Tổng hợp

Ốc quế sầu riêng là gì? Câu trả lời đúng nhất

Ốc quế sầu riêng là gì, sự tích ốc quế sầu riêng viral cộng đồng mạng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải thích ý nghĩa ốc quế sầu riêng với câu trả lời đúng nhất.

Ốc quế sầu riêng là gì?

Ốc quế sầu riêng là tên một món kem đang viral cộng đồng mạng, ốc quế sầu riêng mát lạnh, kết hợp với vị sầu riêng đặc biệt thơm mát, đặc biệt ngon miệng và mang đến cảm giác sảng khoái cho người ăn.

Bạn đang xem: Ốc quế sầu riêng là gì? Câu trả lời đúng nhất

Ốc quế sầu riêng từ chỗ là tên một món ăn trở thành một từ hàm ý thể hiện biểu cảm đặc biệt đáng yêu mà hài hước, lầy lội cười đến vỡ bụng khi đợi chờ và được thưởng thức một món ngon hợp gu và ngon tuyệt cú mèo nào đó. Để hiểu rõ hơn, các bạn tìm xem clip Sự tích ốc quế sầu riêng trên Youtube nhé!

Kem ốc quế ra đời khi nào?

Kem ốc quế đầu tiên được sản xuất vào năm 1896 bởi Italo Marchiony. Marchiony, người di cư từ Ý vào cuối những năm 1800, đã phát minh ra kem ốc quế của mình ở thành phố New York. Ông được cấp bằng sáng chế vào tháng 12 năm 1903.

Mặc dù Marchiony được ghi nhận là người đã phát minh ra hình nón, một sáng tạo tương tự đã được Ernest A. Hamwi, một nhà nhượng quyền người Syria, giới thiệu một cách độc lập tại Hội chợ Thế giới St. Louis năm 1904.

Hamwi đang bán một loại bánh ngọt giòn, giống như bánh quế – zalabis – trong một gian hàng ngay bên cạnh một cửa hàng bán kem. Vì sự nổi tiếng của kem, nhà cung cấp đã hết món, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Hamwi đã nhìn thấy một giải pháp dễ dàng cho vấn đề của người bán kem: anh ta nhanh chóng cuộn một trong những chiếc bánh quế giống như bánh quế của mình thành hình nón, hay còn gọi là bánh ngô, và đưa nó cho người bán kem. Hình nón nguội đi trong vài giây, người bán hàng cho một ít kem vào đó, khách hàng rất vui và kem ốc quế ra đời.

Hình nón ăn được đã được đề cập đến trong sách dạy nấu ăn của Pháp ngay từ năm 1825. Năm 1904, tại Hội chợ Thế giới St. Hamwi cuộn một chiếc bánh quế để đựng kem.

Năm 16 tuổi, Doumar tiến hành cuộn bánh quế lại và đặt một muỗng kem lên trên. Sau đó, ông bắt đầu bán những chiếc nón tại St. Louis Exposition, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

“Những chiếc nón” của ông đã thành công đến mức ông đã thiết kế ra một chiếc máy nướng bánh bằng sắt bốn và có một xưởng đúc làm nó cho ông.

Tại Triển lãm Jamestown năm 1907, ông và các anh trai của mình đã bán được gần hai mươi ba nghìn hình nón. Sau đó, Abe mua một chiếc máy 36-sắt bán tự động, sản xuất 20 hình nón mỗi phút và mở Doumar’s Drive In ở Norfolk, Virginia, nơi vẫn hoạt động tại cùng một địa điểm hơn 100 năm sau.

Những ốc quế sớm nhất được cuộn bằng tay, từ những tấm bánh mỏng và nóng, nhưng vào năm 1912, Frederick Bruckman, một nhà phát minh đến từ Portland, Oregon , đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc máy cán kem ốc quế. Ông bán công ty của mình cho Nabisco vào năm 1928, công ty vẫn đang sản xuất kem ốc quế tính đến năm 2017. Các nhà cung cấp kem độc lập như Ben & Jerry’s sản xuất kem ốc quế của riêng họ.

Joy Ice Cream Cone Company, nằm ở Hermitage, PA, được thành lập vào năm 1918 và bắt đầu sản xuất hàng loạt những chiếc kem ốc quế để bán cho các nhà hàng cũng như người tiêu dùng hàng ngày. Công ty sản xuất hơn 2 tỷ kem ốc quế (đường, bánh bông lan và bánh quế) mỗi năm. Người ta nói rằng công ty là nhà sản xuất kem ốc quế lớn nhất trên thế giới tính đến năm 2009, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Những thương hiệu kem nổi tiếng thế giới

Ben & Jerry

Ben & Jerry là một trong những thương hiệu kem có hương vị nổi tiếng trên thế giới. Công ty được thành lập bởi hai người bạn Ben Cohen và Jerry Greenfield vào năm 1978 tại Burlington, Vermont. Sau 22 năm liên doanh, họ đã bán công ty của mình cho Tập đoàn Unilever.

Hiện tại, Ben & Jerry hoạt động dưới cùng một thương hiệu mẹ và điều hành 577 cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại 38 quốc gia trên thế giới. Theo Owler, Ben & Jerry có doanh thu ước tính là 280 triệu đô la mỗi năm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Công ty có một ‘Nghĩa địa Hương vị’ bên ngoài nhà máy Waterside của mình với các bia mộ tượng trưng cho từng loại kem đã nghỉ hưu, một khái niệm rất mới.

