Tổng hợp

Pros and Cons là gì? Đọc ngay để biết

Pros and Cons là gì, Pros and Cons có nghĩa là gì, Pros and Cons viết tắt của từ gì, wowhay. com chia sẻ giải thích ý nghĩa Pros and Cons đúng nhất.

Pros and Cons là gì?

Pros and Cons là Ưu và nhược điểm là những lập luận ủng hộ hoặc chống lại một vấn đề cụ thể, wowhay. com chia sẻ. Pros là ưu điểm là những lập luận nhằm mục đích thúc đẩy vấn đề, trong khi Cons là khuyết điểm gợi ý những điểm chống lại nó. Thuật ngữ này đã được sử dụng từ thế kỷ 16 và là cách viết tắt của một cụm từ tiếng Latinh, pro et contra , có nghĩa là “ủng hộ và chống lại”. Xem xét những ưu điểm và nhược điểm của một vấn đề là một cách rất hữu ích để cân nhắc vấn đề đó một cách thấu đáo và đưa ra quyết định sáng suốt.

Bạn đang xem: Pros and Cons là gì? Đọc ngay để biết


Advertisement

Nhiều người thấy mình đang cân nhắc những ưu và nhược điểm trong cuộc sống hàng ngày, mặc dù họ có thể không nhận thức được điều đó. Ví dụ, một người nào đó đi mua sắm ở siêu thị có thể cân nhắc giữa giá cả và chất lượng của một mặt hàng để quyết định có mua hay không. Những người đưa ra các quyết định lớn hơn, chẳng hạn như mua một chiếc ô tô hoặc một ngôi nhà mới, thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tác động của việc mua hàng để họ có thể chắc chắn rằng họ sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Khi sử dụng ưu và khuyết điểm để đi đến một quyết định khó khăn, nhiều người thấy hữu ích khi chia một tờ giấy thành hai cột, viết ưu điểm ở một cột và khuyết điểm ở cột khác. Đôi khi, việc cung cấp một hướng dẫn trực quan rõ ràng cho phép quyết định trở nên rõ ràng, vì một bên có thể áp đảo bên kia. Nếu không có gì khác, việc cân nhắc cả hai mặt của một vấn đề sẽ cho phép ai đó xem xét mọi khía cạnh của một tình huống.

Làm thế nào để xác định điểm mạnh cá nhân của bạn?

Đừng chỉ tập trung vào những gì bạn giỏi hôm nay. Sự nghiệp diễn ra trong nhiều thập kỷ và bạn có tiềm năng phát triển những thế mạnh mới.


Advertisement

Hãy xem lịch sử công việc của bạn, nhưng hãy cẩn thận đừng loại trừ điểm mạnh quá sớm. Nhìn vào tốc độ tiến bộ của bạn so với những người khác có cùng mức độ kinh nghiệm và đào tạo, hơn là hiệu suất tuyệt đối của bạn.

Những gì bạn thấy tràn đầy năng lượng và động lực cũng rất quan trọng trong việc xác định điểm mạnh của bạn. Ở trường đại học, bạn có thể học tốt một môn học mà bạn không thấy hứng thú, nhưng thật khó để duy trì điều này trong hơn 10 năm. Điều gì không cảm thấy như công việc (nhưng là)?

Nhận phản hồi. Thành kiến ​​tiêu cực và sự quen thuộc khiến chúng ta mù quáng trước những điểm mạnh của mình, vì vậy hỏi người khác là một trong những cách hữu ích nhất để tìm hiểu về bản thân. Chúng tôi đã bao gồm một số câu hỏi ví dụ.

Hãy suy nghĩ rộng hơn về những gì được coi là sức mạnh. Xem xét các mối quan hệ, nguồn lực và danh tiếng cũng như các kỹ năng và khả năng – trong đó, xem xét tính cách, khả năng nhận thức và đặc điểm tính cách. Cũng như các nhiệm vụ, hãy suy nghĩ về bối cảnh, văn hóa và kiểu người nào phù hợp nhất.

Duyệt qua danh sách các điểm mạnh được phát triển trong nghiên cứu tâm lý mà chúng tôi đã đính kèm ở cuối. Thật không may, những đặc điểm này không liên quan một cách đơn giản đến khả năng thực hiện của bạn trong các công việc phù hợp. Nhưng chúng tương quan yếu và có vẻ như là những phạm trù được xây dựng tốt nhất mà chúng ta có.

Làm thế nào để hiểu những sai sót trong tính cách của bạn?

Không khó để nhận ra những khuyết điểm tồi tệ nhất trong tính cách của người khác, nhưng có thể khá khó để nhìn thấy chúng ở chính chúng ta. Tất cả mọi người đều có sai sót theo cách này hay cách khác, và bước đầu tiên để nhận ra chúng trong chính bạn là thừa nhận điều đó.

