Tổng hợp

Thược dược đen là gì? Bí mật thược dược đen chưa ai biết

Thược dược đen là gì, thược dược đen wiki, thược dược đen ám ảnh hollywood thế kỷ 20, bí mật thược dược đen chưa ai biết.

Thược dược đen là gì?

Thược dược đen là Black Dahlia được cho là một trong những vụ án chưa được giải quyết nổi tiếng nhất mọi thời đại. Đúng là như vậy, nếu xét đến những hoàn cảnh khủng khiếp xung quanh vụ giết người của cô ấy.

Bạn đang xem: Thược dược đen là gì? Bí mật thược dược đen chưa ai biết

Elizabeth Short, còn được gọi là Black Dahlia, được tìm thấy đã chết ở Los Angeles vào ngày 15 tháng 1 năm 1947. Cơ thể của cô ấy khỏa thân, hoàn toàn chảy hết máu và bị cắt làm đôi. Miệng của Short cũng đã được cắt bớt ở hai bên để tạo thành một nụ cười tạm thời.

Khi tin tức về cái chết của Short được tung ra, mọi phương tiện truyền thông dường như đều đưa tin về vụ giết người kinh hoàng này.

Chỉ vài tuần sau vụ giết người, các phóng viên đã đặt cho Short là Black Dahlia. Biệt danh này bắt nguồn từ một cuốn tiểu thuyết bí ẩn có tựa đề The Blue Dahlia.

Mặc dù vụ việc của Black Dahlia đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, nhưng chỉ điều đó thôi là chưa đủ để giải quyết vụ việc của cô.

Những điều tiếp nối sau đó

Mặc dù vụ án đã diễn ra nguội lạnh nhưng sự say mê của mọi người đối với câu chuyện vẫn không hề tan biến. Vụ giết người chưa được giải quyết của Elizabeth Short đã truyền cảm hứng cho nhiều cuốn sách và bộ phim, cả tiểu thuyết và phi hư cấu.

Tài liệu nổi tiếng nhất về vụ giết người của Elizabeth Short là The Black Dahlia, một cuốn tiểu thuyết năm 2008 hư cấu các tình tiết của câu chuyện hấp dẫn này. Cuốn tiểu thuyết này được nghiên cứu kỹ lưỡng và tái hiện sinh động đến mức nhiều độc giả đã nói rằng họ phải tự nhắc mình rằng đó là tiểu thuyết chứ không phải tội phạm có thật.

Trong cuốn sách này, tác giả James Ellroy mô tả các chi tiết của cuộc điều tra Black Dahlia và tưởng tượng tội ác có thể đã được giải quyết như thế nào.

Năm 2006, cuốn sách của Ellroy đã được chuyển thể thành phim noir, do Brian DePalma đạo diễn và Mia Kirshner đóng vai Elizabeth Short.

Trong khi vụ án của Black Dahlia vẫn chưa được giải quyết, có rất nhiều giả thuyết về kẻ có thể đã gây ra tội ác này. Một số lượng lớn người đã thực sự đến để thú nhận tội ác, nhưng hầu hết những lời thú tội này đã được chứng minh là sai.

Một số tác giả tội phạm đã đưa ra mối liên hệ với vụ sát hại Black Dahlia và vụ giết người ở Cleveland Torso, diễn ra từ năm 1934 đến năm 1938. Vụ sát hại Jeanne French ở Los Angeles vào ngày 10 tháng 2 năm 1947 cũng đã được thảo luận là có thể liên quan đến vụ giết người của Short.

Vào thời điểm điều tra, Leslie Short được coi là nghi phạm chính, nhưng anh ta không bao giờ bị đưa ra xét xử vì những sai sót liên quan đến giáo vụ. Điều này cùng với các chi tiết khác của vụ án đã khiến một số nhà lý thuyết tin rằng vụ sát hại của Black Dahlia không bao giờ được giải quyết vì có sự che đậy của cảnh sát.

Sau khi nghỉ việc tại LAPD, cựu thám tử cảnh sát Steve Hodel đã xuất bản một cuốn sách tội phạm có thật mang tên Black Dahlia Murder: A Genius for Murder. Trong đó, Hodel đưa ra nhiều chi tiết của cuộc điều tra và trình bày lý thuyết của riêng mình. Anh ta tin rằng chính cha mình, Tiến sĩ George Hodel, đã giết Black Dahlia.

Trong khi có rất nhiều giả thuyết về những gì đã thực sự xảy ra với Elizabeth Short, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Và nó vẫn là một câu chuyện tội phạm có thật hấp dẫn đã truyền cảm hứng cho nhiều tiểu thuyết bí ẩn và phim noir trong nhiều năm kể từ đó.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!