Tổng hợp

TLS là gì? Telekinesis là gì? Đọc ngay nhé!

TLS là gì, TLS là viết tắt của từ gì, telekinesis là gì, có thật không, cách luyện tập cách làm telekinesis, cách sử dụng telekinesis, đọc ngay nhé!

TLS là gì?

TLS là viết tắt của Telekinesis hay psychokinesis là thuật ngữ này xuất phát từ những từ Hy Lạp có nghĩa là “tâm trí” và “chuyển động”.

Bạn đang xem: TLS là gì? Telekinesis là gì? Đọc ngay nhé!

Telekinesis là gì?

Về cơ bản, telekinesis – còn được gọi là chuyển động tâm lý là khả năng di chuyển các đối tượng bằng tâm trí của bạn.

Sức mạnh thường thay đổi ở mỗi người dùng tùy thuộc vào nguồn gốc của sức mạnh, đào tạo, tuổi tác của họ… Theo ghi nhận của Bustle, nhân vật Eleven trong “Stranger Things” có khả năng ném các vật thể lớn, bật tắt các thiết bị điện tử, làm vỡ kính và ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể của con người khác. Cô ấy cũng có thể truy cập các chiều không gian khác – bao gồm cả Hư không và Ngược chiều – dường như chồng lên nhau trong thời gian (và có thể cả không gian) trong một loại cấu hình đa vũ trụ .

Lời báo trước? Đối với hầu hết các nhà truyền động học, việc thực hiện những kỳ công của trí óc đối với vật chất là cực kỳ đáng kinh ngạc: Luke Skywalker phải vật lộn để nhấc chiếc X-Wing của mình ra khỏi đầm lầy của Dagobah (mặc dù Yoda không gặp vấn đề gì) và Eleven bị chảy máu mũi bất cứ khi nào cô ấy vượt quá giới hạn của mình. Khi chúng tôi nhìn thấy băng đảng “Stranger Things” lần cuối, Eleven đã sử dụng sức mạnh của mình để đóng cổng thông tin giữa thế giới của chúng ta và Upside Down, bẫy Mind Flayer ở phía bên kia và bảo vệ công dân của Hawkins. Về phần mình, Flayer nhìn từ miền Upside Down của nó, xem Snow Ball khiêu vũ và để mắt đến những đứa trẻ láu cá đó.

Trong khi phần lớn chương trình tập trung vào sự phát triển cá nhân của Eleven sau khi cô ấy đột phá Phòng thí nghiệm Hawkins, cô ấy cũng chứng minh sự tiến hóa từ xa đáng kể, cho thấy rằng sức mạnh của cô ấy chưa phát triển xong.

Chắc chắn, chúng là kết quả của những thí nghiệm phi đạo đức của CIA và sự tước đoạt cảm giác, nhưng cơ sở là có: Điều gì sẽ xảy ra nếu Eleven chỉ là một màn mô phỏng trên màn ảnh nhỏ của những con người quyền năng đã tồn tại ẩn náu trong suốt lịch sử?

Bí mật về Phép thuật Tâm trí

Không có bằng chứng tài liệu nào cho thấy sức mạnh từ xa là có thật. Một tìm kiếm nhanh sẽ cho ra hàng trăm video trực tuyến, nhưng chúng chỉ đơn giản là không có đủ trình độ khoa học để cung cấp bất kỳ thứ gì thực chất.

Theo ghi nhận của giáo sư khoa học thần kinh Mark Breedlove trong một bài báo gần đây của EarthSky , trong khi “Stranger Things” ghi lại niềm đam mê của chính phủ những năm 1980 với việc khám phá sức mạnh tâm trí của con người, thì kết quả cuộc sống thực lại không khớp với kết quả của chương trình. Không có bằng chứng thuyết phục nào được tìm thấy để hỗ trợ khả năng điều khiển từ xa.

Một số “telekinetics” nổi tiếng như Uri Geller đã nổi tiếng vì sử dụng ảo ảnh tay không để tái tạo sức mạnh tinh thần, nhưng điều này không làm nản lòng hoàn toàn các nghiên cứu về telekinetic.

Theo ghi nhận của Live Science , các nhà nghiên cứu đã chuyển nỗ lực của họ sang “micro-PK”, tức là khả năng ảnh hưởng đến các vật thể hoặc kết quả rất nhỏ theo thời gian. Một lần nữa, những nỗ lực này đã không thành công.

Theo ghi nhận của Psychology Today , công nghệ có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tâm trí và vật chất bằng cách tận dụng giao diện não-máy tính (BCI) để cho phép điều khiển trực tiếp máy tính và các thiết bị được kết nối khác mà không cần tương tác xúc giác hoặc giọng nói.

Một số nỗ lực tập trung vào việc tạo ra các liên kết trực tiếp giữa não / thiết bị để điều trị các tình trạng như mù hoặc tê liệt, trong khi những nỗ lực khác đang phát triển các giải pháp chuyển tư duy thành văn bản cho phép người dùng soạn văn bản hoặc email ngay lập tức. Không, không chính xác là Eleven đóng cổng vào Lật ngược, nhưng hãy nhớ – cô ấy bắt đầu nghiền nát lon Coke trong chiếc áo choàng bệnh viện. Email kết hợp tâm trí có vẻ không ấn tượng nhưng có thể mở đường cho một thế giới mới đầy dũng cảm về sức mạnh từ xa.

Điểm mấu chốt? “Stranger Things” là phim viễn tưởng và Eleven thật tuyệt vời, nhưng đừng mong sớm có được năng lực khủng khiếp như cô ấy.

 

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!