Những cái tên sáng tạo như Cherry Garcia, Half Baked, Peace pops, và Chunky Monkey, kết hợp với kẹo và bánh hạnh nhân, đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Baskin-Robbins

Baskin Robbins là công ty kem lớn nhất với 7500 cửa hàng tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới. Công ty toàn cầu này được thành lập vào năm 1946 với sự hợp nhất của hai cửa hàng kem.

Burt Baskin thành lập công ty này cùng với anh rể của mình, Irv Robbins. Đó là lý do tại sao công ty được đặt tên là “Baskin Robbins”.

Cả hai đều có các cửa hàng riêng biệt, trong đó một cửa hàng phục vụ 21 hương vị và cửa hàng còn lại là 10. Khi các thương hiệu này được hợp nhất, nó đã trở thành tổng cộng 31 hương vị với nhau. Logo thương hiệu đại diện cho 31 hương vị độc đáo đó. Hiện tại, công ty tuyên bố có hơn một nghìn hương vị để phục vụ, khiến nó trở nên nổi bật so với tất cả các thương hiệu khác trên thế giới.

Công ty đã tạo ra doanh thu khoảng 47,42 triệu USD tại Hoa Kỳ và 115,37 triệu USD tại các địa điểm quốc tế vào năm 2018.

Haagen-Dazs

Haagen-Dazs là một thương hiệu kem nổi tiếng của Mỹ được ra mắt vào năm 1961. Đây là một công ty con của Tập đoàn Nestle.

Công ty bắt đầu hoạt động với tư cách là một cửa hàng bán lẻ ở Brooklyn và hiện đã có sự hiện diện mạnh mẽ tại Vương quốc Anh, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, New Zealand, Ấn Độ, Brazil và nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh kem và bánh ngọt, Haagen-Dazs còn kinh doanh sữa chua đông lạnh, sorbet và gelato (một món tráng miệng đông lạnh của Ý). Thương hiệu hoạt động tại hơn 900 địa điểm trên 50 thành phố, cùng nhau đạt doanh thu 44,2 triệu đô la .

Theo thống kê gần đây, năm 2019, 5,85 triệu người Mỹ tiêu thụ bốn lít kem Haagen Dazs trở lên trong một tháng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Walls

Walls cũng là một thương hiệu kem nổi tiếng khác, là công ty con của Tập đoàn Unilever. Trong giai đoạn đầu vào năm 1922, thương hiệu này nổi lên như một cửa hàng thực phẩm độc lập ở Anh. Nhưng sau đó nó đã được mua lại bởi Tập đoàn Unilever.

Hương vị và chất lượng khác biệt của nó được rất nhiều người yêu thích. Đây là lý do tại sao nó là một trong những thương hiệu kem hàng đầu trên thế giới.

Dairy Queen

Dairy Queen cũng là một trong những thương hiệu kem được ưa chuộng trên thế giới. Thương hiệu này không chỉ kinh doanh kem mà còn là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh.

Đây là thương hiệu kem phục vụ mềm độc đáo được giới thiệu vào năm 1938. Cửa hàng Dairy Queen đầu tiên được mở tại Joliet, Illinois vào năm 1940.

Nổi tiếng này là công ty con của Berkshire Hathaway. Hiện tại, thương hiệu này có hơn 6.000 đại lý đặt tại Hoa Kỳ, Canada và 18 quốc gia khác. Theo Owler.com, doanh thu hàng năm ước tính của Dairy Queen là 3,1 tỷ đô la bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh của nó. Tuy nhiên, tổng thu nhập ròng của Dairy Queen từ kem vẫn chưa được biết.

Nestle

Thương hiệu có trụ sở tại Thụy Sĩ nổi tiếng với sôcôla, thực phẩm đông lạnh, kem, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm dinh dưỡng, cà phê, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Thương hiệu hàng đầu này được thành lập vào năm 1866 và hiện đang nắm giữ 5 thương hiệu kem nổi tiếng trên toàn thế giới. Điều này bao gồm Nestle Ice-Cream, Nestle Extreme, Haagen Dazs, Moven Pick và Dreyer’s. Tổng doanh thu của Nestlé từ mảng sữa và kem là 7 Tỷ CHF (2018).

Blue Bell Creameries

Blue Bell Creameries được thành lập vào năm 1907 tại Texas, Hoa Kỳ.

Đây là một trong những loại kem bán chạy nhất trên khắp Hoa Kỳ và là thương hiệu nổi tiếng ở nhiều quốc gia.

Công ty trước đó được gọi là Brenham Creamery Company, nhưng vào năm 1930, công ty được đổi tên thành Blue Bell Creameries. Thương hiệu cung cấp 66 sản phẩm kem có hương vị khác nhau thuộc lĩnh vực của mình. Theo Zoom Info , doanh thu trung bình hàng quý của Blue bell Creameries là 1 tỷ đô la vào năm 2019.

Breyers

Breyers cũng là một trong những thương hiệu kem hàng đầu trên thế giới. Nó được bắt đầu vào năm 1866 tại Pennsylvania, Hoa Kỳ.

William A. Breyer, người sáng lập Breyers, bắt đầu kinh doanh tại nhà, và sau đó bán xe ngựa và xe ngựa trên đường phố. Công ty được thành lập vào năm 1900.

Năm 1926, thương hiệu này được bán cho National Dairy Product Corporation và Unilever Group vào năm 1993. Hiện nó là thương hiệu con của Unilever Group và chuyên phục vụ các loại kem và món tráng miệng đông lạnh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!