Nếu bạn có động lực để tham gia vào quá trình trưởng thành và phát triển cá nhân, thì bạn đã làm tốt hơn hầu hết mọi người rồi. Dưới đây là một số cách để bắt đầu xác định lỗi của bạn và cách bạn có thể sửa chúng. Sự hoàn hảo không phải là mục tiêu, nhưng với một chút hiểu biết sâu sắc, chúng ta có thể phát triển các tính cách của chính mình để trở nên công bằng hơn, quan tâm đến người khác hơn và ít cáu kỉnh hơn mọi lúc.

Hỏi bạn bè và gia đình đáng tin cậy của bạn. Vì có thể rất khó để nhìn thấy những sai sót trong chính chúng ta, nên một cách để xác định chúng là nói chuyện với những người bạn đáng tin cậy, đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc cố vấn tinh thần của bạn. Việc phát hiện ra lỗi lầm của bạn cần có sự trưởng thành và can đảm, vì vậy nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nhờ người khác giúp đỡ thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Bắt đầu bằng cách hỏi “bạn có sẵn sàng chia sẻ với tôi ba suy nghĩ mà bạn nghĩ tôi có thể cải thiện không?” Giải thích cho họ mục tiêu bài tập của bạn là cố gắng trở thành một người tốt hơn và rằng bạn sẽ không nhận bất kỳ phản hồi tiêu cực nào của họ. Giữ một danh sách các câu trả lời của họ và xác định bất kỳ câu trả lời nào lặp đi lặp lại. Nếu “thiếu thông tin liên lạc về các chủ đề quan trọng” xuất hiện một vài lần, thì bạn biết đó có thể là một lĩnh vực mà bạn có thể đánh giá ở mức độ sâu hơn.

Hòa mình vào các nền văn hóa, hoạt động và cách suy nghĩ khác nhau. Khi bạn dành thời gian tham gia vào các nền văn hóa hoặc hoạt động khác mà bình thường bạn không làm, bạn sẽ tiếp xúc với những ý tưởng, suy nghĩ và hành vi mới. Bạn tìm hiểu thêm về cách người khác làm việc và tại sao họ làm những gì họ làm. Bạn có thể lấy những điều bạn học được và bắt đầu áp dụng chúng vào cuộc sống của chính bạn. Ví dụ: bạn có thể đi du lịch đến Ý và xem người dân của họ đam mê như thế nào về khoảng thời gian cá nhân không phải làm việc. Bạn có phải là một trong những người Mỹ đã dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp của mình không? Thay vào đó, bạn có thể hưởng lợi từ việc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình không? Hãy lùi lại một bước và xem bạn có thể áp dụng văn hóa của họ vào văn hóa của mình như thế nào và liệu điều đó có mang lại lợi ích cho bạn cũng như giúp bạn phát triển hay không.

Viết nhật ký cá nhân. Khám phá những sai sót trong tính cách của bạn sẽ không phải là một hành trình dễ dàng. Tất cả sẽ không xảy ra cùng một lúc và bạn sẽ gặp phải nhiều chướng ngại vật trên đường đi. Cách tốt nhất để giữ cho bản thân ngăn nắp là viết nhật ký. Viết mỗi đêm sẽ giúp bạn tự giải thích cho chính mình. Viết tất cả những suy nghĩ của bạn ra giấy giúp bạn dễ dàng xác định các vấn đề lặp đi lặp lại, những lĩnh vực mà bạn vẫn còn bối rối, v.v. Bạn có thể quay lại và đọc các mục nhập của mình từ một cái nhìn khách quan và suy ngẫm về bất kỳ tiến bộ nào bạn đã đạt được hoặc xác định các lĩnh vực bạn vẫn đang gặp khó khăn (hoặc thậm chí có thể đã bỏ lỡ hoàn toàn). Hơn nữa, bạn có thể mang theo nhật ký này khi nói chuyện với bất kỳ người bạn hoặc chuyên gia đáng tin cậy nào.

Nhìn vào bản thân từ quan điểm của kẻ thù của bạn. Triết gia Antisthenes đã từng viết, “Hãy quan sát kẻ thù của bạn, vì trước tiên chúng sẽ tìm ra lỗi lầm của bạn.” Đây là một lời khuyên tuyệt vời bởi vì nếu bạn tưởng tượng nhìn mình từ quan điểm của kẻ thù, bạn nhất định sẽ thấy điều gì đó rất khác so với khi bạn nghĩ về chính mình. Có những điều mà bạn bè và gia đình của bạn có thể không nói với bạn vì sợ làm tổn thương bạn, nhưng kẻ thù sẽ không làm như vậy. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao những người không thích bạn có thể nghĩ theo cách của họ. Không phải tất cả các lý do đều liên quan đến tính cách của bạn, nhưng một số thì có thể.

Chấp nhận bạn sẽ luôn có sai sót. Đôi khi, chúng tôi là nhà phê bình khó khăn nhất của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn có thể trở nên tốt hơn và không bao giờ làm hết sức mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ luôn có sai sót và sẽ không bao giờ hoàn hảo. Điều này là hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, nhiều đặc điểm thường được coi là tiêu cực thực sự có một số mặt tích cực bên trong chúng. Tìm cách bảo tồn phần tích cực của đặc điểm trong khi giảm thiểu phần tiêu cực, wowhay. com chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!