Tổng hợp

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là gì? Đúng nhất

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là gì, ốc trinh nữ có tên gọi gì khác, tên khác của ốc trinh nữ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là gì?

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là ốc heo, ốc bướm.

Bạn đang xem: Ốc trinh nữ có tên gọi khác là gì? Đúng nhất

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là tên chính thức trong giới nghiên cứu là ốc sứ vân hổ hoặc ốc mõ chùa vân hổ.

Ốc trinh nữ có tên tiếng Anh là Tiger cowrie, tên khoa học Cypraea tigris – là một loài ốc biển trong họ ốc Cypraeidae, do trên vỏ ốc trinh nữ có vân hình chấm và có nét giống như sọc của con hổ vì vậy danh pháp mới có thuật ngữ tigris.

Tại sao ốc trinh nữ có tên gọi khác là ốc heo?

Ốc trinh nữ có tên gọi khác là ốc heo vì từ hình dạng con ốc khi để úp nhìn khá giống chú heo con đang nằm ngủ. Loại ốc này hay sống ở những rạn đá ngầm cách bờ biển non cây số.

Vỏ ốc trơn láng, nhiều hoa văn đường nét mềm mại, sáng bóng rất đẹp. Khác với khá nhiều loại ốc miệng hơi tròn, miệng ốc heo là một đường rãnh hơi dài và hẹp, hai bên mép có những khía li ti giống răng cưa.

Cái tên “ốc heo” đâu có gì thô kệch. Nhưng để thể hiện mình là người “thanh nhã”, mấy ông phố gốc quê khi mời bạn gái món này đã đổi tên thành ốc “bướm” hay ốc “trinh nữ”. Chữ “trinh nữ” có vẻ “nhã” đấy. Nhưng chữ “bướm” thì… chưa chắc đã “thanh”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!