều mặt trời trên bầu trời!

Những ngôi sao lùn nhỏ hơn và kém mạnh hơn những ngôi sao khổng lồ của chúng, nhưng điều này thực sự có lợi cho chúng. Vì năng lượng cao của các ngôi sao lớn hơn không bền vững, các ngôi sao lùn có xu hướng sống lâu hơn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Nhìn lên bầu trời vào một đêm tối, không có mây và bạn có thể có xu hướng nghĩ rằng mình đang nhìn vào hàng triệu ngôi sao. Nhưng trên thực tế, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khoảng 2.000 ngôi sao, cho hoặc lấy, tại bất kỳ thời điểm nào. Đúng là có hàng triệu ngôi sao tồn tại trong vũ trụ của chúng ta, nhưng phần lớn chúng ở quá xa để chúng ta có thể nhìn thấy và không đủ sáng.

Tất cả chúng ta đều đã nhìn lên bầu trời để xem một bức tranh vẽ những ngôi sao lấp lánh ở một điểm nào đó. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các ngôi sao không thực sự lấp lánh. Điều này là do bầu khí quyển của Trái đất gây ra. Vì ánh sáng của các ngôi sao phải đi qua rất nhiều lớp khí quyển, có mật độ khác nhau, nên nó có thể tạo ra ảo ảnh lấp lánh.

Mặc dù có nhiều loại và kích thước khác nhau của các ngôi sao, chúng đều bắt đầu với các thành phần giống nhau. Các ngôi sao hình thành từ khí giữa các vì sao, chủ yếu là các phân tử hydro. Khi những đám mây này bị đẩy vào một chuyển động quay, một khối lượng nhỏ bắt đầu hình thành và tiếp tục phát triển. Và khi nó đạt đến nhiệt độ thích hợp, phản ứng tổng hợp hạt nhân xảy ra và một ngôi sao được sinh ra, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!