Tổng hợp

Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì?

Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì, kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người quốc gia nào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Table of Contents

Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì?

Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là Auto (Tự động).

Bạn đang xem: Trong tên gọi của súng tiểu liên AK chữ A có ý nghĩa là gì?

Kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người quốc gia nào?

Kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK là người quốc gia Liên Bang Nga, Liên Xô (cũ).

Tiếp theo THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về nước Nga, các bạn đọc tiếp nhé!

Những điều thú vị về nước Nga

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới và lớn hơn cả sao Diêm Vương

Nó có diện tích 17 triệu km vuông, trong đó Siberia chiếm 77%. Nó trải dài khắp thế giới đến nỗi Nga có 11 múi giờ khác nhau. Nga có dân số khoảng 144 triệu người.

Tên của Quảng trường Đỏ nổi tiếng của Nga không liên quan gì đến chủ nghĩa cộng sản nhưng xuất phát từ từ krasnyi vốn có nghĩa là đẹp.

Nga sử dụng lịch Julian cho đến năm 1918

Lịch này chậm hơn lịch Gregorian 12 ngày. Do đó, Đội tuyển Olympic Nga đã đến muộn 12 ngày so với Thế vận hội Olympic 1908 được tổ chức tại London. Nhà thờ Chính thống Nga vẫn sử dụng lịch Julian cũ.

Nga và Mỹ chỉ cách nhau 4km ở điểm gần nhất

Đây là khoảng cách giữa hai hòn đảo Little Diomede (Hoa Kỳ) và Big Diomede (Nga) nằm giữa eo biển Bering, con kênh giữa Nga và Alaska.

Vào giữa mùa đông, một cây cầu băng hình thành giữa hai nơi nhưng việc đi bộ qua nó là bất hợp pháp. Alaska chính nó đã từng là một phần của Nga; Người Nga đã bán nó cho người Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào năm 1867.

Nhà du hành vũ trụ người Nga Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ

khi nó quay quanh trái đất trong chuyến bay dài 108 phút vào năm 1961. Năm 1967, Nga cũng phóng vệ tinh đầu tiên trên thế giới, Sputnik.

Hai nhà du hành vũ trụ người Nga đã dành nhiều thời gian trong không gian hơn bất kỳ người nào khác

Gennady Padalka đã phá kỷ lục vào năm 2015 với tổng cộng 879 ngày trong không gian trong năm chuyến bay vào không gian, lấy kỷ lục của Sergei Krikalev trước đó với 803 ngày, 9 giờ và 39 phút trong sáu chuyến bay vũ trụ.

Nga là quê hương của khoảng 20% ​​cây xanh trên thế giới và 1/5 lượng nước ngọt trên thế giới là ở Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất trên thế giới, nằm ở phía bắc biên giới Mông Cổ ở đông nam Siberia; các hồ trải dài 644km (400 dặm) và sâu khoảng 1.637m (5.000ft).

Nga cũng là quê hương của 640 tỷ cây xanh; gần một nửa đất nước là rừng. Những khu rừng hoang dã cuối cùng của châu Âu này bao gồm những vùng đất rộng lớn ở Siberia, nơi sinh sống của loài hổ Siberia đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Từ sa hoàng bắt nguồn từ từ ‘caesar’ trong tiếng Latinh

Sa hoàng hay hoàng đế đầu tiên của Nga, Ivan IV, hay được gọi là Ivan Bạo chúa, lên ngôi năm 1547. Người cuối cùng là Sa hoàng Nicholas II, người bị hành quyết năm 1918.

Cách mạng Nga không phải là một mà là hai cuộc cách mạng

Trong Cách mạng Tháng Hai năm 1917, đã có nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn bạo động ở Petrograd (nay là St Petersburg) và một chính phủ lâm thời thay thế Sa hoàng Nicholas.

Cách mạng Tháng Mười (thực chất là một cuộc đảo chính ) năm 1917 đánh dấu sự khởi đầu của nước Nga Xô Viết, khi Vladimir Lenin và những người Bolshevik (từ tiếng Nga bolshinstvo có nghĩa là ‘đa số’) nắm quyền kiểm soát. Sau cuộc cách mạng, Saint Petersburg không còn là thủ đô của Đế chế Nga vào năm 1918 sau khi giữ tước vị này trong hơn 200 năm.

