Tổng hợp

Perseus là ai? Điều đặc biệt về Perseus bạn chưa biết

Perseus là ai?

Perseus là con trai duy nhất của Zeus và Danae là một nửa thần khi sinh ra – Perseus là một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong thần thoại Hy Lạp, nổi tiếng nhất với việc chặt đầu Gorgon phàm trần duy nhất, Medusa, và sử dụng cái đầu bị chặt của cô ấy (có khả năng biến người khác thành đá) như một vũ khí lợi hại trong những chuyến phiêu lưu tiếp theo của mình.

Những chiến công của Perseus gồm việc giết chết thủy quái Cetus dẫn đến việc giải cứu công chúa Andromeda của Aethiopia, người cuối cùng sẽ trở thành vợ của Perseus và sinh cho anh ta ít nhất một con gái và sáu con trai.

Bạn đang xem: Perseus là ai? Điều đặc biệt về Perseus bạn chưa biết

Một trong số này là Electryon, cha đẻ của Alcmene , người có liên minh với Thần Zeus đã sản sinh ra người anh hùng Hy Lạp hoàn chỉnhnhất từ ​​trước đến nay, Heracles.

Điều này khiến Perseus vừa là ông cố, vừa là anh trai cùng cha khác mẹ của Heracles , vừa là người tiền nhiệm mang tính biểu tượng, vừa là người đồng cấp xứng đáng.

Điều đặc biệt về Perseus

Khi Perseus đã trưởng thành hoàn toàn, Vua Polydektes (Polydectes) ra lệnh cho anh ta lấy đầu của Medousa (Medusa) . Với sự giúp đỡ của các vị thần, Perseus có được đôi dép có cánh, một chiếc mũ vô hình và một thanh kiếm ma thuật.

Sau đó, anh ta tìm kiếm Graiai cổ đại (Graeae) và đánh cắp một con mắt của họ, buộc họ phải tiết lộ vị trí của Gorgones. Perseus đến gần Medousa khi cô ấy đang ngủ và chặt đầu cô ấy với đôi mắt quay đi để tránh hình ảnh hóa đá của cô ấy.

Trên hành trình trở về Hy Lạp, Perseus tình cờ gặp công chúa Andromeda của người Aithiopian (Ethiopia) bị xích vào một tảng đá để hiến tế cho một con thủy quái. Anh giết chết con quái vật và đưa cô ấy trở về Hy Lạp làm cô dâu của anh.

Khi đến Seriphos, người anh hùng đã biến Vua Polydektes thành đá, và sau đó du hành đến vương quốc của ông mình để giành lấy ngai vàng. Ông già sợ hãi bỏ chạy nhưng sau đó đã bị Perseus vô tình giết chết trong đám tang của một vị vua với trò ném đĩa đã biến mất.

Perseus là tổ tiên của các dòng tộc hoàng gia ở Mykenai (Mycenae), Elis, Sparta, Messenia và Ba Tư xa xôi. Hậu duệ nổi tiếng nhất của ông là Herakles.

Perseus khi còn trẻ với đôi ủng và mũ có cánh, và trang bị một thanh kiếm hình lưỡi liềm.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!