Tổng hợp

Sức bền chuyên môn là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Sức bền chuyên môn là gì, sức bền là gì, nghĩa là gì, trainghiemhay.com chia sẻ câu trả lời đúng nhất!

Sức bền chuyên môn là gì?

Sức bền chuyên môn là khả năng, năng lực duy trì khả năng vận động cao trong những loại hình bài tập nhất định. Khi mọi người nói về sức chịu đựng, họ thường dùng nó để chỉ cảm giác vui vẻ hoặc tràn đầy năng lượng.
 

 

Bạn đang xem: Sức bền chuyên môn là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Khi mọi người nói về sức bền chuyên môn, thường họ đang đề cập đến khả năng thực hiện một hoạt động mà không cảm thấy mệt mỏi. Nó có thể được coi là trái ngược với sự mệt mỏi, hoặc khả năng cảm thấy tràn đầy năng lượng trong một thời gian dài.

 

Có thể lực tốt đối với một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp có nghĩa là có thể vượt qua cả trận đấu mà không bị giảm hiệu suất. Sức bền chuyên môn đối với một cụ ông 85 tuổi có thể có nghĩa là có đủ năng lượng để chơi với các cháu của mình.

 

Sức bền là gì?

Sức bền đề cập đến khả năng thể chất của cơ thể bạn để duy trì một bài tập trong một thời gian dài. 
 
Sức bền  được tạo thành từ hai thành phần: sức bền tim mạch và sức bền cơ bắp. Độ bền của cơ tim là khả năng của tim và phổi của bạn để cung cấp oxy cho cơ thể của bạn. Sức bền cơ bắp là khả năng các cơ hoạt động liên tục mà không thấy mệt mỏi.

Làm thế nào để tăng cả hai

Bạn có thể cải thiện sức bền và khả năng chịu đựng của mình bằng cách thường xuyên thực hiện các bài tập aerobic thử thách phổi và tim của bạn.
 
Dưới đây là một số mẹo để xây dựng một chương trình sức bền:
 
1. Nguyên tắc SAID
 
Một trong những thành phần cơ bản của việc xây dựng một chương trình thể dục hiệu quả là nguyên tắc SAID.
 
SAID là viết tắt của Thích ứng cụ thể với Nhu cầu Áp đặt. Nó có nghĩa là cơ thể của bạn sẽ thích ứng với loại bài tập cụ thể mà bạn thường xuyên thực hiện. Ví dụ: nếu bạn xây dựng một chương trình tập luyện chủ yếu bao gồm các bài tập cho thân trên, thì sức mạnh phần thân trên của bạn sẽ được cải thiện nhưng sức mạnh phần thân dưới của bạn sẽ không đổi.
 
2. Nguyên tắc quá tải
 
Một khái niệm cơ bản khác để xây dựng một chương trình thể dục hiệu quả là nguyên tắc quá tải. Nguyên tắc này liên quan đến việc tăng dần khối lượng hoặc cường độ để tiếp tục cải thiện thể chất của bạn.
 
Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện thời gian chạy 10 dặm của mình, bạn sẽ cần phải dần dần tập luyện chăm chỉ hơn bằng cách tăng:
  • khoảng cách bạn chạy
  • tốc độ bạn chạy
  • lượng thời gian bạn chạy
3. Mục tiêu hơn 150 phút mỗi tuần
 
Tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng cường mức năng lượng bằng cách giúp bạn ngủ ngon hơn và tăng lưu lượng máu khắp cơ thể.
 
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên tập thể dục nhịp điệu ít nhất 150 phút mỗi tuần để tăng cường tim và phổi của bạn. Nhận hơn 300 phút mỗi tuần có liên quan đến các lợi ích bổ sung.
 
4. Yoga hoặc thiền
 
Bao gồm các hoạt động giảm căng thẳng trong thói quen hàng tuần của bạn có thể giúp bạn thư giãn và cải thiện khả năng xử lý các bài tập cường độ cao hơn. Hai ví dụ về các hoạt động thư giãn bao gồm yoga và thiền.
 
Một nguồn tin cậy nhận thấy rằng các sinh viên y khoa trải qua sáu tuần tập yoga và thiền định đã có những cải thiện đáng kể về cảm giác bình yên, tập trung và sức bền, trainghiemhay.com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!