Tổng hợp

Pa pỉnh tộp là món gì? Đọc ngay kẻo lỡ

Pa pỉnh tộp là món gì, cách làm pa pỉnh tộp, món cá nướng của người Thái là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đọc ngay kẻo lỡ.

Pa pỉnh tộp là món gì?

Pa pỉnh tộp là món cá nướng gập nguyên con của người Thái, pa pỉnh tộp là món ăn đặc sản với cách chế biến cầu kì, phức tạp, gia vị đặc trưng hơn so với cá nướng bình thường nên có vị thơm ngon đặc biệt.

Bạn đang xem: Pa pỉnh tộp là món gì? Đọc ngay kẻo lỡ

Cá làm món pa pỉnh tộp là cá gì?

Pa pỉnh tộp là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ dân tộc Thái vùng Tây Bắc Việt Nam. Món ăn gồm cá núi nước ngọt được nướng cho đến khi chín mềm. Cá ăn lá, động vật giáp xác và rêu, do đó thịt của chúng rất nạc và có hương vị độc đáo.

Tốt nhất nên dùng cá trắm, cá chép, cá trôi cho món pa pỉnh tộp, và phải là cá tươi sống bắt từ suối lên là ngon nhất. Trước khi nướng, cá được làm sạch vảy, rồi mổ cá đằng dọc sống lưng thay vì bụng để con cá mềm mại dễ gấp úp lại hơn và phần gia vị nhồi trong bụng cá tiếp xúc với than hồng sẽ toả hương ngấm vào thịt cá.

Gia vị ướp trực tiếp vào trong mình cá gồm tỏi, gừng, ớt, các loại rau thơm như thì là, ngò gai, hành lá và mắc khén – một loại tiêu quý hiếm của vùng rừng núi Tây Bắc Việt Nam.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!