Một chiếc đồng hồ ở St Petersburg đánh dấu thời điểm chính xác mà nước Nga trở thành cộng sản

Đồng hồ trên lò sưởi trong Phòng ăn Trắng trong Cung điện Hermitage dừng lúc 2 giờ 10 sáng vào đêm 25 tháng 10 năm 1917. Đây là thời điểm chính phủ lâm thời nắm quyền kể từ cuộc cách mạng tháng Hai, bị những người Bolshevik bắt giữ.

Có hơn 100 ngôn ngữ ở Nga

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Nga và là ngôn ngữ đầu tiên và duy nhất của hơn 80% dân số. Có hơn 100 ngôn ngữ thiểu số, ngôn ngữ chính là tiếng Tatar; 3% đất nước nói tiếng Tatar.

Các ngôn ngữ thiểu số khác bao gồm Bashir, Circassian, Chechen, Chuvash, Dolgang, German, Mordvin và Ukraine. Hầu hết những người nói một ngôn ngữ thiểu số cũng nói tiếng Nga.

Nga đã thuần hóa một loài cáo

Các nhà khoa học Nga dẫn đầu bởi Nhà di truyền học Dmitry Belyaevat tại Viện Tế bào học và Di truyền học ở Novosibirsk, đã chỉ ra rằng một loài có thể được thuần hóa chỉ bằng cách lai tạo theo hành vi chỉ trong hơn 50 năm. Cáo Siberia thuần hóa rất thân thiện và có thể huấn luyện được – và cực kỳ đắt đỏ.

Hơn 70 con mèo lang thang trong 14 dặm hành lang lát đá cẩm thạch của The Hermitage ở St Petersburg
đề phòng chuột xâm nhập.

Có những con mèo ở đó từ thời Hoàng hậu Elizabeth, con gái của Peter Đại đế, người đã ra quyết định đưa những con mèo ra tòa vào năm 1745. Ngày nay, ba tình nguyện viên chăm sóc những con mèo. Họ thậm chí có nhà bếp riêng và bệnh viện nhỏ.

Nga có kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới

Với ước tính 7.700 đầu đạn, nước này chứa chỉ dưới một nửa tổng số vũ khí hạt nhân đang tồn tại (Mỹ có kho dự trữ lớn thứ.

Tuyến đường sắt xuyên Siberia nổi tiếng là tuyến đường sắt đơn dài nhất thế giới

Chạy khoảng 9.200 km (5, 700 dặm) từ Moscow ở Nga thuộc Châu Âu đến Vladivostok trên bờ biển Thái Bình Dương ở Châu Á. Chuyến đi thẳng mất 152 giờ 27 phút.

Peter Đại đế muốn phương Tây hóa lối sống của người Nga nên đã đánh thuế râu vào năm 1698

Ông ra lệnh cho tất cả những người đàn ông có râu (trừ các thầy tế lễ) phải được cạo sạch sẽ hoặc nộp thuế 100 rúp. Những người trả tiền được tặng một mã thông báo bằng đồng có râu và ria mép và dòng chữ ‘râu là một gánh nặng vô ích’.

Nhiều tỷ phú sống ở Moscow hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới sau New York

Theo Huran Global Rich List 2015, Nga có tổng số 93 tỷ phú (những người có giá trị tài sản hơn 1.000.000.000 USD), số lượng tỷ phú lớn thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhiều tỷ phú Nga đã chứng kiến ​​vận may của họ giảm trong vài năm qua do một số yếu tố, đặc biệt là sự sụt giảm của giá dầu toàn cầu. Một số người Nga giàu có thuê xe cứu thương giả để đảm bảo rằng những người lái xe khác cho họ vượt qua tình trạng tắc đường khủng khiếp ở Moscow.

Sông Volga là con sông dài nhất châu Âu dài 3.690km (2.293 dặm) và có hơn 200 phụ lưu

Tất cả cộng lại với quãng đường đáng kinh ngạc là 357.000 km (221.800 dặm).

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!