Tổng hợp

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều được nào coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển?

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều nào được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều nào được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển?

Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều Gúp-ta được coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển.

Bạn đang xem: Trong lịch sử trung đại Ấn Độ, vương triều được nào coi là giai đoạn thống nhất, phục hưng và phát triển?

Thế kỉ III, Ấn Độ bị phân tán thành nhiều quốc gia nhỏ. Đến thế kỉ IV, Ấn Độ được thông nhất lại dưới vương triều Gúp-ta.

Thời kì này là thời kì phục hưng và phát triển của Ấn Độ về cả kinh tế, xã hội và văn hóa.

Những điều thú vị về vương triều Gúp-ta

Thời kỳ này được ghi nhận vì những thành tựu trong nghệ thuật, kiến trúc, khoa học, tôn giáo và triết học. Chandragupta I (320 – 335 CN) bắt đầu mở rộng nhanh chóng Đế chế Gupta và sớm tự khẳng định mình là người cai trị có chủ quyền đầu tiên của đế chế.

Nó đánh dấu sự kết thúc của 500 trăm năm thống trị của các cường quốc cấp tỉnh và kết quả là sự bất ổn bắt đầu từ sự sụp đổ của Mauryas. Quan trọng hơn nữa, nó bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng và tăng trưởng tổng thể kéo dài trong hai thế kỷ rưỡi tiếp theo, được gọi là “Thời kỳ vàng son” trong lịch sử của Ấn Độ.

Nhưng mầm mống của đế chế đã được gieo trồng sớm hơn ít nhất hai thế hệ khi Srigupta, khi đó chỉ là một quốc vương trong khu vực, bắt đầu những ngày vinh quang của triều đại hùng mạnh này vào khoảng năm 240 CN, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đế chế Gupta trong thời kỳ cai trị củ, Srigupta (khoảng năm 240 – 280 CN) chỉ bao gồm Magadha và có lẽ cũng là một phần của Bengal. Giống như Mauryas và các vị vua Magadha khác đi trước ông, Srigupta cai trị từ Pataliputra, gần với Patna ngày nay. Srigupta được kế vị ngai vàng bởi con trai của ông là Ghatotkacha (khoảng năm 280 – 319 CN).

Mọi người có một cuộc sống đơn giản. Hàng hóa có giá cả phải chăng và sự thịnh vượng chung quanh đảm bảo rằng các yêu cầu của họ được đáp ứng một cách dễ dàng. Họ thích ăn chay và tránh xa đồ uống có cồn. Đồng tiền vàng và bạc được phát hành với số lượng lớn, đây là dấu hiệu chung cho thấy sức khỏe của nền kinh tế.

Thương mại và thương mại phát triển mạnh cả trong nước và bên ngoài. Tơ, bông, gia vị, y học, đá quý vô giá, ngọc trai, kim loại quý và thép đã được xuất khẩu bằng đường biển. Chế tạo thép phát triển cao khiến mọi người tin rằng sắt Ấn Độ không bị ăn mòn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!