Tin học 10 Bài 7: Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng

Giải bài tập Tin học 10 Bài 7: Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, đối chiếu lời giải hay, chính xác để biết cách trả lời các câu hỏi trang 33→37.

Tin học 10 Bài 7 thuộc chủ đề 1: Máy tính và xã hội tri thức giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức để trả lời các câu hỏi nội dung bài học, luyện tập và vận dụng của bài Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài soạn Tin 10 Bài 7 Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng, mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Tin học 10 Bài 7: Thực hành sử dụng thiết bị số thông dụng

Trả lời câu hỏi nội dung bài học Tin 10 bài 7

1. Trợ thủ số cá nhân

Kết nối nào không phải là kết nối phổ biến trên các PDA hiện nay?

A. Wifi

B. Bluetooth

C. Hồng ngoại

D. USB

Chọn D

2. Thực hành sử dụng thiết bị số cá nhân

Nhiệm vụ 1. Quan sát để nhận biết các nút bấm của điện thoại thông minh. Khởi động điện thoại thông minh, tìm hiểu hệ điều hành đang sử dụng và các chế độ của màn hình.

Nhiệm vụ 2. Làm quen với màn hình làm việc và các chức năng trên màn hình của điện thoại thông minh.

Nhiệm vụ 3. Quan sát các biểu tượng điện thoại thông minh. Tim hiểu thêm về các chức năng và các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Nhiệm vụ 4. Hãy tìm xem trên điện thoại của bạn một ứng dụng quản lí tệp. Mở một tệp ảnh bắt kì để xem thông tin, xoá tệp trên máy.

Trả lời câu hỏi Luyện tập Tin 10 bài 7

Câu 1

Điện thoại thông minh khác với điện thoại thường ở điểm nào?

A. Điện thoại thông minh có khả năng thực hiện một số tính toán phức tạp

B. Điện thoại thông minh có khả năng cài đặt một số phần mềm ứng dụng nên có thể truy cập Internet và hiển thị dữ liệu đa phương tiện

C. Điện thoại thông minh với hệ điều hành có các tính năng “thông minh” hơn so với điện thoại thường

D. Tất cả các đáp án trên

Chọn D

Câu 2

Em hãy chụp một tấm ảnh bằng điện thoại thông minh. Sau đó vào hệ thống quản lí tệp để tìm đến thư mục chứa ảnh đã chụp. Em hãy mở xem ảnh đó sau đó xóa đi.

Các em tự thực hiện

Trả lời câu hỏi Vận dụng Tin học 10 bài 7

Câu 1

Em hãy kết nối điện thoại thông minh với máy tính để sao chép ảnh chụp vào thư mục trên máy tính