Tổng hợp

Ruột dài từ mũi đến chân mũi mòn ruột cũng dần mòn theo là cái gì?

Ruột dài từ mũi đến chân mũi mòn ruột cũng dần mòn theo là cái gì, đáp án câu đố suốt đời đi với học sinh, sách, vở, thước, bút, trong mình tôi mang, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Ruột dài từ mũi đến chân mũi mòn ruột cũng dần mòn theo là cái gì?

Ruột dài từ mũi đến chân mũi mòn ruột cũng dần mòn theo là cái bút chì.

Bạn đang xem: Ruột dài từ mũi đến chân mũi mòn ruột cũng dần mòn theo là cái gì?

Suốt đời đi với học sinh. Sách, vở, thước, bút, trong mình tôi mang là gì?

Suốt đời đi với học sinh. Sách, vở, thước, bút, trong mình tôi mang là cái cặp.

Những điều thú vị về bút chì bạn chưa biết

1. Không có nguy cơ nhiễm độc chì nếu bạn dùng bút chì đâm vào mình (hoặc người khác) vì nó không chứa chì – chỉ là hỗn hợp đất sét và than chì. Tuy nhiên, vết thương do bút chì gây ra có nguy cơ nhiễm trùng cho người bị đâm.

2. Than chì, một dạng kết tinh của cacbon, được phát hiện gần Keswick, Anh vào giữa thế kỷ 16. Một nhà hóa học người Đức ở thế kỷ 18, AG Werner, đã đặt tên cho nó, một cách hợp lý, từ graphein trong tiếng Hy Lạp, là “để viết”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

3. Từ “bút chì” bắt nguồn từ tiếng Latin penicillus , có nghĩa là – không hợp lý lắm – “cái đuôi nhỏ”.

4. Dấu bút chì được tạo ra khi những đốm than chì nhỏ li ti, thường chỉ rộng một phần nghìn inch, dính vào các sợi tạo nên giấy.

5. Một chiếc bút chì trung bình chứa đủ than chì để vẽ một đường dài khoảng 35 dặm hoặc viết khoảng 45.000 từ. Lịch sử không ghi lại bất kỳ ai kiểm tra thống kê này.

6. Nhà thơ Hy Lạp Philip của Thessaloníki đã viết về các dụng cụ viết bằng chì vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, nhưng bút chì hiện đại, như được mô tả bởi nhà tự nhiên học Thụy Sĩ Conrad Gesner, chỉ có từ năm 1565, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

7. Các nhà nghiên cứu Pháp cũng nảy ra ý tưởng sử dụng caoutchouc, một loại kẹo cao su thực vật ngày nay được gọi là cao su, để xóa vết bút chì. Cho đến lúc đó, các nhà văn đã loại bỏ những sai lầm với vụn bánh mì.

8. Hầu hết các loại bút chì được bán ở Mỹ ngày nay đều có đầu tẩy, trong khi những loại bút bán ở châu Âu thường không có. Người châu Âu có phải là người viết nguệch ngoạc tự tin hơn không?

9. Henry David Thoreau – người Mỹ, nhưng là một người viết nguệch ngoạc tự tin – đã sử dụng bút chì để viết Walden . Và anh ấy có thể đã nhận chúng miễn phí. Cha anh sở hữu một doanh nghiệp làm bút chì gần Boston, nơi Henry được cho là đã thiết kế những chiếc bút chì của riêng mình trước khi trở thành một người sống ẩn dật.

10. Năm 1861, Eberhard Faber xây dựng nhà máy sản xuất bút chì hàng loạt đầu tiên của Mỹ tại thành phố New York.

11. Bút chì có thể viết trong môi trường không trọng lực và do đó đã được sử dụng trong các sứ mệnh vũ trụ ban đầu của Mỹ và Nga – ngay cả khi các kỹ sư NASA lo lắng về khả năng bắt lửa của bút chì gỗ trong bầu không khí oxy tinh khiết, chưa kể đến mối đe dọa của các mẩu than chì trôi nổi.

12. Cây bút chì lớn nhất thế giới là Castell 9000, được trưng bày tại nhà máy của nhà sản xuất gần Kuala Lumpur. Được làm bằng gỗ và polyme của Malaysia, nó cao 65 feet, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!