Tổng hợp

Ohio là gì? Điều đặc biệt về Ohio chưa ai biết

Ohio là gì, Ohio có nghĩa là gì, Ohio là gì tiếng Việt, wowhay. com giải thích nghĩa Ohio và điều đặc biệt về Ohio chưa ai biết.

Ohio là gì?

Ohio là một bang của Hoa Kỳ. Không ai chắc chắn tên Ohio là gì và bắt nguồn từ đâu, nhưng một số chuyên gia cho rằng Ohio là xuất phát từ từ oyo của người Iroquois , có nghĩa đại khái là “con sông lớn” và dùng để chỉ sông Ohio (con sông được hình thành ở Pennsylvania ngày nay, nơi Iroquois đã sống.)

Bạn đang xem: Ohio là gì? Điều đặc biệt về Ohio chưa ai biết


Advertisement

Bang Buckeye lấy biệt danh từ một loại cây phổ biến ở Ohio được gọi là buckeye. Quả hạch của nó trông giống như mắt nai — tức là mắt nai.

Những điều đặc biệt về Ohio

Ohio giáp Michigan và Hồ Erie ở phía bắc, Pennsylvania và Tây Virginia ở phía đông, Kentucky và Tây Virginia ở phía nam, và Indiana ở phía tây. Bang chủ yếu được tạo thành từ các đồng bằng nhưng nó có thể được chia thành năm vùng địa lý.

Vùng phía bắc Great Lakes Plains là một vùng đất thấp màu mỡ, trong khi Bờ hồ Erie có những bãi biển đầy cát và đất sét, những tảng đất sét cao và cồn cát chạy dọc theo bờ biển.


Advertisement

Đồng bằng Till là một khu vực rộng lớn ở phía tây và trung tâm của bang, cũng rất màu mỡ. Trên thực tế, rất nhiều ngô mọc ở đó đến nỗi nó được coi là nơi khởi đầu của vành đai ngô của Mỹ. Vùng đất thấp có điểm cao nhất ở Ohio – Đồi Campbell – nhưng nó thậm chí không đủ cao để được coi là một ngọn núi.

Cao nguyên Appalachian là khu vực lớn nhất của Ohio và bao gồm gần như toàn bộ nửa phía đông của bang. Đây cũng là khu vực gồ ghề nhất của bang, với những ngọn đồi cao và thung lũng sâu.

Vùng Bluegrass là một khu vực nhỏ ở phía nam, với những vách đá dựng đứng và thung lũng sâu. Hố sụt và hang động rải rác trên đất. Bạn cũng có thể nhìn thấy Miệng núi lửa Serpent Mound dài 5 dặm, mà các nhà khoa học cho rằng có thể được hình thành bởi một vụ tai nạn thiên thạch hàng triệu năm trước.

Gấu đen, sói đồng cỏ, linh miêu, hải ly Mỹ và hươu đuôi trắng (động vật của bang) là một số loài động vật có vú phổ biến nhất của Ohio. Gà lôi cổ vành khuyên, gà tây hoang dã, cú sừng lớn, chim gõ kiến ​​đầu đỏ, chim giẻ cùi xanh và chim vành khuyên Mỹ nằm trong số khoảng 350 loài chim được phát hiện trên khắp tiểu bang.

Loài bò sát của Ohio bao gồm tay đua da đen, một loài rắn không có nọc độc cũng là loài bò sát của bang. Các loài bò sát khác ở đây bao gồm rắn nước hồ Erie và rùa hộp trong rừng. Các loài lưỡng cư như ếch đồng ca phương Tây, sa giông đốm đỏ và cóc Mỹ đều nhảy qua tiểu bang.

Beech, aspen, pawpaw, boxelder, cây du Mỹ và cây du trơn là một vài loại cây phổ biến mọc ở Ohio. Bang cũng tràn ngập hoa dại, bao gồm nhiều loại phlox, trillium, aster, và lily dại.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!