Tổng hợp

Sự kiện mở đầu Cách mạng tháng 2 năm 1917 là gì? Đúng nhất

Sự kiện mở đầu Cách mạng tháng 2 năm 1917 là gì, sự kiện mở đầu cho Cách mạng tháng Hai năm 1917 ở nước Nga là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Sự kiện mở đầu Cách mạng tháng 2 năm 1917 là gì?

Sự kiện mở đầu Cách mạng tháng 2 năm 1917 là cuộc biểu tình của 9 vạn nữ công nhân Pêtơrôgrát.

Bạn đang xem: Sự kiện mở đầu Cách mạng tháng 2 năm 1917 là gì? Đúng nhất

Những điều thú vị về Pêtơrôgrát

Pêtơrôgrát là Petrograd (1914–1924) và sau đó là Leningrad (1924–1991) là tên gọi trước đây của Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai ở Nga. Nó nằm trên sông Neva , ở đầu vịnh Phần Lan trên biển Baltic , với dân số khoảng 5,4 triệu cư dân.

Saint Petersburg là thành phố đông dân thứ tư ở Châu Âu, là thành phố đông dân nhấttrên biển Baltic, cũng như thành phố cực bắc của thế giới với hơn 1 triệu cư dân.

Thành phố được thành lập bởi Sa hoàng Peter Đại đế vào ngày 27 tháng 5 năm 1703 trên địa điểm của một pháo đài Thụy Điển bị chiếm, và được đặt theo tên của thánh Peter tông đồ.

Saint Petersburg là về mặt lịch sử và văn hóa gắn liền với sự ra đời của Đế chế Nga, nhập cảnh của Nga vào lịch sử hiện đại như một châu Âu sức mạnh tuyệt vời. Nó từng là thủ đô của Sa hoàng Nga, và Đế chế Nga sau đó, từ năm 1713 đến năm 1918 (được thay thế bởi Moscow trong một thời gian ngắn từ năm 1728 đến năm 1730). Sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917, những người Bolshevik chuyển chính phủ của họ đến Mátxcơva.

Saint Petersburg được mệnh danh là “Thủ đô văn hóa của Nga” và đã đón hơn 15 triệu lượt khách du lịch vào năm 2018.

Đây được coi là trung tâm kinh tế, khoa học, văn hóa và du lịch quan trọng của Nga và Châu Âu. Trong thời hiện đại, thành phố có biệt danh là “Thủ đô phương Bắc” và là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan chính phủ liên bang như Tòa án Hiến pháp Nga và Hội đồng Gia huy của Tổng thống Liên bang Nga, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

St. Petersburg là nơi có khoảng 800 cây cầu, trong đó nổi tiếng nhất là có thể di chuyển được. Tổng cộng có 12 cây cầu có thể di chuyển được và chúng được nâng lên vào những thời điểm cụ thể (thường là vào đêm sớm) và hạ xuống vào sáng sớm. Những công trình kiến ​​trúc tráng lệ này vô cùng bất tiện: sau một giờ nhất định, việc di chuyển giữa Petrograd và các quận Trung tâm đột nhiên trở nên phức tạp. Vì vậy, nếu bạn đến muộn để thăm bạn bè, bạn cũng có thể ở lại.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!